Những điều lưu ý khi đặt in hóa đơn cho doanh nghiệp

Hoá đơn cho công ty mới thành lập cần được đặt in tại cơ quan thuế và thủ tục cũng khá phức tạp. Từ năm thứ 2 trở đi thì công ty bạn có thể đặt in tại các cơ sở in ấn hoá đơn để nhanh hơn. Thế nên bạn phải chọn cho mình địa chỉ in thật uy tín để đảm bảo hoá đơn được in hợp lý hợp pháp.

Mỗi công ty đều có hóa đơn pháp lý riêng và yêu cầu về độ chính xác cao. Vậy nên hãy tìm cho mình địa chỉ in ấn uy tín để có có những sản phẩm đẹp nhất.

Các bước trong quá trình đặt in hóa đơn cho doanh nghiệp mới thành lập

nhung-dieu-can-biet-khi-dat-in-hoa-don-cho-doanh-nghiep

Bước 1: Gửi đề nghị xác nhận
Trước khi đặt in hóa đơn lần đầu, doanh nghiệp cần phải gửi đơn đề nghị đến cơ quan quản lý thuế trực tiếp. Doanh nghiệp gửi mẫu đơn 06 -GTGT đối với hóa đơn GTGT để đăng ký phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ. Sau đó cơ quan thuế sẽ có phản hồi sau 5 ngày làm việc.
Bước 2: Chi cục thuế xuống kiểm tra trụ sở chính.
Chi cục thuế sẽ tiến hành kiểm tra trụ sở chính và các loại hợp đồng, giấy tờ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Sau khi đã xác nhận, Chi cục thuế sẽ ra biên bản cho phép doanh nghiệp được đặt in hóa đơn.
Bước 3: Doanh nghiệp tiến hành đặt in hóa đơn.
Doanh nghiệp cung cấp mẫu hóa đơn đặt in và các giấy tờ đăng lý kinh doanh với bên đặt in, cung cấp các thủ tục theo hợp đồng của hai bên để tiến hành đặt in hóa đơn.
Bước 4: Doanh nghiệp lập thông báo phát hành hóa đơn
Doanh nghiệp lập thông báo phát hành hóa đơn và gửi cho chi cục thuế cùng với mẫu hóa đơn của mình.

Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi lựa chọn đặt in hóa đơn

Để đảm bảo nhanh chóng, an toàn và thuận tiện. Doanh nghiệp cần nắm được thông tin và lưu ý các vấn đề sau để việc đặt in hóa đơn hạn chế xảy ra sai sót.

Lựa chọn cho mình địa chỉ nhà in uy tín, đảm bảo chất lượng

Việc lựa chọn nhà in uy tín sẽ cho bạn sản phẩm hóa đơn ra đời đảm bảo chất lượng và tránh tình trạng sai sót. Để in được các loại hóa đơn khác nhau đúng tiêu chuẩn, đảm bảo doanh nghiêp in ấn cần có đủ điều kiện và giấy phép hoạt động trong ngành in. Việc lựa chọn một địa chỉ in ấn chuyên nghiệp, áp dụng kỹ thuật in hiện đại sẽ giúp bạn có những sản phẩm hóa đơn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Ký hợp đồng in đầy đủ

Việc ký hợp đồng in giữa doanh nghiệp cần in hóa đơn và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ in ấn cần được thực hiện rõ ràng với đầy đủ các tiêu chí như: Loại hóa đơn in, mẫu số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, số lượng in, số thứ tự in, biểu mẫu in hóa đơn… Việc có hợp đồng in, thể hiện bằng văn bản quy định rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp làm việc chính xác và yên tâm hơn trong quá trình đặt in hóa đơn cũng như tránh xảy ra tình trạng sai sót về sau.

Tham khảo và nhận tư vấn các mẫu in hóa đơn trước khi in

Trước khi chốt hợp đồng bạn cần tham khảo các mẫu hóa đơn phù hợp cho doanh nghiệp. Bạn có thể tự tham khảo hoặc nhờ tư vấn của doanh nghiệp in ấn để chọn cho mình mẫu hóa đơn phù hợp nhất. Hiện nay có rất nhiều mẫu hóa đơn đỏ, hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn thuế,…trên thị trường bạn có thể tham khảo và chọn lựa.

Thanh lý hợp đồng

Sau khi đã tiến hành xong in hóa đơn, doanh nghiệp cần tiến hành thanh lý hợp đồng. Trước khi tiến hành thanh lý, cả hai bên phải có xác nhận đảm bảo đúng số lượng hóa đơn in, mẫu hóa đơn in đảm bảo đúng tiêu chuẩn và không có lỗi, hóa đơn đã đạt chất lượng và yêu cầu. Nếu mọi yếu tố đã hài lòng thì hai bên sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng in hóa đơn .
Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ in ấn hóa đơn chuyên nghiệp, chất lượng cao thì hãy đến ngay với In Nam Mỹ. Là đơn vị hàng đầu trong ngành in ấn tại Thanh Hóa và các khu vực lân cận. In Nam Mỹ luôn đầu tư và áp dụng công nghệ in ấn hiện đại nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, In Nam Mỹ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ của In Nam Mỹ, hãy liên hệ ngay để nhận ưu đãi và nhận tư vấn miễn phí về dịch vụ và các thủ tục cần thiết để đặt in hoá đơn.

0 Bình luận