Các công nghệ gia công sau in giúp thành phẩm đẹp mắt

Trong ngành in ấn hiện nay các công đoạn gia công sau in là một cồn đoạn rất quan trọng và không thể bỏ qua. Gia công thành phẩm sau in nó bao gồm rất nhiều các công đoạn tỉ mỉ, quyết định đến chất lượng sản phẩm in trước khi đến tay người tiêu dùng. Gia công là bao gồm các công đoạn xử lý và trang trí giúp sản phẩm đẹp và đa dạng hơn về hình thức, tạo sức hút đối với khách hàng.

Các kỹ thuật sau in

Cắt xén sản phẩm

Khổ giấy dùng để in offset thường lớn hơn khổ giấy thực tế của sản phẩm. Nên để đưa các sản phẩm về đúng kích thước ban đầu in giấy xong cần phải qua công đoạn cắt xén này. Thiết bị sử dụng để cắt xén thường là máy cắt 1 mặt. Khi thiết kế cần chừa khoảng 3mm – 10mm để cắt xén thích hợp.

Cán màng

Thông thường, để bảo vệ chất lượng in ấn, sau khi in ấn, lớp giấy này được cán qua 1 lớp màng. Một lớp màng nhựa (PE, PP) được cán/ép lên bề mặt tờ in (1 hoặc 2 mặt) nhằm bảo vệ bề mặt khỏi trầy xước, tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Cán màng giúp bảo vệ bề mặt in của sản phẩm không bị trầy xước, mặt khác giúp sản phẩm đẹp hơn, giữ màu mực tốt hơn và hạn chế việc thấm nước gây hư hại đến bản in.

Có 2 loại cán màng:

 • Cán màng bóng: Giúp sản phẩm láng bóng, bắt mắt, thích hợp cho việc sử dụng trong nhà
 • Cán màng mờ: Màng mờ tạo cảm giác sang trọng cho sản phẩm (sản phẩm sau khi cán màng mờ sẽ cho màu sắc đậm hơn).
Cán màng sản phẩm sau in

Cán màng sản phẩm sau in

Cán gân bề mặt sản phẩm.

Giấy sau khi đi qua máy cán gân, bộ phận chính là 2 trục kim loại, một trục có tạo vân trên bề mặt sẽ ép lên bề mặt tờ in, làm biến dạng tạo ra các hoa văn, cán gân để tạo được hiệu ứng đặc biệt cho sản phẩm in. Kỹ thuật cán gân làm cho bề mặt giấy không còn trơn mà có nổi gân lên.

Tráng phủ bề mặt

Phủ lên bề mặt giấy một lớp hóa chất nhằm tạo độ bóng và bảo vệ bề mặt tờ in không bị trầy xước. Có 2 dạng phủ:

Tráng phủ vẹc-ni.

Tráng phủ UV, có 2 dạng UV là UV toàn phần (tráng phủ toàn bộ bề mặt tờ in) và UV định vị (chỉ tráng phủ những chi tiết cần thiết).

Dập chìm/nổi 

Kỹ thuật bế nổi hay còn gọi là Letterpress là kỹ thuật tạo ra hình ảnh nổi trên bề mặt tờ in bằng cách ép qua một hệ thống khuôn âm – dương.  Kỹ thuật sử dụng cho logo, biểu tượng, phần chữ… muốn nhấn mạnh nổi lên trên mặt phẳng của ấn phẩm.

Ép nhũ

Là hình thức trang trí bề mặt sản phẩm in theo cách dán ép lên bề maqtj tờ in những hình ảnh, chữ bằng nhũ vàng, bạc hoặc giấy thiếp.

Bế

Những sản phẩm có hình dạng phức tạp, khó cắt. Bế theo thiết kế thỏa mãn hầu hết các kiểu thiết kế, có thể cắt hình, bo các góc…phức tạp mà vẫn thỏa mãn đúng như yêu cầu của thiết kế đưa ra. Đường bế rõ ràng, sắc nét, sát với hình được bế, đúng thông số kích thước thiết kế nên đường bế chính xác, sắc nét và tạo được vẻ nổi bật cho ấn phẩm.

Phủ keo

Giúp sản phẩm có thể dán trực tiếp lên bất kỳ bề mặt nào như gỗ, kính, mica…

Có 2 loại phủ keo

Phủ keo mặt trước

Phủ keo mặt sau

Gấp, dán gia công

Gấp là một công đoạn khi in sách báo, tờ gấp, catalogue. Các loại giấy dày cần phải bế gấp giữa trang. Sách, báo, tạp chí do số lượng lớn nên thường sử dụng máy gấp hàng loạt. Sử dụng máy gấp dán hàng loạt cho các loại phong bì….

In Nam Mỹ – Địa chỉ in ấn số 1 tại Thanh Hóa

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn tại Thanh Hóa, cùng đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi đã thiết kế và in ấn cho hầu hết các khách hàng tại Thanh Hóa. In Nam Mỹ tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ in ấn chất lượng, giá rẻ nhất Thanh Hóa.

Khi sử dụng các dịch vụ in ấn tại In Nam Mỹ quý khách sẽ được:

 • Lên maket trước cho khách hàng lựa chọn, chỉnh sửa ưng ý trước khi in hàng loạt.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí, in nhanh, giao hàng đúng hẹn.
 • Sản phẩm sau khi sản xuất nếu không đạt chất lượng sẽ được làm lại (miễn phí 100%)
 • Tư vấn và thiết kế hoàn toàn miễn phí
 • FREE ship trong nội thành TP Thanh Hóa

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 48 Minh Khai, Phường Ba Đình, TP.Thanh Hoá.
 • Điện thoại: 0237.866.8888.
 • Bộ phận kinh doanh tư vấn, hỗ trợ đặt hàng: 0948043368.
 • Bộ phận kế toán, sản xuất: 02373757070.

 

0 Bình luận