In bao bì giá rẻ tại Thanh Hóa

Hiện nay, các ngành công nghiệp đang vô cùng phát triển và không có một sản phẩm sản xuất nào không cần có bao bì. Vậy sản phẩm bao bì là vô cùng cần thiết và phổ biến, bao bì có rất nhiều dạng cũng như chất liệu để phù hợp với từng mục đích sử dụng. Bao bì dùng để bao gói, chứa đựng nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa, tạo điều kiện cho việc di chuyển, tháo dỡ cũng như bảo quản và tiêu thụ sản phẩm. Vậy việc in bao bì là hết sức quan trọng và cần thiết. Vậy nên bạn hãy chọn cho mình địa chỉ in uy tín để có chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Chức năng và tác dụng của việc in bao bì

 •     Bao bì có chức năng bảo quản và bảo vệ hàng hóa, hạn chế những tác động của các yếu tố môi trường đến hàng hóa trong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ, nó gần như là yếu tố đầu tiên tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa nhằm đảm bảo về số lượng, chất lượng,… ngăn cách sản phẩm với môi trường.
 •     Bao bì có chức năng thông tin về sản phẩm và tạo điều kiện cho việc quảng cáo sản phẩm: Bao bì được coi là yếu tố môi giới giữa sản xuất và tiêu dùng, trọng lượng hàng hóa được đóng gói trong bao bì được tính đến khả năng tiêu dùng cho phù hợp sao cho tránh lãng phí. Đồng thời bao bì còn thể hiện hình ảnh riêng về hàng hóa đến người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng dễ nhận biết và lựa chọn chủng loại,..
Bao bì sang trọng hơn đựng đồ

Bao bì sang trọng hơn đựng đồ

Để in bao bì trước hết ta cần nắm được các dạng của bao bì

Phân loại theo mức độ thì bao bì gồm các dạng:

 • Bao bì cấp 1 ( bao bì trực tiếp chứa đựng chất liệu bên trong )
 • Bao bì cấp 2 ( chứa sản phẩm bao bì cấp 1 )
 • Bao bì cấp 3 ( chứa các sản phẩm có bao bì cấp 2)

Phân loại theo mẫu

 • Bao bì giấy, bao bì carton
 • Bao bì vải, bố, gỗ, kim loại
 • Bao bì nhựa PVC, PE, nilon,…

Phân loại theo hình khối

 • Bao bì hình lập phương
 • Bao bì hình chữ nhật
 • Bao bì hình  khối trụ
 • Bao bì hình tam giác, tứ giác, ngũ giác
 • Bao bì khối chóp
 • Bao bì hình đa giác

Phân loại theo cấu trúc: Bao bì kín, bao bì hở, bao bì 2 tai xách,…

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thiết kế và in bao bì

Để quá trình thiết kế và in ấn bao bì được thực hiện tốt thì các nhà doanh nghiệp cần chú ý đến các yếu tố:

 • Kích thước của bao bì: Bao bì đại diện cho sản phẩm nên sẽ có nhiều kích thước khác nhau và kích thước sẽ phụ thuộc nhiều vào sản phẩm và mục đích sử dụng,…  Nếu kích thước có sự thay đổi thì việc thiết kế và in ấn bao bì cũng sẽ thay đổi.
Kích thước bao bì đa dạng

Kích thước bao bì đa dạng

 •  Chi phí chiến dịch quảng cáo sản phẩm: Việc thiết kế và in ấn bao bì sản phẩm phụ thuộc rất lớn vào quy mô và chi phí của chiến dịch quảng cáo sản phẩm. Nếu đầu tư ngân sách cho sản phẩm lớn thì cần thiết kế cho bao bì mới lạ, độc đáo và khác biệt sẽ tạo cho người tiêu dùng để lại ấn tượng tốt cho sản phẩm. Đầu tư ngân sách cho sản phẩm ở mức hạn chế và vừa phải thì cần chú ý thiết kế nổi bật hình ảnh, chi tiết tính năng sản phẩm.
 • Công nghệ và chất liệu in ấn bao bì: Với nhiều loại bao bì và các chất liệu khác nhau thì hiện nay công nghệ in bao bì cũng rất là đa dạng và hiện đại.
 • Số lượng sản phẩm
 • Công ty, thương hiệu khác nhau:  Các công ty giống nhau hoạt động cùng ngành nhưng các thương hiệu khác nhau thì bắt buộc thiết kế bao bì và in bao bì phải khác nhau, in giống nhau sẽ bị coi là vi phạm bản quyền công ty,…

Công nghệ thường dùng để in bao bì hiện nay

 1.     Công nghệ in ống đồng trong bao bì:

Công nghệ này hiện nay được xem như là công nghệ hiện đại nhất trong ngành in bao bì nhựa, máy in ống đồng có thể trên mọi chất liệu màng, tráng ghép phức hợp,…

Với nguyên lý in lõm, có nghĩa là trên ống đồng hình ảnh hoặc chữ viết được khắc lõm vào bề mặt kim loại của ống đồng. Sau khi mực in được cấp lên bề mặt khuôn in, thiết bị có tên dao gạt mực sẽ gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in và chỉ những chỗ bị lõm mới giữ lại mực, tiếp theo khi tiến hành in thì trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt vật liệu.

Bao bì đẹp làm sản phẩm thêm đẳng cấp.

Bao bì đẹp làm sản phẩm thêm đẳng cấp.

 1.     Công nghệ in offset trong bao bì:

Công nghệ này cùng với công nghệ in trong ống đồng được xem là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, tuy nhiên công nghệ này thường dùng với nguyên liệu để in bao bì là giấy thay vì nhựa.

Công nghệ này sử dụng hình ảnh dính mực in trực tiếp lên các bảng in trước sau đó bảng in này mới được ép lên giấy. Sử dụng với in thạch bản kỹ thuật này tránh được việc nước bị dính lên giấy theo mực in.

Việc sử dụng công nghệ này đối với bao bì giấy thường được các doanh nghiệp sử dụng ở thị trường chưa ổn định hay thăm dò thị trường.

 1.     Công nghệ in Flexo trong in bao bì ( bao bì giấy, nhựa in flexo )

Đây là công nghệ phổ biến hiện nay vì nó có thể in được trên nhiều chất liệu như giấy, nhựa,…Tuy nhiên chất lượng bao bì nếu theo thời gian thì không được bằng 2 công nghệ in trên.

Công nghệ in Flexo là công nghệ in nổi, các phần tử in trên bảng in nằm cao hơn các phần tử không in (ngược lại với in ống đồng). Hình ảnh trên khuôn in ngược chiều so với bản gốc, được cấp mực bằng trục anilox, sau đó truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in.

Trên đây là các thông tin tóm tắt về in bao bì, hi vọng chúng ta sẽ am hiểu rõ hơn về chức năng, các dạng của bao bì cũng như các công nghệ in bao bì và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thiết kế và in ấn để hiểu tại sao chúng ta cần in bao bì và tại sao các sản phẩm lại có bao bì như vậy,…

 

0 Bình luận