In offset ở đâu giá rẻ và chất lượng?

Thế giới đang không ngừng phát triển, nhu cầu cho sản phẩm của ngành in ấn càng nhiều, chính vì vậy các công nghệ hiện đại trong ngành ngày càng tiên tiến, hiện đại: như in kỹ thuật số, in offset, in kéo lụa, in chuyển nhiệt,… Tuy nhiên công nghệ in offset vẫn được ưa chuộng áp dụng trên toàn thế giới, ngành sử dụng công nghệ này nhiều nhất là sản xuất sách, sản xuất sổ tay, sản xuất sổ da quà tặng…những ngành nghề liên quan đến in giấy hầu hết đều sử dụng kỹ thuật in offset.

Vậy in offset là gì?

In offset là kỹ thuật in sử dụng máy in offset, trong đó hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su ( thực chất là những cuộn tròn được bọc bởi cao su đặc biệt ) trước rồi mới ép từ tấm cao su này lên giấy thông qua lực ép của hai trục quay máy offset.

In offset chất lượng cao

In offset chất lượng cao

Ưu điểm của kỹ thuật in offset.

 • Chất lượng hình ảnh cao – nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.
 • Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).
 • Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.
 • Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.
 • Sản phẩm in đa dạng: in hộp giấy, in túi giấy, in decal, in tờ rơi,…

Những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình in ảnh hưởng đến màu sắc tờ in.

 •  Độ dày lớp mực trên giấy (tỉ lệ với Mật độ tông nguyên DV khi đo bằng Mật độ kế)
 •  Độ lớn điểm tram
 •  Độ chồng mực (gắn chặt với thứ tự in chồng màu).
Màu sắc in offset màu đẹp, chất lượng.

Màu sắc in offset màu đẹp, chất lượng.

Quy trình công nghệ in offset.

1)    Gia phim:

2)    Chụp bản kẽm:

Bản kẽm được làm bằng kẽm đã dát mỏng, phía trên được tráng một lớp diaro màu xanh. Chụp bản được sử dụng bàn chụp có bóng Halogen để rọi sáng. Sau đó phim chụp bản được cố định vào bản kẽm, cả phim chụp và bản kẽm được úp xuống mặt bàn. Khi chụp ta bật đèn để sáng chiếu qua lớp phim ( phim trong suất) những chỗ có phần tử in sẽ cản ánh sáng. Sau một khoảng thời gian nhất định ( thời gian này tùy thuộc vào nhiều yếu tố ) ta đem bản kẽm ra ăn mòn bằng xút, chỗ phần tử in nào được ánh sáng nào chiếu vào sẽ bị ăn mòn, còn phần tử in nào được phần tử in trên bản phim che thì sẽ không bị ăn mòn. Sau này khi bản kẽm được lắp lên máy in, khi in mực được truyền qua những chỗ không bị ăn mòn lên trục cao su và tiếp đến là mặt giấy.

3) Chuẩn bị trước khi in:

 •   Lắp bản kẽm lên máy
 • Chuẩn bị mực
 •  Vỗ giấy, đưa giấy vào máy
 • Vận hành thử, căn chỉnh màu sắc, độ nét bản in, độ nét bản in, độ lệch màu…

4) In: Phải luôn kiểm tra để máy in để đảm bảo máy in vận hành ổn định, khi  hết giấy, hết mực, hết nước phải được bổ sung kịp thời.

5) Sau in: Là đến khâu kiểm tra, soát lỗi, sản phẩm lỗi thì loại bỏ, sản phẩm đạt chuyển đến bộ phận cắt, vào bìa,…

Các bước cơ bản trong kỹ thuật in offset.

 1.        Thiết kế bản vẽ trước khi in offset:

Để in offset chuẩn file không bị lỗi hỏng đầu tiên phải thiết kế bản in chuẩn file trên máy tính. Các thông tin cần trình bày trên thiết kế một cách hài hòa về nội dung, hình thức và màu sắc theo nhu cầu của doanh nghiệp. Sau khi đã thỏa thuận và hoàn thiện quá trình thiết kế, đơn vị in offset có thể chuyển sang bước kế tiếp.

 1. Output Film:

Tiến hành xuất để outfilm, đối với các tờ rơi có hình ảnh, Film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp màu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black).

Tất cả các màu sắc khác đều có thể pha được từ 4 màu CMYK. Những màu cần thiết được kết hợp từ 3 trong 4 màu nói trên hay cả bốn màu với nhiều thông số khác nhau sẽ đạt được nhiều kết quả màu sắc khác nhau. Quá trình này gọi là Output 4 tấm phim.

 1. Gia công sau in: có 2 kiểu cán láng

     Cán mờ và cán bóng: Cán mờ sẽ tạo ra bề mặt mịn và mềm. Cán bóng sẽ cho bề mặt bóng hẳn lên. Cán láng là quá trình tô điểm thêm cho sản phẩm và không bắt buộc phải gia công, tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng.

     Cán láng là cán lớp màng mỏng lên bề mặt của tờ rơi sau khi in, cán láng sẽ giúp cho việc in tờ rơi được mịn màng và giúp hình ảnh trở nên bắt mắt.

 1. Thành phẩm in offset:

Người ta sẽ sử dụng một miếng giấy có khổ lớn phù hợp với kích thước máy in để tiến hành quá trình in ấn. Sau khi, thành phẩm in xong sẽ tiến hành dùng máy xén để tạo hình góc cạnh cân đối theo đúng tiêu chuẩn quy định ban đầu của thiết kế.

Thứ tự in chồng màu theo tiêu chuẩn Châu Âu

 •  In 4 màu ướt – chồng – ướt (máy nhiều màu)

Đen – Xanh – Đỏ magenta – Vàng.

 •   In 2 màu ướt – chồng – ướt và ướt – chồng – khô:

Xanh cyan – Đỏ magenta -> Đen – Vàng

 •   In 1 màu ướt – chồng – khô:

Xanh cyan -> Đỏ magenta -> Vàng -> Đen.

Tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá chất lượng (tờ) in offset: tờ in ra phải giống mẫu (hoặc tờ in thử) về màu sắc và các tờ in phải đều màu (không dao động màu) trong toàn bộ sản lượng in. Trong thực tế khách hàng thường phàn nàn là sản phẩm in ra không giống màu mẫu và các tờ in không đều.

In offset sử dụng khuôn kẽm cho một sản phẩm in,chính vì thế nó tạo nên phí cố định, khi in với số lượng càng lớn thì chi phí phải trả cho mỗi đơn vị sản phẩm in càng thấp do đã phân bổ chi phí cố định. Ngược lại, khi in với một số lượng nhỏ thì lượng chi phí cố định cũng không thay đổi, giảm được ở đây là giảm do nhân công, nguyên liệu,…

Tóm lại kỹ thuật in offset là một công nghệ tiên tiến mang tính đột phá trong ngành in, công nghệ này có thể khiến những sản phẩm in trên giấy có thể in với số lượng lớn, chi phí thấp nhất đồng thời chất lượng cao. Tự tin là cơ sở đi đầu về chất lượng, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất, chất lượng nhất, giá cả phải chăng, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên lâu năm nhiều kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên trẻ năng động sáng tạo sẽ đem đến những sản phẩm giá trị.

0 Bình luận