Tem hợp quy cho sản phẩm và những điều cần biết.

Tem hợp quy là loại tem xác nhận các sản phẩm đã được chứng nhận đã hợp quy và đủ điều kiện, yêu cầu kĩ thuật theo quy định của Nhà nước. Sản phẩm có dán tem hợp quy là sản phẩm có đủ điều kiện lưu thông và tiêu thụ hợp pháp trên thị trường. Bài viết hôm nay chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về loại tem dán sản phẩm này. Tem hợp quy sẽ giúp doanh nghiệp có vị trí trên thị trường.

Tem hợp quy là gì ?

Tem hợp quy là loại tem dán sản phẩm do Nhà nước ban hành để nhận biết các sản phẩm đã đủ điều kiện về chất lượng và yêu cầu kĩ thuật được lưu thông trên thị trường. Đây là loại tem giúp cho người tiêu dùng có thể phân biệt được hàng đảm bảo chất lượng với các loại hàng giả, hàng nhái khác.
Tem hợp quy còn được gọi là dấu hợp quy hay tem CR, đây là kí hiệu của tem được gắn dấu CR do nhà nước ban hành. Với các doanh nghiệp có kinh doanh sản xuất các sản phẩm được nhà nươc kiểm tra và đáp ứng được yêu cầu chất lượng sẽ được ban hành tem hợp quy cho sản phẩm và được cấp phep lưu thông trên thị trường. Hoạt động chứng nhận hợp quy sản phẩm là bắt buộc đối với các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp đã có hoạt động sản xuất kinh doanh thì sản phẩm nào cũng muốn có vị thế trên thị trường. Hiện nay có nhiều hàng giả, hàng nhái làm ảnh hưởng đến thương hiệu riêng. Vậy nên tem nhãn của hãng sẽ giúp sản phẩm của bạn tạo lòng tin với khách hàng.

nam-dieu-can-biet-ve-dan-tem-hop-quy-cho-san-pham2

Quy trình xin giấy chứng nhận hợp quy cho sản phẩm

Để được cấp giấy chứng nhận hợp quy cho sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của mình, doanh nghiệp cần chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ đăng ký chứng nhận hợp quy. Sau khi đã tiến hành đánh giá, kiểm nghiệm về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp và thẩm xét hồ sơ doanh nghiệp. Nếu đạt tiêu chuẩn, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận, dấu và hướng dẫn sử dụng.

Chất liệu và kích thước của tem hợp quy

Tem hợp quy được sản xuất bằng chất liệu như decal giấy và decal nhựa. Tem sau khi được in CR cần phải đi đăng ký để được chứng nhận hợp quy rồi mới được sử dụng trong kinh doanh. Kích thước phổ biến của tem hợp quy là 25mmx25mm.
Để tăng niềm tin cho khách hàng, doanh nghiệp cần chọn chất liệu tem mác sản phẩm chất lượng cao với kích thước phù hợp, thể hiện được tính chuyên nghiệp và uy tín tốt hơn tới người tiêu dùng.

Nhận biết tem hợp quy chuẩn như thế nào?

Để phân biệt tem hợp quy chuẩn đúng quy định và các loại tem giả, người tiêu dùng cần lưu ý các yếu tố sau:

  • Hình dạng và kích cỡ dấu hợp quy cần đảm bảo đúng theo quy định.
  • Dấu hợp quy rõ ràng và không gây nhầm lẫn với các dấu khác.
  • Dấu hợp quy được gắn ở vị trí dễ dàng thấy được, được in trực tiếp lên sản phẩm, bao bì hàng hóa.
  • Dấu hợp quy không thể dễ dàng tẩy xóa hoặc bóc ra gắn lại.
  • Dấu hợp quy được dán ở vị trí để dễ dàng nhận biết.

In Nam Mỹ – địa chỉ in tem hợp quy chuẩn, chuyên nghiệp

nam-dieu-can-biet-ve-dan-tem-hop-quy-cho-san-pham1

In Nam Mỹ là địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn chất lượng cao, in các loại tem mác sản phẩm, tem hợp quy đảm bảo tiêu chuẩn. In Nam Mỹ là đơn vị in ấn hàng đầu tại Thanh Hóa với hơn 10 năm kinh nghiệm, cung cấp các dịch vụ in ấn có mức giá cạnh tranh trên thị trường.
Nếu bạn đang có nhu cầu in tem nhãn hợp quy cho sản phẩm, hàng hóa của mình, hãy liên hệ với In Nam Mỹ qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.

0 Bình luận