In offset chất lượng cao, giá cả hợp lý nhất Thanh Hóa

In offset là một kỹ thuật in ấn mà trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (hay được gọi là các tấm offset) sau đó ép từ miếng cao su này lên giấy, các lớp mực trên cao su sẽ chồng từng lớp để tạo thành hình ảnh hoàn chỉnh. Khi in thạch bản, kỹ thuật này giúp tránh việc làm nước bị dính lên giấy cùng với mực in. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về công ngheeij in offset tại In Nam Mỹ nhé.

In offset hiện nay là kỹ thuật in phổ biến nhất do có thể ứng dụng vào rất nhiều sản phẩm và nhu cầu mong muốn của người sử dụng dịch vụ. In ấn phẩm văn phòng, bao bì hay truyền thông quảng cáo hay bất cứ nhu cầu in ấn phẩm nào thì đều có thể sử dụng kỹ thuật in offset.

Ưu điểm của in offset bao gồm các điều như:

 • Chất lượng hình ảnh in rõ nét, màu sắc đẹp, không bị lem mực, mờ mực
 • Chế tạo các bản in dễ dàng, in được số lượng lớn với thời gian khá nhanh
 • In được trên nhiều chất liệu khác nhau, nhiều bề mặt giấy khác nhau
 • Bản in có tuổi thọ cao, sử dụng được lâu dài mà không bị hỏng

Để sử dụng in offset, chúng ta tìm hiểu qua quá trình lịch sử hình thành kỹ thuật offset

Máy in sử dụng kỹ thuật in offset đầu tiên ra đời ở Anh vào khoảng năm 1875 và được thiết kế để in lên kim loại. Người đầu tiên áp dụng kỹ thuật in này là Ira Washington Rubel năm 1903. Sau quá trình xem xét và tìm hiểu, ông quyết định in kỹ thuật này thông qua các tấm in bằng cao su. Giống với Rubel, hai an hem Charles Harris và Albert Harris cũng đã phát hiện điều này và chế tạo ra máy in offset. Cơ chế trong thiết kế của anh em Harris vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, mặc dù đã được cải tiến để thuận tiện hơn.

Máy in offset công nghệ cao

Máy in offset công nghệ cao

Nguyên lý áp dụng in offset

Nguyên lý của kỹ năng in offset là in thẳng, các thông tin hình ảnh được in có tính quang hóa để các phần tử in bắt mực và phần tử không in bắt nước, từ đó tạo ra thành phẩm, Ngoài ra, hình ảnh trên khuôn in phải là hình ảnh cùng chiều với giấy in được in ra.

Các bước cần được thực hiện khi sử dụng kỹ thuật in offset

 • Thiết kế bản in: Thiết kế bản in chuẩn giúp đảm bảo bản in offset chất lượng, giảm thiểu các trường hợp bị lỗi, hỏng. Tùy theo nhu cầu thực tế của khách hàng mà các thông tin nội dung và hình thức cần phải đảm bảo hài hòa.
 • Output film: Sau khi hoàn thiện thiết kế, để tạo ra các màu sắc của hình ảnh thi cần sử dụng 4 lớp màu ảnh CMYK. Từ việc kết hợp 4 tấm màu này với các thông số nhất định, những màu cần thiết cho hình ảnh sẽ được tạo ra, từ đó hình ảnh sẽ ra hoàn chỉnh.
 • Phơi bản kẽm: Sau khi có được 4 tấm film ở trên, bước tiếp theo là phơi từng tấm film này lên bản kẽm. Bản kẽm này hỗ trợ thực hiện công việc chụp lại hình ảnh từng tấm phim, sao chép chúng và tái hiện nó.
 • In ấn: Sau khi đã có đủ 4 tấm kẽm hình ảnh cần thiết, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành in màu cho sản phẩm. Công đoạn này phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật và kinh nghiệm của người thực hiện. Kỹ thuật viên lựa chọn 1 trong 4 bản kẽm màu để lắp lên máy in offset, lựa chọn loại mực tương ứng và tiến hành in. Quy trình này thực hiện cho tới khi chạy xong hết số lượng in. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ vệ sinh máy in, thay đổi bản kẽm đồng thời cho giấy đã in màu mới in vào và tiếp tục quy trình in. Thực hiện như vậy cho đến khi hết 4 bản kẽm với 4 màu in. Để đảm bảo màu in ổn định, kỹ thuật có thể in các bản nháp trước để đảm bảo chất lượng của sản phẩm
 • Gia công sau in: Gia công sau khi in là bước quan trọng để có một sản phẩm hoàn thiện. Doanh nghiệp có thể chọn gia công cán mờ hoặc cán bóng sản phẩm tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng. Cán mờ sẽ tạo ra bề mặt mềm và mịn, còn cán bóng sẽ cho bề mặt sản phẩm bóng lên.
In offset chất lượng cao

In offset chất lượng cao

Ứng dụng của in offset trong đời sống

In offset được ứng dụng in lên rất nhiều chất liệu giấy khác nhau như giấy kraft, giấy couche, giấy ivory, giấy mỹ thuật, giấy nhựa… vì vậy nên in offset có thể được sử dụng để in các loại sản phẩm khác nhau như:

 • Sử dụng cho văn phòng: card visit, phong bì, kẹp file, bìa kẹp tài liệu,…
 • Sử dụng làm bao bì: decal, túi giấy, hộp giấy, tem bảo hành, nhãn dán,….
 • Sử dụng cho truyền thông: tờ rơi, tờ gấp, catalogue, thiệp mời,….
 • Sử dụng cho mục đích khác: lịch treo tường, lịch để bàn, lì xì, thiệp mừng,….

Qua những thông tin cơ bản về in offset được nêu trên, chúng ta đã có thể hiểu thêm về công nghệ in offset và các ứng dụng của chúng. Nhờ sự ứng dụng đa dạng của kỹ thuật in offset, doanh nghiệp có thể lựa chọn và sử dụng dịch vụ này tùy vào nhu cầu và mục đích cho sản phẩm của mình để có được thành phẩm chất lượng và phù hợp. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để giải đáp thắc mắc của mình về dịch vụ in ấn các sản phẩm in tại In Nam Mỹ nhé.

0 Bình luận