Các phương pháp in tem mã vạch phổ biến hiện nay

Khi khách hàng mua một sản phẩm nào đó ngoài những thông tin cần biết như tên công ty, hạn sử dụng… thì người dùng cũng quan tâm tới sản phẩm đó có xuất xứ từ đâu. Trên thực tế có rất nhiều những loại hàng hóa, sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái khiến người tiêu dùng hoang mang. Vì vậy việc in tem mã vạch ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng nhiều hơn.

Tem mã vạch là gì?

Tem mã vạch giá rẻ hay nhãn mã vạch là dạng decal dính cung cấp thông tin về sản phẩm. Tùy vào từng loại sản phẩm, yêu cầu khách hàng mà tem mã vạch có nhiều chất liệu và nhiều kích thước không giống nhau.

Tất cả các loại hàng hóa lưu thông trên thị trường đều cần phải có mã vạch. Mã vạch giống như một “chứng minh thư” của hàng hoá, giúp ta phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hoá khác nhau.

In tem mã vạch giá rẻ tại Thanh Hóa

In tem mã vạch giá rẻ tại Thanh Hóa

In tem mã vạch có 2 loại thông dụng.

Tem  mã vạch 1D: Nó là 1 mã vạch tuyến tính thông thường, hay có thể ví von trông nó như 1 hàng rào . Mã vạch 1D là “một chiều” bởi vì tất cả dữ liệu được mã hóa trong chiều rộng ngang. Muốn tăng dung lượng dữ liệu thì chỉ tăng chiều rộng.

Tem mã vạch 2D: Mã 2D là mã “hai chiều”, các mã vạch 2D chứa được nhiều thông tin quy ước chiều mã vạch hơn tuyến tính 1D. Mã vạch 2D làm cho việc sử dụng theo phương thẳng đứng để chứa được nhiều dữ liệu hơn. Mã vạch 2D đã có thể tự động quét CCD và máy quét laser. Hai thiết bị này đã thay thế loại bút ánh sáng.

Các phương pháp in tem mã vạch

Phương pháp in nhiệt.

Là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong in Barcode, dựa trên 2 phương pháp chủ yếu là in nhiệt trực tiếp và in truyền nhiệt.

In nhiệt trực tiếp là phương thức in sử dụng loại vật liệu nhạy với nhiệt. Khi đi qua đầu ghi được nung nóng, chúng bị đen lại tạo hình ảnh in, không sử dụng ru-băng mực. In nhiệt trực tiếp được chú ý vì sự đơn giản của nó. Chúng có độ bền lâu nhưng lại kém bền khi ở trong môi trường nóng, ở lâu dưới ánh sáng mặt trời hay cọ sát.

In truyền nhiệt dễ dàng nhận biết bởi đường nét chắc chắn và bóng của phần tử in. Kỹ thuật này sử dụng một cuộn ruy-băng ribbon mỏng mà khi được nung nóng bởi đầu ghi thì truyền hình ảnh lên vật liệu in.

Phương pháp in phun.

In phun là phương thức in chủ yếu in trên vật liệu Carton hoặc bao bì với tốc độ cao. Máy in phun sử dụng hai kỹ thuật là phun liên tục hoặc phun từng giọt để in lên bề mặt vật liệu.

Ưu điểm: tốc độ in cao vì những hạt mực có khả năng “bay”

Hạn chế:

 • Máy in phun có tốc độ chậm và không chính xác trong việc in Barcode.
 • Đầu tư hệ thống khá đắt và chỉ phù hợp cho in với số lượng lớn.Thường xuyên phải kiểm tra và bảo dưỡng máy in để đảm bảo sự đồng nhất của bài in và tránh hiện tượng nghẽn mực đầu phun.
 • Sự chính xác của hạt mực và độ đen/độ phân giải bị hạn chế do cơ chế rơi của mực và bề mặt in liên tục di chuyển
 • Hầu hết mực in phun là mực gốc nước nên có hiện tượng bị nhoè, sọc… . Còn loại mực không hoà tan trong nước thì khi sử dụng máy quét nó phản xạ lại đầu đọc làm chúng không đọc được.
Phương pháp in ma trận điểm (Dot Matrix Printing)

Sử dụng búa hoặc kim để truyền mực từ ru-băng mực lên trên bề mặt vật liệu . Vì sự thiếu chính xác của các hạt mực và độ phân giải thấp nên phương pháp này hầu như không được sử dụng trong in Barcode. Phương pháp này được ứng dụng trong loại máy in kim.

