Standee là gì? Các loại chất liệu in standee

Standee là gì?

Standee có khá nhiều tên gọi khác nhau như standy, kệ X, giá chữ X,… đây là 1 thiết bị sử dụng trong lĩnh vực PR. Standee được làm từ dạng khung chữ X, gồm 2 phần chính là khung giá đỡ làm bằng chất liệu sắt, nhôm, nhựa và phần chính là bạt in để in nội dung muốn quảng bá.

Những đơn vị quảng cáo sẽ dùng standee để treo banner cỡ nhỏ, tờ in quảng cáo thay vì dùng những banner có kích thước lớn, tiết kiệm công tác treo banner. Standee được nhìn thấy ở hầu hết khắp mọi nơi trong cuộc sống như nhà hàng, shop, buổi triển lãm, hội chợ,… với mục đích chính là quảng cáo nội dung, sản phẩm.

Một số loại standee phổ biến hiện nay:

  • Standee kệ X: Loại này có 4 chân làm giá đỡ, một số loại mới hiện nay thì có thể điều chỉnh kích thước.
  • Standee 3D: Standee được cắt theo mô hình 3D.
  • Standee cuốn nhôm: Loại standee này có thể treo, 1 đầu gắn vào thanh gỗ hoặc kim loại, đầu còn lại có thể móc hoặc treo dây.
  • Standee đế nước: Loại này có 2 mặt, phần khung là hộp đựng cát để hạn chế gió.
  • Standee điện tử: Chính là bảng điện tử LED.
  • Standee mini: Loại standee này có kích cỡ nhỏ, sử dụng để trưng bày là chính.

Các loại chất liệu in standee trên thị trường

Với những người làm trong ngành in sẽ biết, có khá nhiều chất liệu để phục vụ cho việc in ấn. Tuy nhiên, với standee – một vật dụng quen thuộc trong ngành quảng bá thì thông thường chúng sẽ được in với 2 chất liệu là bạt Hiflex và bạt PP. Cả 2 chất liệu in standee này đều sở hữu những ưu và nhược điểm khác nhau, cho ra các sản phẩm có chất lượng và giá tiền cũng khác nhau. Việc bạn phải làm đầu tiên là căn cứ vào vị trí đặt standee, khoảng mức giá đầu tư của bạn là bao nhiêu để đưa ra lựa tìm các chất liệu in standee cho phù hợp.

Một số chất liệu in standee có thể kể đến như sau:

In PP trong nhà và ngoài trời

Bạt cao cấp PP hay còn được gọi là bạt PP, giấy PP. Đối với những người in lâu năm đều quen thuộc với chất liệu này, chúng thường xuyên được sử dụng làm những loại standee như: Standee chữ X, standee cuốn nhôm hay standee đế nước,…

Chất liệu này có 2 loại chính: PP có keo và pp không keo. Loại không keo được dùng phổ biến hơn loại còn lại. Bên cạnh  đó, còn có 2 cái khác là pp in trong nhà và pp in ngoài trời. Chất liệu dùng để in pp standee trong nhà sẽ khác với pp ngoài trời vì điều kiện thời tiết ngoài trời luôn khắc nghiệt hơn.

Chất liệu in standee hiflex

Bạt hiflex là một chất liệu in standee có chi phí khá rẻ, độ bền lại cao. Thế nhưng, chất lượng khi in bằng chất liệu này cho hình ảnh và độ nét chỉ ở mức tương đối do cấu tạo của vật liệu. Vì vậy, người ta chỉ dùng in standee bằng bạt hiflex ở các sự kiện, các chương trình nhỏ, những shop, siêu thị,… nơi không yêu cầu quá cao về chất lượng của standee, chỉ cần giới hạn lại ở mức để cho các bạn nhận biết thông tin 1 cách rõ ràng nhất.

Theo đó, với chất liệu hiflex, chúng ta chỉ cần sử dụng cho standee chữ X, giá chữ X. Lúc in ấn cần in đúng kích thước chuẩn của standee và nên nhớ phải đóng khoen ở 4 góc.

In PP hoặc decal cán formex

Đây là một trong những chất liệu in standee được ưa chuộng với độ bền tương đối tốt. Trường hợp được cán tấm formex càng dày thì chúng sẽ càng bền. Nếu bạn đặt in pp hoặc decal ngoài trời thì thời gian dùng của nó sẽ kéo dài từ 6 – 12 tháng.

Khác với standee decal pp thông thường thì loại này cứng cáp hơn, loại chân dựng này không những có tấm format tốt hơn mà chân cũng tốt hơn. Loại standee mô hình không có sẵn như những dòng khác trên thị trường, các bạn đặt thì mới làm. Do được làm bằng chân sắt hàn nên cứng cáp, bạn có thể kê thêm đá để thoải mái đặt nó ngoài trời gió.

 

 

0 Bình luận