In áo thun đẹp ở đâu?

Áo thun là hình ảnh rất phổ biến chúng ta thường thấy, nó là sản phẩm phổ biến của người tiêu dùng mà đại đa số ai cũng có ít nhất một cái. Và nổi bật là chúng ta thường thấy là một nhóm mặc áo giống nhau hay một đôi mặc giống nhau với những họa tiết hay hình ảnh hết sức ngộ nghĩnh hoặc tinh tế. Những hình ảnh in đó phải trải qua những công nghệ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức phức tạp. Hiện nay việc in áo thun rất là phổ biến ở các tỉnh thành nhất là những nơi đông dân cư

Các công nghệ in áo thun phổ biến hiện nay thường được áp dụng

 1.         Công nghệ in chuyển nhiệt:

Là công cụ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay, được ứng dụng trên cả các ngành in ép vải, ép thủy tinh hay gạch men,…

Ưu điểm:

 • In được những họa tiết văn hoa nhiều màu sắc, phức tạp lên áo thun một cách dễ dàng như in trên giấy.
 • In nhanh chóng trực tiếp lên vải, hình ảnh bền màu không bị bong tróc hay phai màu khi giặt nhiều. Có thể ủi là nhiều lần mà không bị phai màu hay nhăn.
 • Công nghệ này vốn đầu tư ít, tiết kiệm chi phí cũng như không đòi hỏi cao về trình độ, thời gian ít và quá trình in ấn tiện lợi, nhanh chóng hiệu quả hơn các công nghệ khác.

Nhược điểm:

 • Chỉ đẹp trên các màu vải sáng ( trắng, hồng phấn, xanh da trời, …) đôi khi hình bị kéo dãn khi áo quá mức, yêu cầu in bằng file gốc, không thể căn chỉnh màu sắc, số lượng ít giá thành cao.

Giá thành in:

Giá thành in thì phụ thuộc vào số hình, diện tích in, loại vải in,…

Phân loại các loại in chuyển nhiệt:

 • In chuyển nhiệt trên nền trắng gốc poli: đây là loại vải thích hợp nhất với kiểu in này, dòng vải này có thể kể đến như interlock, thun thể thao, thun mè, thun lạnh,…
 • In chuyển nhiệt trên vải cotton: Vải cotton vẫn có thể in được nhưng màu sắc bị lệch nhiều, khác so với màu thiết kế. Nên đây là loại vải hạn chế kiểu in này. Bắt buộc phải xử lý hóa chất lót trước khi in.
 • In chuyển nhiệt trên decal: Thường áp dụng cho các hình in dạng nhỏ, hình được in lên tấm dán decal trước rồi dán lên áo. Các máy in chuyển nhiệt loại này có thể tích hợp tính năng cắt laze. Phổ biến nhất trong dòng in này là in áo số ( đá banh).
 • In chuyển nhiệt lên tấm phim: Tấm phim chuyển nhiệt trong suốt là loại vật tư cao cấp cho phép in được các loại mực đặc biệt có thể in lên các bề mặt như xứ, giày dép…Tạo được độ dày cho hình in, cũng như in được trên cả vải tối màu. Chi phí vật tư cao.
 • In chuyển nhiệt lên vải đen:
 • In chuyển nhiệt 2 da: Kiểu in này ít được sử dụng trong lĩnh vực đồng phục do chi phí rất cao. Theo đó, màu nền của vải được in trực tiếp bằng kiểu in chuyển nhiệt toàn áo. Vải lúc in sẽ có màu mặt trong là màu trắng, mặt ngoài có màu hoặc hoa văn như thiết kế. Kiểu in này đòi hỏi máy in khổ lớn A0, hình in tràn áo và tốn rất nhiều mực.
 • Sử dụng mực in chuyên dụng và lớp lót: Bề mặt vải in được xử lý bằng hóa chất chuyên dụng làm lớp lót trong suốt cùng mực in chuyển nhiệt trên nền đen có thể in được trong trường hợp này.
 • In chuyển nhiệt lên tấm phim: Kỹ thuật này không chỉ có thể in được trên nền đen, còn có thể in được nhiều kiểu như màu nhũ, kim tuyến, in được hình có độ dày (in cao). Áp dụng phổ biến nhất trong ngành da dày.
In áo thun theo yêu cầu

