In poster tại đâu đẹp, chất lượng?

Được xuất hiện ở nơi đông người như các phố đi bộ, trên đường, trước cửa các khu mua sắm,... nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng tới các sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp. Nhắc đến Poster người ta liên tưởng ngay đến một công cụ Marketing hết sức hiệu quả liên quan đến quảng cáo, truyền thông doanh nghiệp hoặc các sự kiện, chương trình ít nhiều cũng có sự quy mô. Còn chần chừ gì nữa mà không tìm cho mình địa chỉ in poster chất lượng, giá rẻ để tiết kiệm chi phí lại mang lại hiệu quả kinh tế.

Vậy Poster là gì?

Poster đã và đang được sử dụng rộng rãi trên nhiều doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, rộng khắp thế giới. Nó là công cụ truyền thông, quảng cáo có giá trị lớn mang tính quy mô, tầm vóc với các hoạt động thường ngày trong việc quảng cáo thương hiệu, hình ảnh của tổ chức doanh nghiệp tới người tiêu dùng. Thực vậy, in poster là hoạt động không thể thiếu trong các hoạt động của doanh nghiệp mang tính có kế hoạch trong một thời gian nào đó có thể là ngắn hay dài, cụ thể như trong các buổi ra mắt sản phẩm, hoạt động giới thiệu, dịch vụ mới, ra mắt thương hiệu, chiến dịch quảng cáo, các sự kiện văn hóa- du lịch, các hoạt động nghệ thuật- thể thao giải trí, các buổi triển lãm, hội chợ, hội nghị, hội thảo,…

In poster giá rẻ

In poster giá rẻ

Các loại in poster thông dụng hiện nay

  • In poster để quảng cáo: là loại poster in ra mục đích chính để quảng cáo. Loại này thường được in nổi bật dịch vụ, sản phẩm đến người tiêu dùng. Loại poster này vô cùng quen thuộc bởi nó khá phổ biến và xuất  hiện ở khắp nơi.

Poster này cần được thiết kế chuyên nghiệp, bắt mắt, sáng tạo phù hợp với thông điệp mà  nhà sản xuất muốn truyền tải.

Poster loại này thường được in với các kích thước 40×60 cm; 50×75 cm; 60x80cm; 60x90cm; 70x100cm.

Phương pháp in thì thường dùng máy in Offset sẽ cho chất lượng tốt nhất về hình ảnh cũng như những chi tiết nhỏ của bản thiết kế, nhưng phương pháp này thì đòi hỏi in phải số lượng lớn nhưng chi phí thì vừa phải. Ngoài ra với chất liệu bạt Hiflex thì sẽ sử dụng máy in phun màu, với các chất liệu đặc biệt sẽ sử dụng máy in kỹ thuật số chuyên biệt,…

  • In poster để giao tiếp: loại này dùng cho các công ty doanh nghiệp muốn tại ấn tượng, hay  tạo sự nổi tiếng của mình. Những poster loại này thì thường hay sử dụng logo hình ảnh đẹp mắt của doanh nghiệp công ty để tạo điểm nhấn mạnh với người tiêu dùng nhằm thể hiện được sự vượt trội cũng như các giá trị thành tựu của công ty. Người ta thường hay đặt poster loại này ở nơi quản lý, văn phòng, nơi công cộng, ngoài ra người ta thường hay sử dụng poster này cho các buổi bầu cử, hội thảo để giới thiệu hình ảnh, quảng bá hình ảnh cá nhân.
  • In poster để tuyên truyền: Được sử dụng khá rộng rãi, thường được đặt các nơi đông người nhằm mục đích tuyên truyền như phòng chống các tệ nạn, kêu gọi, phòng chống cháy nổ với mục tiêu đánh mạnh vào ý thức người dân,…Poster loại này người ta thường để các hình thức liên lạc đến các tổ chức như từ thiện, cháy nổ,…mà những người xem có thể tham gia hoặc liên lạc tác động,…Loại này thường được sử dụng hình ảnh ấn tượng, sống động, ngôn ngữ thì ngắn gọn xúc tích đánh trúng trung tâm muốn tuyên truyền.
  • In poster thể hiện quan điểm: Loại này thường chứa đựng những thông điệp cổ vũ, danh ngôn hay lời động viên hay tạo cảm xúc cho người xem. Poster này nhắn nhủ trực tiếp tới người xem, người đọc, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh tạo động lực lớn lao cho họ. Poster này thường được đặt ở văn phòng, các công xưởng sản xuất để thúc đẩy tinh thần làm việc hay ghi nhớ các câu nói, slogan,…

Chất liệu in poster

Chất lượng poster phụ thuộc rất lớn vào chất liệu, chính vì thế việc lựa chọn chất liệu phù hợp rất là quan trọng để phù hợp với mục đích sử dụng và phát huy tối đa hiệu quả.

Chất liệu in poster đa dạng

Chất liệu in poster đa dạng

Nhìn chung poster được chia ra làm hai nhóm: poster giấy và poster ngoài trời. Poster giấy được in bằng các loại giấy chuyên biệt để đảm bảo sao cho không bị nhòe mực, bám mực tốt, thể hiện từng chi tiết một cách rõ ràng chi tiết ngay cả những chi tiết nhỏ nhất so với bản mẫu và bản thiết kế.

Poster ngoài trời thì đặc biệt được in bằng các chất liệu không thấm nước để đảm bảo sản phẩm poster không thấm nước, tránh được các điều kiện của môi trường như nắng, mưa, gió,…

Giấy in poster

  • Giấy Couche: đây là loại giấy đầu tiên thích hợp để in poster. Giấy Coucge có bề mặt bóng mịn, bám mực tốt, in trên giấy này thường rất sáng. Cho dù dùng kĩ thuật in nào thì cũng cho chất lượng tốt. Và những cái yêu cầu của Poster thì loại giấy này đều đáp ứng.
  • Giấy Birstol: loại giấy này khác với giấy Couche bên trên là có độ cứng và định lượng khoảng 230-350 g/m2. Giấy có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực vừa phải nên in Offset thích hợp.
  • Giấy Crytal: là loại giấy được nhiều người lựa chọn, giấy này có một mặt bóng mịn, còn mặt kia nhám nên những poster chỉ cần dùng một mặt thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng mà còn tiết kiệm chi phí.

Poster ngoài trời

Poster ngoài trời chất liệu rất khác poster giấy về chất liệu, chất liệu của poster ngoài trời cần dày, không thấm nước và có khả năng chống lại ánh sáng mặt trời cũng như có độ bám mực cáo tránh hiện tượng nhòe, bay màu đảm bảo màu sắc và độ bền của poster.

Có hai loại chất liệu in poster ngoài trời đó là bạt PP và bạt hiflex.

Ưu điểm của bạt PP: Độ bền cao, dai và khả năng bám mực tốt, không mùi hôi. Loại này thường được dùng để in poster ngoài trời chất lượng cao.

Bạt Hiflex có giá thành giẻ hơn, có độ bền cao nhưng chất lượng hình ảnh chi tiết khi in trên bạt ở mức độ tương đối không rõ nét bằng chất liệu bạt PP.

Nói chung để tiến hành in poster thì chúng ta cần tiến hành nghiên cứu kỹ càng để phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp và những thông tin cần truyền tải để có sản phẩm poster chất lượng tốt nhất.

 

0 Bình luận