Thủ tục đặt in hoá đơn GTGT mới nhất

Theo thông tư được ban hành số 26, 37 và 39/2017/TT-BTC. Quy định về đối tượng được đặt in hóa đơn, thủ tục hồ sơ đặt in hóa đơn, thời hạn xử lý hồ sơ…Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn về thủ tục đặt in hóa đơn GTGT lần đầu và những lần tiếp theo thông tư mới nhất.

1. Đối tượng được đặt in hóa đơn GTGT.

Đối tượng được đặt in hóa đơn GTGT bao gồm những DN kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ. Doanh nghiệp có sản xuất kinh doanh theo quy định của pháp luật.

2. Thủ tục đặt in hóa đơn GTGT lần đầu

a. Làm đơn đề nghị

Doanh nghiệp phải làm đơn đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in gửi lên cơ quan thuế. Theo mẫu số 3.14. ( Ban hàng kèm thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính).

Thủ tục, giấy tờ liên quan để in hóa đơn

Thủ tục, giấy tờ liên quan để in hóa đơn

Theo thông tư 37/2017/TT-BTC quy định kể từ ngày 12/6/2017:

 • “Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ khi nhận được đề nghị của tổ chức, doanh nghiệp. Cơ quan thuế quản lý trực tiếp phải có Thông báo về việc sử dụng hóa đơn đặt in”.

( Mẫu số 3.15 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này.)

 • “Trường hợp sau 02 ngày làm việc cơ quan quản lý thuế trực tiếp không có ý kiến bằng văn bản thì doanh nghiệp được sử dụng hóa đơn đặt in. Thủ trưởng cơ quan thuế phải chịu trách nhiệm về việc không có ý kiến bằng văn bản trả lời doanh nghiệp.”

b. Tiếp đón cán bộ thuế.

Khi cán bộ thuế xuống kiểm tra, cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ sau:

 • Đã treo biển doanh nghiệp tại trụ sở chính.
 • Có văn bản xác nhận quyền sử dụng địa chỉ trụ sở chính của công ty hợp pháp.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu, dấu tròn.
 • Có nội thất, sổ sách, máy móc thiết bị liên quan chứng minh công ty đang hoạt động.
 • Có hợp đồng mua bán hàng hóa dịch vụ chứng minh công ty đã hoạt động. Có nhu cầu xuất hóa đơn cho khách hàng

Chú ý: Riêng với những DN mới thành lập kê khai thuế theo phương pháp trực tiếp thì mua hóa đơn bán hàng tại chi cục thuế.

c. Tìm đơn vị in ấn – Công ty quảng cáo tại Thanh Hóa, in ấn chuyên nghiệp

 • Đơn vị in ấn phải là DN có đăng ký kinh doanh còn hiệu lực. Có giấy phép hoạt động ngành in ( bao gồm cả in xuất bản phẩm và in không xuất bản phẩm).
 • Chọn mẫu in, và làm hồ sơ, hợp đồng in ấn.

 

In hóa đơn GTGT giá rẻ nhất Thanh Hóa

In hóa đơn GTGT giá rẻ nhất Thanh Hóa

d. Hồ sơ đặt in hóa đơn GTGT

 • Bản sao Đăng ký kinh doanh công ty ( Công chứng)
 • Bản sao Chứng minh thư nhân dân của Giám đốc
 • Giấy giới thiệu + Bản sao CMND của người được giới thiệu. ( Nếu giám đốc không trực tiếp đi làm).
 • Biên bản kiểm tra trụ sở hoặc Xác nhận của chi cục thuế cho phép đặt in hóa đơn.
e. Thanh lý hợp đồng in

Sau khi kiểm tra và nhận đủ đơn đặt in hóa đơn GTGT với công ty in ấn. Tiến hành làm biên bản thanh lý hợp đồng. Và yêu cầu Công ty in ấn xuất hóa đơn đỏ.

f. Làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn

Chú ý: Trong 05 ngày trước khi sử dụng hóa đơn GTGT, DN phải làm thông báo phát hành hóa đơn gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp.
Những điều lưu ý khi làm Thông báo phát hành hóa đơn:

 • Thông báo phát hành hóa đơn và hoá đơn mẫu phải được niêm yết rõ ràng. Ngay tại DN sử dụng hóa đơn để bán hàng hóa, dịch vụ trong suốt thời gian sử dụng hóa đơn.
 • Nếu lập Thông báo phát hành hóa đơn không đầy đủ nội dung và Không niêm yết. Thông báo phát hành hóa đơn sẽ bị Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng.
 • Nếu chưa làm Thông báo phát hành hóa đơn mà DN đã xuất hóa đơn. Thì những hóa đơn đó là hóa đơn bất hợp pháp. Ngoài ra sẽ bị phạt từ 6.000.000 đến 18.000.000
 • Khi DN nộp Thông báo phát hành cho cơ quan thuế. Nếu cơ quan thuế phát hiện sai sót thì trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Thông báo. Cơ quan thuế phải có văn bản thông báo cho DN biết để DN có trách nhiệm điều chỉnh.
 • Nếu DN có các đơn vị trực thuộc, chi nhánh có sử dụng chung mẫu hóa đơn nhưng khai thuế GTGT riêng. Thì từng đơn vị trực thuộc, chi nhánh phải gửi Thông báo phát hành cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.
 • Nếu DN có các đơn vị trực thuộc, chi nhánh có sử dụng chung mẫu hóa đơn nhưng DN kê khai thuế GTGT cho đơn vị trực thuộc. Thì đơn vị trực thuộc, chi nhánh không phải Thông báo phát hành hoá đơn.

3. Thủ tục đặt in hóa đơn GTGT những lần tiếp theo.

 • Từ lần thứ 2 trở đi, nếu không có sự thay đổi về nội dung và hình thức hóa đơn phát hành. Thì không cần phải gửi kèm hóa đơn mẫu mà chỉ cần làm thông báo phát hành hóa đơn và đăng ký đặt in hoá đơn.

Thủ tục đặt in hóa đơn GTGT theo thông tư mới


IN NAM MỸ – DỊCH VỤ TƯ VẤN THIẾT KẾ IN ẤN CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG THANH HÓA

Đ/c: 48 Minh Khai, P.Ba Đình, TP.Thanh Hoá.
ĐT:  02373 75 70 70
Hotline: 0913 668 996 ( Zalo/ Viber)
Website: Innhanh24h.net

In ấn hoá đơn không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp cần in hoá đơn thì chi mất thời gian cho năm đầu với một tá giấy tờ thủ tục để đặt in hoá đơn. Nhưng những năm sau thì càng trở nên đơn giản và nhanh hơn, vì có thể đặt in tại các cơ sở in ấn. Tại In Nam Mỹ luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

0 Bình luận