Cách quản lý hóa đơn điện tử hiệu quả nhất

Xã hội ngày càng phát triển cùng với đó là những thành tựu về công nghệ thông tin cũng ngày càng tiến bộ. Sự ra đời của hóa đơn điện tử là một minh chứng cho thành tựu đó. Không mất thời gian viết, sai có thể sửa lại trước khi xuất hóa đơn.

Vậy hóa đơn điện tử là gì? Làm thế nào để quản lý hóa đơn điện tử cho phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Là câu hỏi của nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang băn khoăn và cần tìm lời giải đáp. Bài viết dưới đây sẽ trả lời tất cả những nổi lo và thắc mắc của bạn.

Hóa đơn điện tử là gì?

Hoá đơn điện tử là những dữ liệu hàng hóa, dịch vụ được quản lý bởi hệ thống công nghệ thông tin được lập trình sẵn. Nói một cách dễ hiểu thì hoá đơn điện tử cũng như hóa đơn trên giấy tờ chỉ khác là nó được khởi tạo, xử lý trên hệ thống máy tính với cấp mã số thuế đã được cấp khi bán hàng hóa, dịch vụ và các dữ liệu này được lưu trữ trên bộ nhớ của các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật.

Hóa đơn điện tử tại Thanh Hóa

Hóa đơn điện tử bao gồm:

Doanh nghiệp có thể tự thiết kế, khởi tạo và đăng ký mẫu hóa đơn điện tử, tuy nhiên mỗi hóa đơn điện tử sẽ có những nội dung cơ bản như:

 • Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự hóa đơn; Ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự trên hóa đơn thực hiện theo quy định của Thông tư số 153/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính.
 • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua và người bán.
 • Tên hàng hóa, dịch vụ, đơn vị tính, số lượng, đơn giá bằng số và bằng chữ.
 • Giá trị khi tính thuế suất thuế giá trị gia tăng ghi bằng số và bằng chữ.
 • Chữ ký điện tử của người mua và người bán kèm theo ngày, tháng năm lập và gửi hóa đơn.

Cách quản lý hóa đơn điện tử hiệu quả nhất

Hóa đơn điện tử đều được lưu trữ trên phương tiện điện tử như máy tính, Vậy làm cách nào để quản lý hóa đơn điện tử thuận tiện, nhanh chóng, giảm bớt khối lượng công việc cho doanh nghiệp. Mọi thao tác như tạo lập hóa đơn, xuất hóa đơn, chỉnh sửa hay gửi đến người tiêu dùng đều có thể thực hiện bằng một cú nhấn chuột.

Mỗi  hóa đơn điện tử đều có thể dễ dàng lưu trữ thành một tập tin riêng với tên gọi riêng biệt, để dễ dàng tìm kiếm, kiểm tra lại. Để thuận lợi cho việc theo dõi, tìm kiếm và chỉnh lý, doanh nghiệp nên lưu thông tin hóa đơn điện tử vào Google Drive.

Đồng thời, bạn nên tạo một bản sao của mỗi tập tin hóa đơn điện tử. Khi xuất và gửi hóa đơn cho khách hàng, bạn nên gửi bản sao, giữ lại bản gốc để có thể đối chiếu và lưu giữ.

Khi lưu hóa đơn điện tử, bạn nên đặt tên tập tin theo mẫu “Ngày xuất – Tên khách hàng – Danh mục”. Như vậy, khi bạn muốn tìm kiếm lại bất kì hóa đơn nào sẽ vô cùng đơn giản. Lưu tên hóa đơn như vậy, không những khoa học mà còn giúp phòng kế toán của công ty dễ dàng kê khai, làm sổ sách hơn.

Phần mềm hóa đơn điện tử có thể được đồng bộ hóa vào nhiều máy tính, đội ngũ nhân viên trong phòng kế toán, giám đốc, quản lý,…có thể đồng bộ vào máy tính để xử lý thông tin hóa đơn nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng hơn.

Quản lý hóa đơn điện tử hiệu quả

Địa chỉ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín tại Thanh Hóa

Tại Thanh Hóa không khó để bạn tìm kiếm được địa chỉ cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử. Tuy nhiên để chọn được một địa chỉ tin cậy, giá cả phải chăng và dịch vụ tốt là điều rất khó khăn. Nếu bạn đang gặp tình trạng đó thì hãy đến với chúng tôi. In Nam Mỹ – đại lý địa chỉ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử tại Thanh Hóa chất lương và uy tín nhất.

Đến với chúng tôi quý khách sẽ nhận được các giá trị thiết thực:

 • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn kỹ thuật cao sẽ hỗ trợ quý khách một cách tận tình nhất. Nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình sẽ tư vấn và giải quyết những thắc mắc của quý khách trong quá trình sử dụng.
 • Chúng tôi cam kết dồng hành hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình sử dụng.
 • Tư vấn chuyên môn, nghiệp vụ kế toán liên quan đến hóa đơn điện tử

Thông tin liên hệ

Nếu bạn đang có nhu cầu hóa đơn điện tử tại Thanh Hóa, hãy đến liên hệ ngay tới In Nam Mỹ:

 • Địa chỉ: 48 Minh Khai, Phường Ba Đình, TP.Thanh Hoá.
 • Điện thoại: 0237.866.8888.
 • Bộ phận kinh doanh tư vấn, hỗ trợ đặt hàng:  Ms. Nhàn: 0948.043.368 – Ms. Tú: 0946.196.363 – Ms. Minh: 0949.129.368
 • Bộ phận kế toán, sản xuất: 02373757070.

In Nam Mỹ – Địa chỉ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử chất lượng tại Thanh Hóa

 

0 Bình luận