Dịch vụ hóa đơn điện tử và lưu ý của bên bán hàng

Dịch vụ hóa đơn điện tử là một hình thức thanh toán điện tử. Phương pháp lập hoá đơn điện tử được sử dụng bởi các đối tác kinh doanh, chẳng hạn như khách hàng và nhà cung cấp, để trình bày và kiểm tra các tài liệu giao dịch giữa nhau và đảm bảo các điều khoản của thỏa thuận thương mại của họ được đáp ứng. Các tài liệu này bao gồm hóa đơn, đơn đặt hàng, ghi nợ, ghi chú tín dụng, điều khoản thanh toán và hướng dẫn, và phiếu chuyển tiền.

Hình thức gửi hóa đơn cho khách hàng.

Doanh nghiệp có thể gửi Hóa đơn điện tử cho khách hàng của mình bằng cách trực tiếp hoặc qua trung gian:

Gửi trực tiếp: Người bán hàng hóa, dịch vụ (tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử) thực hiện lập hóa đơn điện tử tại hệ thống phần mềm lập hóa đơn điện tử của người bán, ký điện tử trên hóa đơn và truyền trực tiếp đến hệ thống của người mua theo cách thức truyền nhận hóa đơn điện tử đã thỏa thuận giữa hai bên.

Trường hợp người mua hàng hóa, dịch vụ là đơn vị kế toán thì người mua ký điện tử trên hóa đơn điện tử nhận được và truyền hóa đơn điện tử có đủ chữ ký điện tử cả hai bên cho người bán theo cách thức truyền nhận hóa đơn điện tử đã thỏa thuận giữa hai bên.

Dịch vụ hóa đơn điện tử tại Thanh Hóa

Dịch vụ hóa đơn điện tử tại Thanh Hóa

Gửi thông qua trung gian: Tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử: Người bán hàng hóa, dịch vụ (tổ chức khởi tạo hóa đơn) truy cập vào chương trình hệ thống lập hóa đơn điện tử của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử để khởi tạo, lập hóa đơn điện tử bằng chương trình lập hóa đơn điện tử của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử hoặc người bán hàng hóa, dịch vụ đưa dữ liệu hóa đơn điện tử đã được tạo từ hệ thống nội bộ của người bán vào hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử để gửi cho người mua hóa đơn điện tử đã có chữ ký điện tử của người bán thông qua hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử.

Trường hợp người mua là đơn vị kế toán, khi nhận được hóa đơn điện tử có chữ ký điện tử của người bán, người mua thực hiện ký điện tử trên hóa đơn điện tử nhận được và gửi cho người bán hóa đơn điện tử có đủ chữ ký điện tử của người mua và người bán thông qua hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử”.

Căn cứ quy định trên, trường hợp người bán lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, người bán có trách nhiệm thông báo cho người mua về định dạng hóa đơn điện tử, cách thức truyền nhận hóa đơn điện tử theo thỏa thuận giữa người bán và người mua.

Thời hạn thanh toán theo thỏa thuận hợp đồng dân sự giữa người bán và người mua.

Điều kiện doanh nghiệp được phát hành hóa đơn điện tử

 • Là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuếhoặc là tổ chức kinh tế có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng;
 • Có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật;
 • Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử;
 • Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ, khả năng tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định.
Những lưu ý khi sử dụng hóa đơn điện tử của bên bán hàng

Những lưu ý khi sử dụng hóa đơn điện tử của bên bán hàng

Thủ tục phát hành hóa đơn điện tử

Bước 1: Ra quyết định áp dụng hóa đơn điện tử

Tổ chức trước khi khởi tạo hóa đơn điện tử phải ra quyết định áp dụng hóa đơn điện tử gửi cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp bằng văn bản giấy hoặc bằng văn bản điện tử gửi thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế và chịu trách nhiệm về quyết định này (theo Mẫu số 1 Phụ lục của Thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính hướng dẫn về nội dung của Hoá Đơn Điện Tử).

Bước 2: Phát hành hóa đơn điện tử

Trước khi sử dụng hóa đơn điện tử, tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử phải Lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp (theo Mẫu số 2 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 32).

Bước 3: Ký số vào hóa đơn điện tử mẫu và gửi hóa đơn điện tử mẫu

Tổ chức cần ký số vào hóa đơn điện tử mẫu và gửi hóa đơn điện tử mẫu theo đúng định dạng gửi cho người mua đến cơ quan thuế theo đường điện tử.

Cả 3 thủ tục trên được gửi tới cơ quan thuế thông qua cổng thông tin điện tử hoặc có thể in ra gửi tới cơ quan thuế.

Doanh nghiệp có cần lưu trữ hóa đơn điện tử không?

 • Đơn vị phát hành HĐDT (bên bán): Lưu trữ tập trung và cung cấp HĐDT cho khách hàng bất cứ khi nào (bắt buộc)
 • Khách hàng (bên mua): Có thể lưu 1 bản (không bắt buộc)
 • Lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn quy định của Luật Kế toán (hiện hành là 10 năm)

Đơn vị cung cấp hóa đơn điên tử tốt nhất tại Thanh Hóa

Tìm kiếm đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất. Chính là nổi băn khoăn mà rất nhiều nhà kinh doanh đặt ra. Bởi hóa đơn điện tử là một vấn đề vô cùng phức tạp, để đảm bảo quá trình này diễn ra ổn định và nhanh chóng, hãy tìm cho mình một đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng cao.

Nắm bắt được nhu cầu đó In Nam Mỹ liên kết với đơn vị uy tín cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử Viettel làm đại lý cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử cho quý khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao nhất về cả sản phẩm lẫn chất lượng phục vụ.

Là đơn vị tiên phong của dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử. Chúng tôi luôn đem đến những dịch vụ trải nghiệm mới mẻ và uy tín nhất trên thị trường.

Khi sử dụng dịch vụ tại In Nam Mỹ quý khách hoàn toàn yên tâm bởi:

 • Đội ngũ nhân viên trẻ năng động, nhiệt tình, trình dộ chuyên môn cao sẽ đáp ứng được các yêu cầu của quý khách hàng.
 • Cam kết bảo hành trọn đời 24/24
 • Đã có hơn 200.000 doanh nghệp trong và ngoài nước tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Hầu hết đều có những đánh giá vô cùng tích cực.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình thân thiện, được đào tạo bài bản, đảm bảo làm hài lòng khách hàng bất kể thời gian nào.
 • Sở hữu 4 DATA CENTER lớn nhất Đông Nam Á.
In Nam Mỹ - Địa chỉ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín tại Thanh Hóa

In Nam Mỹ – Địa chỉ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín tại Thanh Hóa

Thông tin liên hệ

Nếu bạn đang có nhu cầu in hóa đơn điện tử tại Thanh Hóa, hãy đến liên hệ ngay tới In Nam Mỹ:

 • Địa chỉ: 48 Minh Khai, Phường Ba Đình, TP.Thanh Hoá.
 • Điện thoại: 0237.866.8888.
 • Bộ phận kinh doanh tư vấn, hỗ trợ đặt hàng:  Ms. Nhàn: 0948.043.368 – Ms. Tú: 0946.196.363 – Ms. Minh: 0949.129.368
 • Bộ phận kế toán, sản xuất: 02373757070.

 

0 Bình luận