Ưu diểm:

 • Có thể dễ dàng mua được và giá thành rẻ.
 • In trên nhiều loại vật liệu, hoá đơn hoặc tài liệu và có thể in trên giấy cuộn khổ rộng.
 • Máy in kim sử dụng ru-băng mực dạng multipass (là hệ thống chỉ sử dụng một đơn vị truyền mực) để giảm chi phí mua ru-băng và vật liệu in.

Hạn chế:

 • Máy in kim chỉ in được những Barcode có độ đen thấp hoặc trung bình. Kích thước hạt của ma trận điểm trên máy nhỏ không tạo được độ đen cần thiết.
 • Loại ru băng liên tục được sử dụng lại nên không đảm bảo về độ tương phản. Khi sử dụng nhiều lần thì chúng tạo ra barcode không đủ độ đen cho máy quét có thể đọc được.
 • Độ thấm của mực có thể bị nhoè khi in là nguyên nhân làm phần tử in bị biến dạng.
 • Độ bền của hạt mực kém. Không bền khi bị tác động bởi chất hóa học hay nước.
In tem mã vạch uy tín tại In Nam Mỹ

In tem mã vạch uy tín tại In Nam Mỹ

Phương pháp in laser

Máy in laser làm việc như là một máy photocopy, nó điều khiển các dòng ion ghi lên bề mặt trống in, kết quả là những phần tử in được tích điện. Những phần tử tích điện này sau đó hút mực lên bề mặt trống. Cuối cùng chúng được truyền lên bề mặt giấy nhờ lực ép và sức nóng.

Ưu điểm:

 • Đạt yêu cầu của in Barcode khi in trên bề mặt giấy phẳng.
 • Có thể in chữ và hình đồ hoạ chất lượng cao và có thể đạt chất lượng gấp đôi khi không in Barcode.
 • Độ đen và độ phân giải của máy in laser tốt. Những máy quét sử dụng bước sóng hồng ngoại cho độ chính xác cao nhất.

Hạn chế:

 • Máy in laser không phù hợp cho việc in công nghiệp.
 • Vật liệu in (như là nhãn tự dính) phải được chọn cẩn thận nếu không chúng sẽ bị hậu quả không mong muốn (như: cong vênh, biến dạng) do cơ chế ép và sức nóng để in mực lên bề mặt vật liệu.
 • Mực in laser dễ bị ảnh hưởng như bong tróc, nhoè, không bền dưới tác động của hóa chất hay nước. Không phù hợp với loại Barcode sử dụng lâu.
 • Chi phí cho in Barcode cao. Do khi in chữ thì độ phủ mực yêu cầu chỉ khoảng 5% mực đen trong khi đó Barcode cần đến hơn 30%

Cơ sở in tem mã vạch tại Thanh Hóa uy tín, chất lượng

In Nam Mỹ tự hào là một trong những đơn vị chuyên tư vấn và thực hiện in tem mã vạch tại Thanh Hóa được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn. Cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực in ấn, sở hữu đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, máy móc và trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho khách hàng sản phẩm đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao nhất.

Thông tin liên hệ

Nếu bạn đang có nhu cầu in tem mã vạch, hãy liên hệ ngay với In Nam Mỹ qua:

 • Địa chỉ: 48 Minh Khai, Phường Ba Đình, TP.Thanh Hoá.
 • Điện thoại: 0237.866.8888.
 • Bộ phận kinh doanh tư vấn, hỗ trợ đặt hàng: 0948043368.
 • Bộ phận kế toán, sản xuất: 02373757070.

In Nam Mỹ hy vọng sẽ thiết kế cho bạn những mẫu tem mã vạch đẹp, độc đáo, tạo niềm tin cho khách hàng và đối tác.

0 Bình luận