In offset chất lượng cao, giá thành hợp lý

In offset là một công nghệ in hiện đại và phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù phổ biến nhiều như vậy, nhưng chỉ có số ít những người có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực in ấn mới có thể hiểu hết về công nghệ in này. 

In offset là công nghệ in sử dụng kỹ thuật lực ép trực tiếp từ các tấm offset ( tấm cao su) để in mực theo mẫu đã tạo lên trên bề mặt của giấy. Kỹ thuật in offset được ứng dụng rộng rãi do tránh được rủi ro nước bám lên bề mặt giấy sau khi in. Đồng thời kỹ thuật in offset sử dụng in thạch bản mang lại cho bản in chất lượng hoàn hảo theo đúng yêu cầu.

Công nghệ in offset và công nghệ in thạch bản xuất hiện lần đầu tiên tại Anh vào năm 1875. Lúc này công nghệ in được ứng dụng để in offset trên kim loại.

Trống của in offset được làm bằng chất liệu carton truyền hình ảnh, cần phải được in mẫu in thạch bản lên bề mặt của kim loại. Một thời gian sau đó, giấy carton đã được thay thế bằng những tấm cao su. Năm 1903 người thợ đầu tiên ứng dụng kỹ thuật in offset lên trên bề mặt giấy là ông Ira Washington Rubel.

Công nghệ in offset sở hữu những tính năng sau đây:

 • Các phần tử được in và không được in đều được bố trí cùng nằm trên một mặt phẳng tạo sẵn.
 • Do các đặc tính lý hóa của công nghệ in offset mà các phần tử được in sẽ bắt mực và đẩy nước, các phần tử không được in sẽ bắt nước và đẩy mực.

Được sử dụng phổ biến và thông dụng như vậy là bởi vì công nghệ in offset sở hữu những đặc điểm vượt trội dưới đây:

 • Có thể in trên nhiều loại vật liệu khác nhau
 • Chất lượng in cao và sắc nét, không bị vỡ do được in trực tiếp từ bản in lên trên bề mặt giấy. Bởi vì tấm offset ( tấm cao su) được áp đều lên trên toàn bộ bề mặt giấy cần in.
 • Màu sắc khi in hầu hết không bị lem hoặc mờ trong quá trình in ấn. Đồng thời màu lên cũng chuẩn hơn.
 • In được trên các dạng bề mặt khắc nhau. Cả bề mặt sần sùi và mặt phẳng.
 • Chế bản in với công nghệ offset trở nên dễ dàng hơn.
 • Sản phẩm in có tuổi thọ sử dụng lâu hơn.

Kỹ thuật in offset khổ lớn

Các đơn vị in offset ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của ngành in ấn trong phát triển thương mại. Từ khi ra đời, công nghệ in offset  đã chiếm được ưu thế và được ứng dụng vào các hình thức dịch vụ sau:

 • In offset là một trong những công nghệ in được phổ biến và sử dụng nhiều nhất hiện nay.
 • Công nghệ in offset thường xuyên được sử dụng với mục đích in các ấn văn phòng hoặc quảng cáo, ví dụ: phong bì, tạp chí, card visit, catalogue hay tờ rơi, …
 • In offset với số lượng lớn hoặc vừa sẽ tiết kiệm chi phí in ấn cho doanh nghiệp.
 • Có thể in offset trên nhiều loại vật liệu như nhựa PVC, giấy hoặc nhiều bề mặt và chất liệu khác nhau một cách dễ dàng.
Màu sắc in offset màu đẹp, chất lượng.

Màu sắc in offset màu đẹp, chất lượng.

Quá trình in offset cần trải qua 7 bước cơ bản sau để tạo ra sản phẩm in:

Thiết kế file in đồ họa bằng máy tính

Các chuyên viên đồ họa sẽ thiết kế ra các bản in ( có nghĩa là tạo ra những đối tượng cần in ở trên máy tính).

Kết xuất file in

Sau khi thiết kế bản in hoàn tất thì sẽ tiến hành xuất file in. Đối với những file in có chứa hình ảnh thì file sẽ được xuất ra thành 4 tấm khác nhau đại diện cho 4 lớp màu C – M – Y – K (Xanh – hồng – vàng – đen).

Tiến hành phơi bản bản in

Sau khi đã xuất ra thành 4 tấm film in, từng tấm sẽ được phơi lên trên một bản kẽm. Chúng ta đã có được 4 bản kẽm chuẩn bị cho quá trình in tiếp theo sau công đoạn phơi.

Tiến hành In
Từng màu một theo 4 tấm film đã được xuất ra sẽ được in lên bề mặt vật liệu theo yêu cầu của khách hàng. Thứ tự in tấm film sẽ tùy vào file thiết kế và kinh nghiệm của thợ in sẽ lựa chọn thứ tự in sao cho phù hợp và tạo ra sản phẩm in chất lượng cao.

Các tấp in sẽ lần lượt được lắp lên quả lô của máy in offset. Tùy vào thứ tự bản in, thợ in cũng sẽ lựa chọn màu in tương tự. Theo tác in sẽ được lặp lại cho các màu sau với quá trình tương tự cho đến khi kết thúc.

Sau khi kết thúc quá trình in, 4 màu in sẽ được in chồng lên nhau và tạo ra được sản phẩm in cuối cùng. Với mỗi một màu, thợ in sẽ cho chạy thử một số bản in để màu in được ổn định không bị lem hay thiếu màu.

Cắt gọt theo kích thước 

Nếu khi in, kích thước bản in không to bằng khổ giấy dùng để in thì phải đưa sang công đoạn xén để hoàn thiện sản phẩm theo kích thước mà khách hàng yêu cầu.

Phủ nilon bề mặt

Các bản in sẽ được cán,ép nhiệt nilon theo yêu cầu. Đây là quá trình cán lên bề mặt bản in một lớp mỏng tạo ra một thành phẩm bóng hoặc sần (cán bóng hoặc cán mờ) tùy theo yêu cầu. Bước án, ép nhiệt nilon này sẽ làm tăng chất lượng hình ảnh cũng sẽ đẹp hơn và bền hơn.

Hoàn thiện sản phẩm in offset

Sản phẩm sẽ được kiểm đếm, kiểm định chất lượng, đóng gọn lại và giao cho khách hàng.

Công nghệ in offset luôn là dịch vụ in được quan tâm nhất hiện nay. Bạn đang có nhu cầu in offset. Hãy đến với dịch vụ in của chúng tôi để nhận được tư vấn, báo giá cũng như ưu đãi tốt nhất dành cho bạn.
Rất hân hạnh được đón tiếp

 

0 Bình luận