Bật mí cách đóng dấu đẹp và chuyên nghiệp cho công ty

Đối với một doanh nhân, đóng dấu và chữ ký là những công việc rất thường ngày và quen thuộc. Công việc tưởng chừng như đơn giản này lại mang ý nghĩa rất quan trọng, việc đóng dấu và chữ ký đúng quy chuẩn sẽ giúp doanh nhân thể hiện được đẳng cấp cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp của mình.
Bài viết hôm nay chúng ta cùng chia sẻ kinh nghiệm đóng dấu và chữ ký đúng tiêu chuẩn trong doanh nghiệp.Các phương pháp đóng dấu cho doanh nhân. Đối với các côn gyt lớn thì việc đống dấu thì không thể thiếu, khi lượng ôcng việc quá nhiều sẽ khiến cho việc đóng dấu trở nên tiện lợi hơn, nhanh hơn, mà lại thể hiện sự chuyên nghiệp.

Đóng dấu treo

Hình thức áp dụng:
Là hình thức đóng dấu lên các tài liệu, văn bản nội bộ của đơn vị, cơ quan. Đóng dấu treo được sử dụng để đóng khi văn bản là tài liệu của văn bản chính đã được đóng, ví dụ như các loại bảng biểu, văn bản phụ lục. Các biên bản mà nội dung của nó chỉ có 1 trang thì sẽ đóng dấu treo.
Cách sử dụng:
Đóng dấu treo là đóng lên trang đầu và đóng trùm một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên phụ lục của văn bản.

Khắc con dấu chuyên nghiệp tại In Nam Mỹ

Khắc con dấu chuyên nghiệp tại In Nam Mỹ

Đóng dấu giáp lai

Hình thức áp dụng:
Đóng dấu giáp lai áp dụng cho các loại văn bản, hợp đồng, các loại giấy tờ và chứng từ đảm bảo tối thiểu 2 trang trở lên với văn bản in 1 mặt và 3 trang trở lên đối với các văn bản in 2 mặt. Đóng dấu giáp lai cần phải đóng trên tất cả các mặt của văn bản để đảm bảo sự chính xác và chân thực tuyệt đối, không giả mạo giấy tờ, hợp đồng. Qua đóng dáu giáp lai mà người dùng biết được là các trang văn bản đưuọc liên kết với nhau bằng con dấu.
Cách sử dụng:
Dấu giáp lai được đóng vào khoảng giữa mép của văn bản và cũng được đóng trên tất cả các trang của văn bản. Dấu giáp lai sẽ được đóng trùm lên một phần của các trang văn bản. Lưu ý dấu được đóng tại phần chữ ký ở trang cuối của người thẩm quyền ban hành ban hành văn bản đó. Khi đóng dấu lên chữ ký đảm bảo đúng tiêu chuẩn và đẹp về hình thức. Dấu chữ ký thì nên đóng 2/3 chữ ký sẽ giúp cho chữ ký đẹp hơn và đúng quy định.

Khắc con dấu công ty chất lượng cao

Khắc con dấu công ty chất lượng cao

Những tiêu chuẩn của đóng dấu chuyên nghiệp

  • Dấu đóng phải rõ ràng, đảm bảo đúng chiều và ngay ngắn.
  • Dùng đúng mực dấu theo quy định
  • Đối với các văn bản, tài liệu chuyên ngành, khi đóng dấu giáp lai và đóng dấu nổi phải đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của bộ trưởng, thủ trưởng của cơ quan quản lý ngành.
  • Khi đóng dấu cần đóng trùm lên 2/3 của chữ ký và đóng về phía bên trái của chữ ký.

Chúng ta cùng tìm hiểu về sự khác nhau và trường hợp sử dụng của hai hình thức ký hiện nay là ký nháy và ký chính thức.

Ký nháy

Ký nháy là hình thức ký ở cuối mỗi dòng, mỗi đoạn văn bản hay cuối mỗi trang văn bản.

  • Các loại ký nháy hiện nay:
  • Ký dưới lề từng trang văn bản: Đây là hình thức ký vào từng trang văn bản, để xác nhận tính liền mạch của văn bản. Việc kỹ nháy văn bản tương tự như hình thức đóng dấu giáp lai.
  • Ký nháy ở phần chức danh người có thẩm quyền: Đây là phần chữ ký nháy của người có nhiệm vụ kiểm tra văn bản trước khi trình lên người có thẩm quyền cao hơn ký chính thức.
  • Ký chốt nội dung toàn bộ văn bản: Đây là hình thức ký nháy của người soạn thảo văn bản và có trách nhiệm với nội dung đã soạn thảo.
Khắc con dấu nhanh tại Thanh Hóa

Khắc con dấu nhanh tại Thanh Hóa

Ký chính thức

Chữ ký chính thức có giá trị xác nhận toàn bộ nội dung văn bản. Đối với chữ ký chính thức thường được ký ở bên dưới vị trí ghi chức danh hoặc định danh người ký văn bản. Đối với trường hợp này, sau khi ký phải có đóng dấu xác nhận chức danh và ghi rõ họ tên của người ký.
Một hình thức nữa mà các doanh nghiệp hiện nay dùng khá phổ biến là khắc dấu chữ ký. Khắc dấu chữ ký khá tiện lợi và phù hợp với trường hợp người lãnh đạo cần phải ký rất nhiều giấy tờ, văn bản và hợp đồng hàng ngày. Rất đơn giản, bạn chỉ cần gửi ngay mẫu chữ ký đến công ty in ấn chuyên nghiệp là bạn sẽ nhận được ngay một con dấu chữ ký chuẩn xác và bền đẹp.

In Nam Mỹ là địa chỉ tại Thanh Hóa chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn, khắc dấu doanh nghiệp chất lượng cao, khắc dấu đẹp, sắc nét, bảo hành dài hạn. Không phân biệt số lượng, đội ngũ nhân viên chuên nghiệp, sáng tạo, máy móc thiết bị hiện đại liên tục cập nhật sẽ đem đến những sản phẩm tốt nhất.
In Nam Mỹ nhận khắc dấu doanh nghiệp, khắc dấu theo yêu cầu với mức giá rẻ, cạnh tranh. Mọi chi tiết quý khách có thể liên hệ qua hotline: 0913.668.996 để được hỗ tư vấn cụ thể 24/7.

0 Bình luận