In giấy khen đẹp cho các cấp trường học

   In giấy khen đẹp là dịch vụ in đang rất phát triển hiện nay. Giấy khen là một hình thức khen thưởng và được coi như một chứng nhận để khích lệ tinh thần. Do vầy mà giấy khen đã trở nên quá quen thuộc trong cuộc sống, từ trường học, cơ quan, tổ chức hay hội nhóm…từ cấp thấp đến cấp cao thì nhu cầu sử dụng giấy khen luôn cao. Từ đó, in giấy khen đẹp được phổ biến và thông dụng và có giá trị tốt đẹp trong cuộc sống con người.

       Giấy khen là “vật dụng” biểu dương các tập thể, cá nhân có hoạt động và thành tích xuất sắc trong quá trình làm việc, học tập. Ngoài ra còn là hình thức khen thưởng khích lệ tinh thần. Việc in giấy khen đẹp mang lại những giá trị tinh thần, tạo phấn khích cho nhóm các đối tượng được khen tặng có lực để tiếp tục phát huy tốt đẹp đó.

Mẫu in giấy khen tại In Nam Mỹ

Mẫu in giấy khen tại In Nam Mỹ

        -Giấy khen chính là nguồn động lực, tiếp thêm sức mạnh kịp thời cho các cá nhân tập thể để lấy đó làm hướng đi. Việc khen thưởng kịp thời như một phần quà có giá trị tinh thần rất lớn hơn cả vật chất. Mỗi người được nhận giấy khen dù là giấy khen cho bản thân hay cho tập thể thì họ đều lấy đó làm nguồn động lực, phấn đấu và nâng cao trình độ, chuyên môn.

       -In giấy khen là minh chứng, chứng thực công sức, tài năng, cống hiến của các cá nhân, tập thể. Công sức cống hiến, tận tâm của cán bộ công nhân viên hay sự cố gắng trong học tập của học sinh sinh viên được công nhận qua tấm giấy khen. Tạo được phong trào tốt trong thi đua học tập và làm việc tốt.

       -Ngoài ra, những tấm giấy khen đẹp được trao tặng còn là niềm tự hào của mỗi người. Giấy khen luôn được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy, điểm tô cho ngôi nhà hay cơ quan làm việc nên sẽ càng gây chú ý và được khen ngợi nhiều hơn. Sức mạnh lan tỏa đơn giản nhưng lại khích lệ và thúc đẩy mọi người cố gắng nhiều hơn.

       -Những tấm giấy khen còn thể hiện sự sát sao quan tâm khích lệ kịp thời đến học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên của đơn vị được khen thưởng. Đánh dấu công nhận sự nỗ lực, cố gắng, trình độ học vấn, năng lực của cá nhân được tặng giấy khen. Thay vì tặng món quà vật chất thì đơn vị khen thưởng trao giấy khen sẽ ngầm khẳng định vị trí và tạo dấu ấn ấn tượng tại thời điểm tặng và suốt quá trình học hành, công tác về sau.

       –In giấy khen đẹp đồng thời còn thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉnh chu của đơn vị khen thưởng. Một tấm giấy khen chất lượng, in ấn đẹp mắt sang trọng chính là sự tôn trọng và tri ân đến người nhận. Giấy khen là hình thức khen nên giấy khen cũng cần phải có hình thức bắt mắt, ấn tượng để nâng tầm giá trị của giấy khen, giá trị khen thưởng của người được khen thưởng.

       In giấy khen đẹp có nhiều loại và kích thước khác nhau, phụ thuộc và nhu cầu khen thưởng của đơn vị mà lựa chọn kích thước và loại phù hợp. Có thể kể đến giấy trong thi đua học tập, giấy khen về việc làm tốt, giấy khen trong lao động sản xuất…Kích thước thì theo khổ A3, A4, A5 hoặc theo đơn vị yêu cầu. Cụ thể như sau:

        Loại giấy khen khi in:

