Các loại giấy trong in ấn – vấn đề nhiều người quan tâm

CÁC LOẠI GIẤY TRONG IN ẤN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NĂM 2021

Việc lựa chọn các loại giấy trong in ấn phù hợp sẽ giúp bạn đạt được kết quả in tốt nhất, tiết kiệm chi phí và công sức. Cùng tìm hiểu chi tiết các lựa chọn ấy trong bài viết này nhé!

 

 • Vì sao cần phân biệt các loại giấy trong in ấn?

 

Giấy dùng trong in ấn phải được lựa chọn thật kĩ càng. Vì giấy ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và uy tín của sản phẩm. Một loại giấy in tốt có thể góp phần tạo ra một sản phẩm chuyên nghiệp, bắt mắt, ấn tượng. Ngược lại nếu chọn giấy in không phù hợp, sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ bởi những lỗi không đáng có, thậm chí làm giảm tính thẩm mĩ, nghệ thuật. 

Các loại giấy trong in ấn

Các loại giấy trong in ấn

Hơn nữa, việc lựa chọn loại giấy in ấn nào có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành máy in. Chính vì vậy, việc phân biệt các loại giấy, từ đó có cơ sở lựa chọn loại giấy phù hợp cho sản phẩm của mình là một điều rất quan trọng.

 

 • Nguyên tắc nhận biết các loại giấy trong in ấn

 

Ta có thể dựa vào các đặc trưng riêng biệt như màu sắc, đặc điểm bên ngoài… để bước đầu nhận diện các loại giấy trong in ấn. Chúng quyết định rất nhiều đến thẩm mỹ, tính nghệ thuật cũng như chất lượng của sản phẩm.

Ngoài ra cũng cần chú ý đến khả năng ứng dụng của loại giấy đó. Vì mỗi loại giấy có một khả năng ứng dụng khác nhau. Độ bắt mắt cũng như độ bền của sản phẩm cũng tùy thuộc vào khả năng ứng dụng của loại giấy làm ra chúng. 

Giấy in offset chất lượng

Giấy in offset chất lượng

Không những thế, chúng ta còn cần chú ý đến độ bám mực của từng loại giấy. Mỗi một sản phẩm được in ra có đảm bảo được tuổi thọ hay không là nhờ vào đặc điểm này.

Nếu đi sâu hơn một chút nữa, ta sẽ thấy các thông số định lượng giấy cũng rất quan trọng. Định lượng giấy sẽ đóng vai trò quyết định độ cứng, độ an toàn, độ tránh va đập… cho sản phẩm. Đối với những sản phẩm in ấn dùng trong đóng gói, vận chuyển đường dài thì yếu tố này là vô cùng quan trọng.

Hãy ghi nhớ những nguyên tắc đó để đảm bảo chọn được loại giấy in ấn tốt nhất cho sản phẩm của mình nhé!

 

 • Các loại giấy trong in ấn thường được ưa chuộng sử dụng

 

Dựa vào đặc điểm, thông số, khả năng ứng dụng… của từng loại giấy, ngành in ấn chia các loại giấy in ấn ra làm các loại sau:

1.Giấy Ford:

 • Đây là loại giấy rất phổ biến trong ngành in ấn, thường thấy nhất là được sử dụng ở các quán photocopy. Với định lượng giấy thường là 70-80-90g/m2, được làm 100% từ bột giấy, giấy Ford có bề mặt nhám, bám mực tốt. 
 • Giấy Ford được chia làm 2 loại:
 • Giấy Ford trắng: là loại giấy có độ trắng cao, thường được sử dụng để in ấn tài liệu, văn bản dùng trong trường học, văn phòng…
 • Giấy Ford vàng: không trắng bằng giấy Ford trắng, ngả sang màu vàng, vì thế mà giá thành rẻ hơn, thường được dùng in sách, truyện…

 

2.Giấy Couche

 • Giấy Couche cũng rất phổ biến trong ngành in ấn với các sản phẩm như tem nhãn, tạp chí, poster… Vì loại giấy này có ưu điểm mỏng và mềm, khi in cho hiệu ứng đẹp mắt. Định lượng giấy rơi  vào khoảng 60 – 350g/m2, phù hợp với nhiều công nghệ in, đặc biệt là in offset
 • Giấy Couche chia ra làm 2 loại:
 • Giấy Couche Gloss: bề mặt bóng, độ phản màu tốt… cho ra những sản phẩm đẹp, tinh tế.
 • Giấy Couche Matt: loại giấy này không bóng mà đem lại bề mặt mờ, màu sắc dịu nhẹ, dễ nhìn.

 

3.Giấy Bristol

Thường được dùng để in bao bì, hộp đựng, thiệp, tờ rơi, card name, poster… giấy Bristol cũng là một trong các loại giấy trong in ấn được ưa chuông. Với mức định lượng nằm trong khoảng 230 – 350g/m2, giấy Bristol mang lại bề mặt hơi bóng mịn, bám mực tốt, giấy dày và xốp, phù hợp với công nghệ in offset mang lại sản phẩm rất đẹp.

 

4.Giấy Crystal 

Mức định lượng của giấy nằm trong khoảng Định lượng 250 – 350 g/m2, thường được dùng làm bao bì sản phẩm cho những mặt hàng thiết yếu như bánh kẹo, mỹ phẩm… Đặc biệt, giấy Crystal có 2 mặt với 2 đặc điểm khác nhau: một mặt rất nhẵn bóng, mặt còn lại thì nhám.

 

5.Giấy mỹ thuật 

Cái tên của giấy cũng đã phần nào nói lên tính thẩm mĩ của nó. Giấy đa màu sắc, có vân giấy, lên màu rất đẹp, thường được dùng khi in các loại thiệp, card visit.. Giấy nằm trong mức định lượng  250 – 300 – 350g/m2.

 

6.Giấy Decal

Giấy Decal có đặc điểm rất đặc biệt: một mặt để in, mặt kia phủ keo không ăn mực. Decal có các loại phổ biến như:

 • Decal giấy: với bề mặt in được làm bằng giấy.
 • Decal nhựa: bề mặt in làm bằng nhựa với 2 loại nhựa trắng và nhựa sữa.
 • Decal bể: với đặc điểm khi dán vào sản phẩm thì không thể tháo ra nguyên vẹn, vì vậy loại giấy này được sử dụng để in các loại tem bảo hành, mang lại uy tín và chất lượng sản phẩm.
 • Decal 7 màu: khi chiếu lên xuất hiện 7 màu sắc, bóng và bắt mắt.
 • Decal mỹ thuật: decal dùng cho mỹ thuật, tạo sự bắt mắt, thu hút.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm các mẫu giấy khắc như: giấy Kraft, Ivory, Duplex, Carbonless… để tạo cho mình một sản phẩm hài lòng nhất.

 

 

 • Địa chỉ in ấn uy tín tại Thanh Hóa

 

Tiền thân từ Công ty TNHH MTV Thiên Y, cùng với 10 năm hình thành và phát triển, In Nam Mỹ tự hào là cơ sở in uy tín tại Thanh Hóa cũng như cả nước. Nam Mỹ đảm bảo sẽ mang lại một công nghệ in tiên tiến, hiện đại cùng với các loại giấy trong in ấn chất lượng, phù hợp, tạo nên những sản phẩm uy tín, chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Liên hệ In Nam Mỹ để được tư vấn tốt nhất, lựa chọn dịch vụ in phù hợp với mong muốn và ngân sách nhé!

 

0 Bình luận