Những điều cần biết về kĩ thuật in Offset

Hiện nay với nhu cầu in ấn các sản phẩm ngày càng tăn cao. Có rất nhiều công nghệ in ấn ra đời như. In kỹ thuật số, in offset, in kéo lụa, in chuyển nhiệt…tuy nhiên kỹ thuật in offset vẫn là kỹ thuật được sử dụng rất phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng. Đặc biệt trong lĩnh PR, marketing thì in offset là điều cần thiết. Để các doanh nghiệp tạo ra những sản phảm đẹp, chất lượng và quảng cáo hiệu quả nhất.

Kỹ thuật in offset hiện nay

Kỹ thuật in offset hiện nay

In offser là gì?

In offset là một kỹ thuật in ấn, sử dụng một lực ép các tấm offset để in lên giấy các hình ảnh dính mực đã được ép lên tấm ofset trước đó. Khi sử dụng với in thạch bản thì kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy.

In offset giá rẻ ngày nay đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại. Tuy vậy trong các in ấn dành cho thú vui cá nhân. Người ta vẫn có thể tạo ra một số ít sách. Với chất lượng cao, sử dụng cách in trực tiếp. Một số người vẫn thích các đường nét chìm nổi để lại trên giấy từ việc in trực tiếp. Thậm chí một số sách kiểu này còn được in bằng các bản in. Được xếp từ các con chữ chì, đây là công nghệ in typo, một công nghệ khá cổ.  Máy in dùng kỹ thuật offset và thạch bản đầu tiên. Ra đời ở Anh khoảng năm 1875 và đã được thiết kế để in lên kim loại. Trống offset làm bằng giấy các tông truyền hình ảnh. Cần in từ bản in thạch bản sang bề mặt kim loại. Khoảng 5 năm sau, giấy các tông được thay bằng cao su.

Ưu điểm kỹ thuật in offset

 • Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.
 • Các bản in có tuổi thọ lâu hơn vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in
 • Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt. Kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).
 • Chất lượng hình ảnh cao – nét và sạch hơn so với bản in trên giấy. Vì khả năng áp đều lên bề mặt giấy cần in.
 • Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến in offset

Độ dày lớp mực trên giấy (tỉ lệ với Mật độ tông nguyên DV khi đo bằng Mật độ kế)

Độ chồng mực (gắn chặt với thứ tự in chồng màu).

Chính vì vậy trong in offset, các thợ in phải đặc biệt chú trọng đến thứ tự chồng màu. Để có thể tạo ra một bản in đúng mẫu. Vì yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến độ nhận mực. Thông thường có sự khác biệt khi in màu. Đó lên giấy trắng hoặc in lên giấy đã được in màu trước.

Thứ tự in chồng màu tiêu chuẩn được sử dụng phố biến rộng rãi

– In 4 màu: ướt chồng ướt đen -> xanh -> đỏ magenta -> vàng

– In 2 màu: ướt chồng ướt và ướt chồng khô Xanh cyan – Đỏ magenta -> đen -> vàng

– In 1 màu: ướt chồng khô Xanh cyan -> Đỏ magenta -> vàng ->đen

In offset màu

In offset màu

Quy trình in offset

Bước 1: Thiết kế chế bản

Tạo ra đối tượng cần in trên máy. Trước khi in chúng ta cần tìm hiểu xem đối tượng họ hướng tới là cái gì. Muốn truyền đạt thông điệp ra sao,…..Tất cả thông tin sẽ được nhà thiết kế trình bày một cách hài hòa. Về màu sắc cũng như bố cục mang lại hiệu quả tốt nhất cho sản phẩm.

Bước 2: Out phim

Chế bản xong thì xuất để outfilm, đối với các tờ rơi có hình ảnh. Film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp màu. C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black).

Tất cả các màu sắc khác đều có thể pha được từ 4 màu CMYK. Những màu cần thiết được kết hợp từ 3 trong 4 màu. Nói trên hay cả 4 màu với nhiều thông số khác nhau. Sẽ đạt được nhiều kết quả màu sắc khác nhau. Quá trình này gọi là Output 4 tấm phim.

Bước 3: Phơi bản kẽm

Khi đã có 4 tấm phim, người ta đem phơi từng tấm một lên bản kẽm. Đến đây ta đã có trong tay 4 bản kẽm đại diện cho 4 mầu. C, M, Y, K để bước sang phần in.

Bước 4: In offset

Đây là quá trình truyền hình ảnh từ bản in sang tờ in theo phương pháp gián tiếp. Sau khi khuôn in được lắp đặt vào máy, quá trình in sẽ được máy in offset tiến hành. Bắt đầu từ việc chà (hay cồn) lên bản in. Sau đó tiến hành chà mực lên bản in. Mỗi bản in ở đơn vị in màu nào sẽ được chà loại mực. Có màu thích hợp với bản in đó.

Bước 5: Gia công sau in

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm. Đối với các sản phẩm đơn giản như tờ rơi, tờ bướm… thì chỉ việc cắt thành phẩm là xong. Còn với các sản phẩm cần phải gia công nhiều như. Catalogue, Brochure, Bao thư, Wobbler, tem nhãn bế theo hình… Thì sẽ cần thêm thời gian. Để hoàn hiện cán láng lên bề mặt thành phẩm tạo độ đẹp và sắc nét.

Cán láng: Cán láng là cán lớp màng mỏng lên bề mặt của tờ rơi sau khi in. Cán láng sẽ tạo ra cho tờ rơi sự mịn. Của giấy khiến cho hình ảnh cũng trở nên đẹp hơn. Có 2 kiểu cán láng: cán mờ và cán bóng. Cán mờ sẽ tạo ra bề mặt mịn và mềm còn Cán bóng sẽ cho bề mặt bóng hẳn lên.

Địa chỉ in offset uy tín tại Thanh Hóa

In Nam Mỹ tự hào là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in offset, là đối tác tin cậy của rất nhiều các doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Khi in ấn tại cơ sở của chúng tôi. Bạn hoàn toàn hài lòng về chất lượng và giá thành của sản phẩm:

 • Chúng tôi có đội ngũ thiết kế riêng, được đào tạo bài bản chuyên sâu. Họ đã và đang tạo ra rất nhiều mẫu thiết kế đẹp cho nhiều doanh nghiệp khác nhau.
 • Máy móc tại In Nam Mỹ được đầu tư, đổi mới, hiện đại. Nhiều máy in có thể in ấn trên nhiều nguyên liệu khác nhau. Với tốc độ và năng xuất in ấn cao.
 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
 • Chất liệu in ấn được chọn lọc kỹ càng, thực hiện in ấn theo yêu cầu của khách hàng.
 • Sản phẩm in chất lượng, không lem, không nhòe, không mờ, sắc nét.
 • Công nghệ in ấn hiện đại, in nhanh.

Liên hệ tư vấn và báo giá

Hãy liên hệ ngay với In Nam Mỹ để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp qua:

 • Địa chỉ: 48 Minh Khai, Phường Ba Đình, TP.Thanh Hoá.
 • Điện thoại: 0237.866.8888.
 • Bộ phận kinh doanh tư vấn, hỗ trợ đặt hàng: 0948043368.
 • Bộ phận kế toán, sản xuất: 02373757070.
In Nam Mỹ chuyên in offset tại giá rẻ tại Thanh Hóa

In Nam Mỹ chuyên in offset tại giá rẻ tại Thanh Hóa

0 Bình luận