In lịch tết giá tại xưởng rẻ nhất Thanh Hóa

In lịch tết là một trong những ấn phẩm được dùng để biếu, tặng vào dịp cuối năm, thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt. Đây là hoạt động đa số các cá nhân, doanh nghiệp, công ty, đoàn thể thực hiện. Những cuốn lịch tết không chỉ sử dụng để in ngày tháng, đánh dấu lại những sự kiện quan trọng mà nó còn mang giá trị tinh tế, tạo nét đẹp, hình ảnh thương hiệu của công ty đối với người được tặng như đối tác, khách hàng, nhân viên,…

Những tấm lịch tết được thiết kế sinh động khó phai, với những hình ảnh của doanh nghiệp, những lời chúc tết, câu đối, câu thơ, câu danh ngôn tục ngữ được in để gửi đến người thân, đối tác,… tạo ấn tượng khó phai, bên cạnh đó nó còn tạo hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp của doanh nghiệp. Chính vì thế cần chú trọng đến việc in lịch tết.

Dựa vào cách thức thiết kế thì người ta chia làm hai loại

  • Lịch độc quyền: Là lịch được thiết kế theo yêu cầu của các doanh nghiệp, đoàn thể. Sử dụng hình ảnh lên ý tưởng riêng cho khách hàng. Khi làm lịch độc quyền của khách hàng cần chuẩn bị nội dung, hình ảnh, ảnh phải là ảnh chất lượng cao, kích thước ảnh lớn. Nếu chúng ta chưa có ảnh thì có thể nhờ đơn vị in ảnh chụp theo yêu cầu. Lịch loại này thì cần sự đầu tư lớn về thời gian của nhà thiết kế cũng như đơn vị in lịch tết.
Lịch để bàn nhỏ gọn, đẹp

Lịch để bàn nhỏ gọn, đẹp

  • Lịch phôi: Là lịch được thiết kế sẵn, khách hàng chỉ cần cung cấp nội dung quảng cáo, thông tin,… lên vị trí còn trống mà đơn vị thiết kế và in lịch tết để trống. Ưu điểm của loại lịch này là có thể và thiết kế độc quyền của khách hàng hay của đội ngũ thiết kế. Lịch này có ưu điểm là chọn được nhiều nội dung, phong cảnh, chủ đề khác nhau từ du lịch, cuộc sống con người, cây cối hoa lá,…vì lịch được in ấn sẵn nên được tiết kiệm khá nhiều về thời gian cũng như chi phí so với in lịch tết độc quyền. Tuy nhiên việc in ấn sẵn có thể khiến mẫu lịch của chúng ta giống với các đơn vị khác mà không có sự đặc trưng riêng của công ty, đoàn thể. Lịch này thì phù hợp với các công ty doanh nghiệp nhỏ vì tiết kiệm được chi phí cho công ty.

Dựa vào đặc điểm sản phẩm thì chúng ta có thể chia ra làm các loại như :

  • Lịch để bàn, lịch treo tường, lịch block.
  • Lịch treo tường: thì được in theo quy cách 3 tờ, 5 tờ, 7 tờ, 13 tờ với kích thước 40×60 cm, 30×70 cm tùy thuộc vào bố cục của nhà thiết kế và khách hàng yêu cầu. Lịch được cố định 1 đầu bằng nẹp thiếc( lịch 1 tờ) hoặc bằng loxo lịch 5 tờ, 7 tờ ..) để treo lên tường. Sử dụng lịch này với mục đích là tặng cho đối tác và khách hàng để quảng cáo thương hiệu tới nhiều người bởi lịch này khi treo trên tường thì khi bước vào phòng cũng sẽ được nhiều người chú ý,...
Lịch tết đẹp, sang trọng

Lịch tết đẹp, sang trọng

  • Lịch để bàn: gồm quy cách 7 tờ hoặc 13 tờ với hình dáng chữ A hoặc gấp 3. Loại này cũng có rất nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào thiết kế cũng như  yêu cầu của khách hàng và nội dung bên trong với nhiều cách in ấn khác nhau để làm bộ lịch được nổi bật, thu hút người nhìn mỗi khi hướng ánh nhìn đến. Lịch để bàn thường thấy với dân công sở với mục đích để note lại sự kiện, đánh dấu, nhắc nhở cũng như một vật phẩm trang trí,… Lịch này có ưu điểm là người sử dụng sẽ nhớ đến thương hiệu một cách hiệu quả bởi chúng ta sẽ nhìn thấy thường xuyên hàng ngày trước mắt.
  • Lịch Block: một dạng lịch có một bìa cố định và một tờ lịch là tượng trưng cho một ngày theo đó người sử dụng sẽ xé bỏ một tờ lịch cho mỗi ngày trôi qua. Thường trên lịch block thì ta sử dụng lịch phôi vì nếu làm lịch lịch độc quyền cho dạng này thì chi phí rất cao. Nội dung công ty muốn quảng bá thường được in trên bìa và được cố định treo lên tường. Loại này có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau. Để có chi phí hợp lý thì chúng ta cần có kích thước cân đối và kiểu dáng phù hợp.

Các công nghệ in lịch tết phổ biến

Hiện nay in lịch tết vẫn được sử dụng các phương pháp in như in lụa, in kỹ thuật số, in offset, tuy nhiên kỹ thuật in offset vẫn được ứng dụng phổ biến nhất.

  • In lịch tết bằng công nghệ offset: in trên một mặt phẳng nên in được cả cho lịch treo tường, hay in lịch để bàn.Hoạt động mang tính chất là phần tử in bắt mực đẩy nước, không làm cho nước bị dính lên giấy theo mực. Kỹ thuật in offset cho ra đời những sản phẩm có chất lượng cao, hình ảnh và màu sắc sắc nét và được sử dụng phổ biến trong in ấn.
  • In kỹ thuật số: đây là cũng là công nghệ hiện đại hiện nay với khả năng in nhanh và dữ liệu có thể biến đổi linh hoạt. Tuy nhiên phương pháp này không thích ứng với những sản phẩm in công nghiệp mà chỉ thích hợp với in số lượng ít và có dữ liệu thay đổi.
  • In lụa: đây là phương pháp in trực tiếp, thành phần in và không in được tạo trên mặt lụa, thành phần không in sẽ được phủ kín, thành phần in sẽ không được phủ kín. Tuy nhiên với nhược điểm là khó có thể in được với hình ảnh sắc nét và phức tạp như hoa lá, phong cảnh, chỉ in được với các màu sắc đơn giản thì phương pháp in lụa không được ứng dụng nhiều.

Để in được cuốn lịch tết đẹp và hợp với mục đích sử dụng thì các công ty, doanh nghiệp đoàn thể nên chú ý đến những vấn đề được đề cập đến bên trên để cuốn lịch tết được sử dụng một cách hiệu quả nhất. Sẽ là món quà thật ý nghĩa với những người thân yêu của mình.

0 Bình luận