Các loại hóa đơn điện tử thông dụng – Hóa đơn điện tử tại Thanh Hóa

Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hiểu một cách đơn giải thay vì lập hóa đơn giấy thì lập hóa đơn trên một phần mềm (Gọi là phần mềm hóa đơn điện tử). Sau khi lập xong, ký hóa đơn điện tử bằng chữ ký số của công ty (Thay vì giám đốc phải ký tay như hóa đơn giấy).

Hóa đơn điện tử là giải pháp cho doanh nghiệp thời công nghệ, mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý. Việc chuyển đổi từ giao dịch sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử là yêu cấu tất yếu của một hệ thống thương mại hiện đại, minh bạch. Hóa đơn điện tử không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp hiện nay, tiện dụng, nhanh chóng.

Dịch vụ hóa đơn điện tử chuyên nghiệp tại Thanh Hóa

Nội dung cơ bản của một mẫu hóa đơn chuẩn

Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự hóa đơn điện tử.

Thông tin của doanh nghiệp: tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã số thuế

Thông tin của khách hàng: tên khách hàng, địa chỉ, mã số thuế

Thông tin hàng hóa: tên hàng hóa, dịch vụ, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, thành tiền…

Chữ ký điện tử của doanh nghiệp, thời gian lập và gửi hóa đơn. Chữ ký điện tử theo quy định pháp luật của khách hàng.

Cùng với việc sử dụng hóa đơn điện tử trở thành xu hướng tất yếu trong tương lai gần, thì việc chủ động đăng ký và sử dụng hóa đơn điện tử sẽ là một giải pháp tuyệt vời và thích ứng nhanh với cuộc Cách mạng 4.0 dành cho doanh nghiệp.

Các loại hóa đơn điện tử

Có 2 loại hoá đơn điện tử được Bộ Tài Chính và Tổng Cục Thuế cho phép lưu hành tại Việt Nam:

+ Hoá đơn điện tử theo thông tư số 32/2011/TT-BTC

+ Hoá đơn điện tử có mã xác thực theo quyết định số 1209/2015/QĐ-BTC

Điểm giống và khác nhau giữa hoá đơn điện tử và hoá đơn điện tử có mã xác thực?

Hoá đơn điện tử (HĐĐT) được sử dụng thay cho hóa đơn giấy từ ngày 1/1/2018, bản chất nó của nó giống hệt hoá đơn giấy từ các thủ tục huỷ, xoá bỏ, thu hồi đều lập biên bản giống hoá đơn giấy. Doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm bảo quản dữ liệu của mình và sẽ xuất trình khi cơ quan thuế tiến hành thanh tra kiểm tra tại doanh nghiệp.

Hoá đơn có mã xác thực (HĐĐTXT) là một loại hóa đơn được cấp mã xác thực và số xác thực thông qua hệ thống xác thực của cơ quan thuế. Đối với HĐĐTXT, người bán sẽ phải ký điện tử trên hóa đơn khi cơ quan thuế cấp mã xác thực và số hóa đơn xác thực. Doanh nghiệp không cần lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cho loại hóa đơn điện tử này.

Hoá đơn điện tử theo thông tư số 32/2011/TT-BTC và hoá đơn điện tử có mã xác thực theo quyết định 1209/QĐ – BTC giống nhau đều “tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.”

Tra cứu hóa đơn điện tử

Khác nhau

Đối tượng áp dụng:

HĐĐT: với các doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện sử dụng hóa đơn, tự chịu trách nhiệm với hóa đơn mình lập

HĐĐTXT: với các doanh nghiệp có rủi ro về thuế theo nhận định từ cơ quan thuế, các doanh nghiệp mới thành lập chưa đủ điều kiện sử dụng HĐĐT tự lập.

Điều kiện sử dụng:

HĐĐT: doanh nghiệp đang hoạt động, có giao dịch thường xuyên với ngân hàng và cơ quan thuế, có chữ ký số còn hiệu lực, có điều kiện hạ tầng và hệ thống dịch vụ, có đủ điều kiện để tự lập HĐĐT và chịu trách nhiệm hoạt động của mình với pháp luật.

HĐĐTXT: doanh nghiệp đang hoạt động, có mã cơ quan thuế. Có chứng thư số còn hiệu lực, có khả năng kết nối internet.

Cách đăng ký :

HĐĐT: đăng ký sử dụng với cơ quan thuế và doanh nghiệp tự lập để sử dụng.

HĐĐTXT : đăng ký với cơ quan thuế và sử dụng hóa đơn được cấp bởi cơ quan thuế.

Cách sử dụng :

HĐĐT: doanh nghiệp tự lập, tự lưu trữ và báo cáo với cơ quan thuế theo hạn định.

HĐĐTXT: đăng ký với cơ quan thuế, lấy mã rồi tiến hành giao dịch, hệ thống giao dịch sẽ cấp mã cho giao dịch của bạn.

Phần mềm sử dụng:

HĐĐT: phần mềm hóa đơn điện tử tự xây dựng hoặc mua của bên cung cấp dịch vụ.

HĐĐTXT: sử dụng phần mềm của cơ quan thuế.

Công ty nào cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử?

Chỉ có một số rất ít các nhà cung cấp phần mềm đủ uy tín và chất lượng, trong việc hỗ trợ doanh nghiệp phát hành và khởi tạo hóa đơn điện tử, và công ty In Nam Mỹ là một trong số ít những đơn vị có đầy đủ các tiêu chí này.

Phần mềm hoá đơn điện tử  E-invoice, đáp ứng được các  quy định của Thông tư 153/2010/TT-BTC hướng dẫn thực hiện nghị định 51/2010/NĐ-CP về hóa đơn tự in, hóa đơn điện tử , được Tổng cục thuế kiểm tra đạt tiêu chuẩn sử dụng.

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice giúp doanh nghiệp thực hiện in hoá đơn ngay tại máy tính của doanh nghiệp mà không cần phải đặt in hoá đơn từ các nhà in hoặc đợi mua hoá đơn từ cơ quan Thuế.

In Nam Mỹ với những lợi ích nghiệp vụ tối ưu đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng mà còn được yêu mến bởi sự nhiệt tình và dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 với phương trâm UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP.

In Nam Mỹ – Địa chỉ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín tại Thanh Hóa

Liên hệ tư vấn và báo giá.

Bạn đang muốn sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử uy tín tại Thanh Hóa. Hãy đến ngay với In Nam Mỹ hoặc gửi thông tin qua Email. Chúng tôi sẽ nhanh chóng báo giá, hỗ trợ ngay.

  • Địa chỉ: 48 Minh Khai, Phường Ba Đình, TP.Thanh Hoá.
  • Điện thoại: 0237.866.8888.
  • Bộ phận kinh doanh tư vấn, hỗ trợ đặt hàng:  Ms. Nhàn: 0948.043.368 – Ms. Tú: 0946.196.363 – Ms. Minh: 0949.129.368
  • Bộ phận kế toán, sản xuất: 02373757070.

 

0 Bình luận