 •       Giấy khen lớp mầm, mẫu giáo, giấy khen học sinh…
 •       Giấy khen cháu ngoan Bác Hồ, trường lớp, học viện…
 •       Giấy khen cá nhân, tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc…
 •       Giấy khen Đảng, Đoàn thể thanh niên…
 •       Giấy khen của Thủ trưởng các cơ quan , đơn vị ban ngành…
 •       Giấy khen tuyên dương của đoàn thể, tổ chức….
 •       Và nhiều loại giấy khen khác phục vụ đủ, đáp ứng nhu cầu cho tất cả lĩnh vực, công việc…

        Kích thước đặc trưng của giấy khen:

 •       Giấy khen khổ A3, kích thước 30cm x 42cm
 •       Giấy khen khổ A4, kích thước 20cm x 30cm
 •       Giấy khen khổ A5, kích thước 15cm x 21cm
 •       Giấy khen khổ B4, kích thước 26cm x 36cm

    In giấy khen đẹp cần đảm bảo các tiêu chí về thiết kế, in ấn, chất liệu in, công nghệ in…Để cho ra những tấm giấy khen chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ, ấn tượng. Giấy khen đẹp khi:

    -Thiết kế tổng quan hài hòa, theo form chuẩn giấy khen. Trên giấy khen có đầy đủ thông tin từ tên đơn vị, tên người nhận, danh mục khen thưởng, chữ ký thủ trưởng đơn vị khen thưởng, thời gian, địa điểm. Bố cục rõ ràng, kiểu chữ phù hợp, từ ngữ chuẩn chỉnh.

    -Màu sắc trang nhã là gam màu chủ đạo trên giấy khen. Đây là màu sắc thể hiện sự trịnh trọng khi trao tặng và niềm vinh hạnh cho người nhận. Không phối nhiều màu làm mất giá trị vốn có của giấy khen.

    -Hoa văn phù hợp, không lạm dụng quá nhiều gây rối mắt làm giảm sự tập trung vào thông tin chính và gây khó chịu cho người nhìn. Tuy nhiên cũng không quá đơn điệu hay tối giản hoa văn. Sử dụng hoa văn có chọn lọc sao cho phù hợp hài hòa cả về màu sắc tạo nên giấy khen ấn tượng, bắt mắt không kém phần sang trọng.

   -Kích thước theo tiêu chuẩn chung. Thông thường sẽ in theo kích thước theo hình khổ A3, A4, A5 hoặc B4 và cũng có thể theo nhu cầu sử dụng mà có khổ hình phù hợp mà vẫn đảm bảo khi in cho ra giấy khen đẹp. Về kiểu dáng có thể là khổ ngang hoặc dọc, tùy theo yêu cầu của đơn vị.

 

    -Chất liệu giấy in thích hợp sẽ là quyết định quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của in giấy khen. Loại giấy thông dụng thường dùng như giấy couche, giấy mỹ thuật hay giấy bristol…Phổ biến nhất vẫn là giấy couche có nhiều ưu điểm vượt trội.

    -Công nghệ in offset hiện đại cho ra số lượng lớn và thời gian ngắn đáp ứng nhu cầu gấp lấy ngay của khách hàng. Ngoài quá trình gia công cũng rất quan trọng như việc cán màng, dập chìm…giúp bảo vệ lớp màu in, tránh trầy xước, bay màu và để được lâu. Tính thẩm mỹ giấy khen phần lớn nhờ và công đoạn cuối là in và sau in nên cần trú trọng và thực hiểm đảm bảo các tiêu chuẩn trên.

    Giấy khen là phần thưởng mang giá trị tinh thần lớn đối với mỗi người. Không chỉ có giá trị đối với người được trao tặng mà đơn vị trao tặng cũng được nâng cao về độ chuyên nghiệp, uy tín là môi trường tích cực để mọi người cùng thi đua, rèn luyện và phát huy. Chính vì điều này mà in giấy khen đẹp là vật phẩm không thể thiếu và vô cùng cần thiết để mang lại nhiều giá trị hơn trong cuộc sống. Việc in giấy khen đẹp càng cần được trú trọng và quan tâm để cho ra sản phẩm chất lượng tương xứng với hai từ “giấy khen”.

0 Bình luận