6 Lưu ý quan sát tem nhãn, mã vạch để phân biệt thật giả

Tem nhãn mã vạch giờ đây là một phần tất yếu của mỗi loại sản phẩm. Những sản phẩm chất lượng sẽ luôn được chú trọng từ khâu sản suất, chất lượng sản phẩm, in ấn bao bì nhãn mác tem phụ. Trên thị trường hàng hóa hiện nay, ta có thể bắt gặp tem nhãn mã vạch ở bất kỳ sản phẩm nào. Từ sản phẩm nhỏ đến sản phẩm lớn, từ hàng nhập khẩu đến hàng sản xuất trong nước. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào có tem nhãn thì là sản phẩm thật có chất lượng. Bởi tem giả nhằm lấy lòng tin của khách hàng hiện nay có rất nhiều, vậy qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu dấu hiệu nhận biết tem giả.

Lưu ý quan sát tem nhãn phân biệt mỹ phẩm thật giả

Tem nhãn mã vạch sản phẩm giờ đây như tấm vé thông hành, vé bảo hành, cam kết, lấy lòng khách hàng. Hầu hết hàng giả đều không có mã vạch, tem nhãn phụ kèm theo, hoặc nếu có thì chỉ là mảnh giấy đối phó. Xét về hình thức trình bày, in ấn không rõ ràng, chất liệu giấy xấu. Chữ quá nhỏ hoặc quá to, mực in mã vạch chỉ cần cào nhẹ đã mờ, mất thông tin hoặc dễ bị bong tróc, rách. Và thường không có tem chống hàng giả của Bộ Công an.

6 lưu ý khi quan sát tem nhãn mã vạch để phân biệt mỹ phẩm thật và giả:

  • Về hình thức, hình ảnh phải được in rõ sắc nét, tinh xảo, mực in rõ, không bị lem. Bao bì cũng phải chỉnh chu, không móp, méo.
  • Lưu ý đối với các dòng sản phẩm dạng tuýp, mã vạch và hạn sử dụng sẽ được đóng nổi ở phần đuôi của sản phẩm.
  • Khi mua hàng, bạn sẽ để ý thấy tem nhãn mã vạch sản phẩm được dán ở những vị trí dễ nhận biết, thu hút cảm quan người nhìn.
  • Trên nhãn phụ sản phẩm phải có đầy đủ thông tin. Về công ty sản xuất hoặc công ty phân phối cùng thông tin sản phẩm. Chi tiết đúng chuẩn theo nhãn chính nhằm tránh gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. Thông tin về địa chỉ, số điện thoại liên lạc của công ty giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm khi có thắc mắc về sản phẩm.
  • Với mã code sẽ luôn in trực tiếp trên sản phẩm và phải truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm.
  • Hạn sử dụng luôn phải được đi kèm với tem nhãn. Và bạn nên chú ý tới hạn sử dụng của sản phẩm bất kể khi mua hàng trong siêu thị hay shop mỹ phẩm. Và phải chắc chắn mỹ phẩm bạn mua về sẽ được dùng hết trước thời hạn cho phép.

Lưu ý quan sát tem nhãn phân biệt mỹ phẩm thật giả

Làm đẹp là một nhu cầu thiết yếu của con người. Vậy nên, hãy là người tiêu dùng thông minh, sáng suốt. Hãy lắng nghe tiếng nói của cơ thể, tìm hiểu cẩn thận, trang bị những kiến thức cần thiết khi mua sắm tiêu dùng. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: IN NAM MỸ

Đ/c: 48 Minh Khai, P.Ba Đình, TP.Thanh Hoá.
ĐT:  02373 75 70 70
Hotline: 0913 668 996 ( Zalo/ Viber)
Website: Innhanh24h.net
FB: https://www.facebook.com/innammy24h

Tem nhãn cũng nói lên nhiều điều, như nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Nhìn vào chất lượng tem nhãn mà ta thấy ở đó sự tin tưởng hay không. In Nam Mỹ áp dụng quy trình in tem nhãn cực kỳ cẩn thận, chất lượng đặt lên hàng đầu. Để tốt cho tổ chức, cá nhân hãy tìm đến những cơ sở in tem nhăn uy tín và có những tấm tem tốt nhất.

0 Bình luận