In áo thun theo yêu cầu

 1.     In kỹ thuật số:

Đây là công nghệ mới có tại Việt Nam, nhưng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của đa số người tiêu dùng bởi ưu điểm về công nghệ cũng như tính tiện lợi của nó và thời gian in rất nhanh, có thể in được số lượng lớn.

Sản phẩm công nghệ này có cho ra các mẫu in áo thun có hình ảnh sắc nét, bền màu, màu sắc được thể hiện một cách trung thực nhất, nhanh chóng, độ chính xác cao hơn (630 điểm ảnh).. Có thể in được trên mọi loại vải chất liệu khác nhau, đặc biệt tương hợp với vải màu trắng.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi chi phí đầu tư lớn, phải dùng mực chuyên dụng, in số lượng ít (25-40 áo/giờ), yêu cầu in bằng file gốc (file có độ nét cao), giá thành cao.

 1.     In lụa:

Đây là phương pháp in truyền thống đã có từ lâu đời, có thể in số lượng lớn trên nhiều chất vải, linh hoạt nhiều màu sắc và tiết kiệm chi phí hơn so với hai phương pháp là in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số.

Công nghệ này sử dụng công nghệ in lưới để cho ra sản phẩm hoa văn họa tiết tinh xảo. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm màu sắc không được sinh động và trung thực, mất nhiều thời gian chuẩn bị và in ấn.

Để có màu chuẩn trong in áo thun cần

 • Chuẩn hóa màu:

Trong ngành in áo nói chung và in áo thun nói riêng thì việc chọn màu sắc và chuẩn hóa là rất quan trọng, nếu một sản phẩm áo in màu không được chuẩn hóa thì việc gây ra hiện tượng lệch màu cũng như bản in sẽ xấu thì là một trường hợp khá là phổ biến. Do đó cần phải chuẩn hóa màu để sản phẩm in được chất lượng hơn.

 • Nguyên lý phối màu in áo:

Trong in ấn thì hệ màu CKYM là một hệ màu được sử dụng nhiều nhất hiện nay, hệ này thì việc phối màu chênh lệch sẽ tạo ra những màu sắc khác nhau

 • Độ dày màu in áo thun:

Độ dày màu in áo tác động rất lớn đến màu sắc khi được in ra, nếu tăng độ dày của màu thì sẽ khiến cho màu bị sậm và bị lệch, cũng là cách để tăng độ sắc nét trong việc in ấn cũng như tạo được độ bóng cho bản in giúp bản in trở nên đẹp và bền màu hơn.

In áo thun đồng đội

In áo thun đồng đội

 • Lựa chọn mực tốt cho áo in.

Mực in mà kém thì sẽ khiến cho sản phẩm in có chất lượng kém.

     Lựa chọn cơ sở in chất lượng: cơ sở in chất lượng thì sản phẩm in cũng sẽ chất lượng, cơ sở in chất lượng là chất lượng về công nghệ, chất liệu, dịch vụ, thời gian, giá cả,…

Nói chung việc in áo thun hiện nay rất là phổ biến và được ưa chuộng đặc biệt là giới trẻ với các yêu cầu cũng khắt khe, màu sắc phải đẹp, chất liệu phải phù hợp cũng như thiết kế về họa tiết cần đặc sắc, để đáp ứng nhu cầu đó thì rất nhiều cơ sở từ nhỏ lẻ đến chuyên nghiệp xuất hiện rất nhiều. Chính vậy, để chọn được một cơ sở cũng như để có một sản phẩm áo thun đẹp thì chúng ta nên chọn lựa kỹ càng trước khi tiến hành in hoặc mua sử dụng một sản phẩm áo thun in đẹp.

 

0 Bình luận