Các kỹ thuật in ấn thông dụng hiện nay

Trong những năm gần đây khi nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển. Thì nhu cầu in ấn sản phẩm để quảng bá thương hiệu ngày càng cao và được chú trọng. Theo đó nền kỹ thuật in ấn Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ và dần đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Như chúng ta đều biết, trong kinh doanh hiện đại thì bao bì là một yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho doanh nghiệp. Một mẫu bao bì đẹp có thể lôi kéo được sự chú ý của khách hàng tới sản phẩm của mình. Vì thế đa số các doanh nghiệp hiện nay đều rất chú trọng đến khâu in ấn bao bì.

Để các doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm cho mình kỹ thuật in ấn riêng và hiểu rõ về nó. In Nam Mỹ cơ sở đi đầu trong lĩnh vực in ấn tại Thanh Hóa xin chia sẻ với các quý khách hàng về các loại kỹ thuật cơ bản về loại hình in ấn này.

Kỹ thuật in offset

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với bản thạch, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Máy in offset

Máy in offset

Các ưu điểm của kỹ thuật in này là:

Chất lượng hình ảnh cao – nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.

Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, giấy da, thô nhám).

Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.

Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.

In offset ngày nay đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại. Tuy vậy trong các in ấn dành cho thú vui cá nhân, người ta vẫn có thể tạo ra một số ít sách với chất lượng cao, sử dụng cách in trực tiếp. Một số người vẫn thích các đường nét chìm nổi để lại trên giấy từ việc in trực tiếp.

Kỹ thuật in lụa

In lụa là tên thông dụng do giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa Sau đó, khi mà bản lưới lụa có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng như là in lưới.

In lụa thực hiện theo nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên lý chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu in bởi trước đó, một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng. Kỹ thuật này có thể áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như nilông, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, một số sản phẩm như kim loại, giấy, gỗ… hoặc sử dụng thay cho phương pháp vẽ dưới men trong sản xuất gạch men.

Nguyên lý in lụa

Kỹ thuật in flexo

Là một trong những kỹ thuật in trực tiếp, có bản in nổi, mực in truyền sang khuôn in nhờ trục anilox.

Cơ chế hoạt động: Trục anilox được nhúng vào trong máng mực, theo đó, mực lọt vào các ô trên bề mặt trục, phần mực nằm trên bề mặt sẽ được dao gạt mực gạt đi.

Tiếp theo khuôn in tiếp xúc trực tiếp với trục và nhận mực từ trong các cell trên bề mặt trục in. Kỹ thuật in flexo này được ap dụng để in các loại nhãn decal, in bao bì hay in thùng carton.

Máy in flexo

Máy in flexo

In kỹ thuật số

Đây là phương pháp in ấn dựa trên hình ảnh kỹ thuật số trực tiếp đến một loại thiết bị công nghệ như: Máy tính và các nguồn kỹ thuật số được in bằng cách sử dụng định dạng lớn bằng laser hoặc máy in phun. Hiện nay, in kỹ thuật số được dùng phổ biến, in decal, in canvas, in PP và In hiflex giá rẻ.

In decal bằng kỹ thuật số

In decal bằng kỹ thuật số

Kỹ thuật in ống đồng

In ống đồng là phương pháp in lõm, tức là trên khuôn in, hình ảnh hay chữ viết (gọi là phần tử in) được khắc lõm vào bề mặt kim lọai. Khi in có 2 quá trình: Mực (dạng lỏng) được cấp lên bề mặt khuôn in, dĩ nhiên mực cũng sẽ tràn vào các chỗ lõm của phần tử in, sau đó một thiết bị gọi là dao gạt sẽ gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in, và khi ép in mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt vật liệu.

Máy in ống đồng

Máy in ống đồng

Kỹ thuật in UV

Là sử dụng mực UV trong quá trình in ấn – Khi sử dụng mực in lụa UV thì ta sẽ tạo ra được nhiều hiệu ứng rất “ART” và in được trên nhiều vật liệu với năng suất & chất lượng cao.

Máy in UV

Máy in UV

Địa chỉ in ấn uy tín, chất lượng tại Thanh Hóa

In Nam Mỹ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn. Cùng với trang thiết bị máy móc, công nghệ in hiện đại nhập khẩu từ các nước tiến tiến trên thế giới. Đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Khi sử dụng dịch vụ in ấn của chúng tôi quý khách hàng sẽ an tâm vì:

Đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, trực tiếp làm việc tại công ty, tiếp nhận và hoàn thành dự án đúng với yêu cầu của khách hàng, tư vấn cho khách hàng khi cần thiết.

Chúng tôi có xưởng in riêng với chất lượng in ấn đảm bảo, với hệ thống máy in hiện đại.

Tư vấn nội dung, chất liệu phù hợp

Tư vấn và thiết kế vỏ hộp chuyên nghiệp và Miễn phí 100%.

Tạo mẫu thật cùng bạn kiểm tra kích thước, nội dung trước khi sản xuất hàng loạt.

Cam kết đúng tiến độ – chất lượng sản phẩm

Giá cả cạnh tranh, nhiều ưu đãi cho khách hàng đặt lại.

IN NAM MỸ – DỊCH VỤ TƯ VẤN THIẾT KẾ IN ẤN CHẤT LƯỢNG. GIÁ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG THANH HÓA

Địa chỉ: 48 Minh Khai, Phường Ba Đình, TP.Thanh Hoá.

Điện thoại: 0237.866.8888.

Bộ phận kinh doanh tư vấn, hỗ trợ đặt hàng: 0948043368.

Bộ phận kế toán, sản xuất: 0237375707

Website: Innhanh24h.net

Đến với In Nam Mỹ – Công ty quảng cáo tại Thanh Hóa, khách hàng sẽ nhận được những giá trị thiết thực:

0 Bình luận