In decal điều nhiều doanh nghiệp quan tâm

In decal là một khái niệm mà các doanh nghiệp hay nhà sản xuất sản phẩm quan tâm hiện nay thường hay đặt ra câu hỏi. Vậy đâu là những công nghệ in ấn decal được sử dụng nhiều nhất? Các loại chất liệu decal hiện nay là gì và ưu điểm của decal trong cuộc sống hiện đại như thế nào?

  1.     In Decal là gì?

Đề can là một loại nhãn tự dính, có sẵn keo có thể dính dưới tác dụng của áp lực. Khác với các loại nhãn khác, sử dụng lớp keo dính nhờ làm ướt và khô đi, hoặc nung nóng, lớp keo của đề can được gắn sẵn với đề can.

Mẫu in decal đẹp

Mẫu in decal đẹp

In decal là một dịch vụ in đang trở nên hot trong ngành in ấn hiện nay. Công đoạn in ấn decal có dùng đến một hoặc hai loại mực màu bất kỳ. Sau đó, mực này sẽ được in lên các tem nhãn có khả năng tự dính nhờ lớp keo được dán dưới mặt đáy của nhãn bằng một áp lực của con người. Khi sử dụng các tem nhãn để dán lên các mặc hàng sản phẩm, người dung chỉ cần bóc tem ra và dán vào sản phẩm với một lực ấn nhẹ.

  1.     Công nghệ in decal

Công nghệ in lưới, kỹ thuật số, giấy là các công nghệ được sử dụng phổ biến để in decal.

In decal lưới: Là công nghệ in ấn được in bằng cách phun sơn trực tiếp lên bề mặt của ấn phẩm. Công nghệ này thường được áp dụng in trên chất liệu decal lưới là chủ yếu. Đây là một công nghệ in truyền thống. Người làm sẽ dùng đến 1 tấm khung gỗ được căng 1 tấm lụa hoặc lưới kim loại bên trong. Tiếp theo, họ đổ mực in lên tấm lưới hoặc lụa. Cuối cùng, hình ảnh in được để nguyên và khô trên bề mặt vật liệu in.

In decal kỹ thuật số: Đây là công nghệ in ấn hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ in kỹ thuật số đưa hình ảnh cần in vào máy in chuyên dụng. Tiếp đó, hệ thống máy sẽ xử lý thông tin và cho ra ấn phẩm theo nhu cầu của người đặt. In decal kỹ thuật số là công nghệ in nhanh chóng và đáp ứng  được số lượng in lớn. Chất lượng hình ảnh tốt và in được trên nhiều vật liệu phẳng khác

In decal giấy: Kiểu in này thường sử dụng công nghệ in offset kỹ thuật cao. Công nghệ cho phép người thực hiện ép mực lên các tấm offset gọi là cao su. In decal giấy là công nghệ in ấn được sử dụng chủ yếu nhất hiện nay của các nhà in. Công nghệ in này chủ yếu được dùng trong in đề can giấy và nhiều loại in khác.

  1.     Các loại chất liệu in

In decal có thể được sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau, chẳng hạn như:

Loại decal PP: PP là tên viết tắt của Paper Plastic. Đây là loại giấy được sử dụng chủ yếu trong in ấn hiện nay. Loại giấy chỉ có thể thực hiện việc in ấn trên 1 mặt. Mặt được sử dụng để in có đặc điểm là màu trắng sữa, phẳng mịn. Mặt sau giấy được tráng một lớp keo hoặc không được tráng và không thể thực hiện thao tác in ấn trên đó.

Loại decal phản quang: Đây là loại decal nhựa có khả năng phát sáng khi có ánh sáng chiếu vào. Mặt trên có thể phản quang và được phủ một lớn kim loại vô cùng chắc chắn và bền bỉ.

Loại decal trắng sữa: Decal loại này có đặc điểm là màu trắng ngà gần giống với màu sữa. Decal này khác với loại decal thông thường là có màu trắng tinh. Decal trắng sữa có độ bền cao, bám mực tốt mang đến hình ảnh in ấn chân thực.

Loại decal trong: Là loại decal nhựa trong suốt. Đa số, decal trong được dán lên các mặt kính hoặc dùng trong việc trang trí cửa hàng, trong văn phòng, công ty.

Loại decal lưới: Là sản phẩm decal dạng lưới với các mắt lỗ hình tròn. Mặt dưới của decal được dán một lớp keo để cố định. Decal lưới dùng chủ yếu trong việc làm biển quảng cáo hoặc kính trên ô tô.

Loại decal vỡ: Decal này là một trong các loại giấy decal được sử dụng làm tem niêm phong hay tem bảo hành.  Decal chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần sau khi dán lên sản phẩm hay linh kiện vì decal vỡ sẽ dễ dàng bị bóc tách khi có tác động nào từ con người.

Mẫu decal trong

Mẫu decal trong

  1.     Ứng dụng của in Decal trong đời sống
  • In Decal được sử dụng và dùng ứng dụng nhiều trong đời sống như:
  • Decal hay dùng cho quảng cáo, poster, party như: decal lưới, decal phản quang.
  • Decal được dùng làm nhãn mác, bao bì, tem dán các sản phẩm trên thị trường như: decal giấy, decal trắng sữa, decal trong…
  • In decal vỡ được dùng nhiều nhất trong tem chống hàng giả, tem bảo hành cho các loại sản phẩm.
  • Decal lưới, decal trong thường được dùng trong trang trí cửa kính, dán tường tại các công ty, văn phòng, nhà ở, cửa hàng,…

Với những thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ về in decal, công dụng, chất liệu và những ưu điểm của việc in decal trong cuộc sống. Qua đó, in decal là lựa chọn tốt và cần thiết với các công ty, cửa hàng và các đơn vị kinh doanh khác. Vì vậy việc lựa chọn in tại các nơi uy tín, chi phí hợp lý và sử dụng chất liệu cho phù hợp là điều đáng lưu ý để có thể có được các sản phẩm tốt nhất

0 Bình luận