In ấn bao bì giấy tại Thanh Hoá

Thế giới đang không ngừng phát triển, hiện tượng ô nhiễm môi trường đang ngày càng nghiêm trọng bởi nhiều yếu tố, hiệu ứng nhà kính ngày càng tăng cao trong đó bao bì nilon là một yếu tố gây ô nhiễm rất lớn trong đó, bởi khả năng phân hủy của nó rất là lâu, theo nghiên cứu để một túi nilon phân hủy phải mất 500 năm, mà hàng ngày có rất nhiều mặt hàng được tiêu thụ cần có bao bì chứa đựng. Để giảm làm giảm khả sự ô nhiễm môi trường thì con người đã nghĩ ra biện pháp dần thay thế bao bì nilon bằng bao bì giấy ở một số sản phẩm thích hợp. Việc in ấn bao bì giấy đã không còn trở nên quá xa lạ nữa.

Bao bì giấy đẹp

Bao bì giấy đẹp

Hiện nay sản phẩm bao bì giấy là khá phổ biến, việc in ấn bao bì giấy được rất nhiều các công ty sản xuất quan tâm và áp dụng, theo xu hướng hướng tới của con người ngày nay là hướng tới những sản phẩm thân thiện với môi trường. Để nâng cao hiệu quả marketing thu hút khách hàng, các nhà doanh nghiệp luôn đề cao chú trọng về chất lượng, chất liệu, cũng như việc nâng cao tính thẩm mỹ của sản phẩm qua việc in ấn bao bì giấy sao cho tích hợp với sản phẩm của mình.

Ưu điểm, nhược điểm của bao bì giấy

Ưu điểm:

 • Bao bì giấy có trọng lượng nhẹ, dễ phân hủy nên không gây ô nhiễm môi trường.
 • Bao bì giấy có giá thành giẻ, việc in ấn trên chất liệu giấy nên khá đơn giản.
 • Có thể in ấn với những chi tiết và màu sắc sắc nét.

Nhược điểm: có thể dễ rách và thấm nước, nhất là khi vận chuyển đi xa. 

Phân loại chất liệu để in bao bì giấy.

Dựa trên chất liệu làm bao bì chúng ta chia bao bì giấy thành 2 loại:

 • In ấn bao bì giấy kraft: là dòng giấy được sản xuất từ bột hóa học của các loại gỗ mềm được xử lý qua nhiều quy trình đặc biệt. Giấy này thường có 2 màu chủ yếu là màu trắng và vàng, khá thô, khó thấm nước, có độ bền cao và bám mực tốt. Giấy kraft có trọng lượng 70-80 g/m2, định lượng giấy trung bình từ 50-175g/m2. Được ứng dụng trong làm túi giấy, bao bì, phong thư… với giá thành giẻ, thân thiện với môi trường.
 • In ấn bao bì giấy carton: là dòng bao bì được làm từ giấy carton, đây là loại giấy được sử dụng phổ biến trong ngành bao bì, có ít nhất 2 lớp với một lớp sóng và một lớp lót, ngoài ra còn có carton 3 lớp, carton 5 lớp, 7 lớp,…Giấy carton được sản xuất từ sợi gỗ có tinh chất sợi, có không gian ba chiều được tạo thành nhờ lực liên kết hydro không chất kết dính, bao gồm 2 phần: phần bên ngoài ( 2 mặt giấy ) và phần bên trong ( lõi giấy ). Phần lõi giấy được sản xuất bằng cách tạo  hình uốn lượn gọi là sóng. Bao bì carton được ứng dụng để sản xuất các loại hộp, thùng carton, với đặc điểm có độ chịu lực cao cũng như khả năng bảo vệ tốt thì loại này được sử dụng làm hộp thùng đựng bánh kẹo, đồ điện tử, hàng nông sản, các loại trái cây như chuối, bưởi, thanh long,…
 • In ấn bao bì giấy duplex: là dòng giấy khá là thông dụng, được ưa chuộng bởi tính bền bỉ, cứng cáp với khối lượng 230gsm-450gsm, bề mặt phẳng, bóng mịn, nên dễ dàng trong việc in ấn hoặc gia công các loại bao bì chứa vật phẩm có trọng lượng, kích thước lớn. Tuy nhiên nó cũng được sử dụng làm hộp giấy, thùng giấy, bìa hồ sơ,… Các sản phẩm được sử dụng là hộp đựng cà phê, túi đựng đồ ăn nhanh, mỹ phẩm,…

Hiện nay các công nghệ được sử dụng phổ biến trong in ấn bao bì giấy đó là công nghệ in offset và công nghệ  flexo

 • Công nghệ offset: Đây là công nghệ được xem như là hiện đại nhất hiện nay được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực in ấn khác nhau. Kỹ thuật này cho ra sản phẩm in chất lượng cao, mực in được ép lên các tấm cao su sau đó mới ép lên giấy. Bởi vậy khi sử dụng công nghệ này sẽ cho ra sản phẩm bao bì giấy có chi tiết sắc nét, chân thực từ đó sẽ cho ra bao bì có tính thẩm mỹ cao.
 • Công nghệ flexo: Đây là kỹ thuật in trực tiếp nhờ có bản in nổi , mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox. Trục anilox là một trục kim loại được khắc nhiều ô nhỏ, quá trình in thì một phần của trục anilox sẽ được nhúng trong mực in , mực in sẽ lọt vào các ô nhỏ trên trục in , trong khi đó các khuôn in là những bản nhựa photopolymer . Mỗi một market in là những bản photopolymer riêng biệt. Ưu điểm của công nghệ là in nhanh , giá thành rẻ và in số lượng lớn ( thường là những bao bì dạng thông tin ). Nhược điểm là in ảnh mờ, kém sắc nét, nếu là những bao bì giấy yêu cầu tính thẩm mỹ đẹp như hộp trang sức, mỹ phẩm,…thì đa số doanh nghiệp sẽ hướng đến công nghệ in offset.

Các tác dụng của việc in ấn bao bì giấy

 • Chứa đựng, bảo vệ, bao gói sản phẩm trong bảo quản cũng như vận chuyển,…
 • Là một công cụ marketing trong việc quảng cáo sản phẩm, thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp,…
 • Cung cấp thông tin sản phẩm tới người tiêu dùng.
 • Góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Bao bì giấy sang trọng hơn

Bao bì giấy sang trọng hơn

Qua bài viết này thì chúng ta đã nắm rõ hơn về in ấn bao bì giấy và những đặc điểm, tác dụng của nó đối với mỗi chúng ta, là một loại bao bì thân thiện với môi trường mà rất được ưa thích.

 

0 Bình luận