In logo sản phẩm giá rẻ nhất

Chắc hẳn mỗi chúng ta không còn khá lạ lẫm với hình ảnh một logo ở đâu đó hay trên một sản phẩm nào đó, nhưng để định nghĩa cụ thể về nó thì khó ai có thể trả lời hết. Vậy logo là gì?  Logo chính là một biểu tượng đại diện cho thương hiệu, gắn liền với thương hiệu, nó được thiết kế dựa trên mục đích nhận diện nhanh, để lại ấn tượng tốt về sự tin tưởng, sự ngưỡng mộ, sự trung thành cho thương hiệu, ẩn chứa một ý nghĩa nào đó. Logo là một trong những khía cạnh của thương hiệu hay kinh doanh, chúng được thiết kế sao cho có chữ, có màu, có hình ảnh mang lại sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh, làm sao khi nhìn vào logo ta có thể nhận ra nó là một tổ chức, doanh nghiệp nào đó. Vậy việc in logo đối với một thương hiệu đặc biệt là các thương hiệu nổi tiếng là vô cùng quan trọng.

In logo theo yêu cầu

In logo theo yêu cầu

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trước tiên để in logo chúng ta cần thiết kế sao cho logo đạt các yêu cầu

  • Bố cục: ngắn gọn, gọn gàng, tối giản nhất, xúc tích nhất.
  • Màu sắc: Phải cân bằng được các gam màu, không gây rối mắt hoặc quá lòe loẹt, tránh sử dụng những gam màu tối hay gây cảm giác u buồn,…
  • Ý nghĩa: logo cần in cần được thiết kế sao cho truyền tải được ý nghĩa mà các cá nhân, tổ chức mong muốn đưa chúng đến với khách hàng, không được lạc đề, phản cảm.

Để thiết kế in logo thì chúng  ta cần biết về phân loại logo:

Mặc dù đều là sự kết hợp giữa hình ảnh và chữ nhưng mỗi loại logo lại có những  ý nghĩa khác nhau, người ta phân ra có 7 loại logo khác nhau.

  1.     Logo dạng chữ – lettermark ( logo biểu tượng đơn )

Logo dạng chữ_lettermark là kiểu logo xây dựng dựa trên các font chữ thiết kế. Nó bao gồm một vài chữ cái viết tắt của tên doanh nghiệp/ tổ chức. lettermark được thiết kế khá đơn giản nhưng lại có tác dụng hiệu quả đối với các đơn vị có tên dài, khó nhớ.

  1.     Logo dạng từ – wordmark

Gần giống với logo dạng chữ, logo wordmark cũng dựa trên các font chữ thiết kế và chỉ tập trung vào tên doanh nghiệp như Pepsi hay Coca cola, google,…. Một logo dạng wordmark sẽ sẽ phát huy hết tác dụng nếu doanh nghiệp có một cái tên ngắn gọn và khác biệt. Google là một ví dụ tuyệt vời cho vấn đề này với cái tên bắt tai, dễ nhớ, khá đặc biệt và khi nó được kết hợp với các font chữ cứng cáp tạo nên một logo có khả năng nhận diện cao.

Để thiết kế in logo dạng từ thì chúng ta cần chú trọng vào font chữ, nên thiết kế riêng cho mình một font chữ đại diện cho một thương hiệu, nói lên tính cách giá trị của một thương hiệu.

Ví dụ: nếu làm logo cho một thương hiệu thời trang thì font chữ cần thoáng, thanh lịch, gọn gàng giúp tạo cảm giác thời trang bắt mắt. Trong khi logo dạng này của các tổ chức chính phủ luôn cần có nét truyền thống, và các nét dày để tạo cảm giác an toàn.

  1.     Logo dạng hình ảnh:

Logo dạng hình ảnh thường là một biểu tượng hoặc hình ảnh đồ họa. Ví dụ cho logo dạng naỳ như là Apple, Twitter. Chúng ta thấy là, logo của những doanh nghiệp này mang tính biểu trưng khá cao, các thương hiệu này đều là những người khổng lồ trong lĩnh vực của họ. Lúc này, mỗi biểu tượng này chỉ cần đứng một mình cũng đủ nổi bật và có khả năng nhận biết cao.

Điều quan trọng khi sử dụng logo hình ảnh là việc lựa chọn hình ảnh nào mà có thể gắn liền với toàn bộ sự tồn tại của doanh nghiệp. Chúng ta cần nghĩ đến hàm ý rộng hơn và sâu hơn về hình ảnh mà bạn có chủ định lựa chọn.

  1.     Logo dạng hình ảnh trừu tượng:

Logo bằng hình ảnh trừu tượng là một loại đặc biệt của logo hình ảnh. Thay thiết kế in logo hình ảnh cụ thể như một quả táo của Apple, thì đây là kiểu hình ảnh trừu tượng được thiết kế riêng để trở thành biểu tượng của doanh nghiệp bạn. Ví dụ cụ thể cho loại logo này đó là hình tròn có phân chia của Pepsi, một bông hoa gạch ngang đen trắng nổi tiếng của Adidas.

Giống như các loại logo biểu tượng khác, logo trừu tượng thể hiện rất tốt nhiệm vụ đại diện bởi nó là hội tụ tinh hoa thương hiệu của bạn dưới dạng một hình ảnh đơn giản. Khác với các loại logo hình ảnh khác, logo trừu tượng không bị giới hạn bởi hình ảnh của một sự vật cụ thể, nó cho phép bạn sáng tạo ra một hình ảnh thực sự độc đáo để đại diện cho thương hiệu của bạn.

Lợi ích của logo trừu tượng là khả năng truyền tải công việc mà doanh nghiệp bạn làm theo kiểu cách điệu, hình tượng hóa không dựa trên những hiểu biết rộng rãi về ý nghĩa của hình ảnh cụ thể. Thông qua màu sắc và hình dáng, bạn có thể tự gán cho nó một ý nghĩa, khai thác cảm xúc có thể khơi gợi xung quanh thương hiệu của bạn.

  1.     Logo dạng linh vật:

Thường có màu sắc sặc sỡ, đôi lúc còn có cả hoạt hình và đa phần khá thú vị đó là những đặc điểm chính của logo dạng linh vật. Đây cũng là một loại logo có khả năng làm nhân vật đưa tiếng nói thương hiệu đến với những người quan tâm.

Một logo dạng linh vật đơn giản minh họa hình ảnh nhân vật đại diện cho doanh nghiệp (có thể coi họ là đại sứ thương hiệu). Một số nhân vật nổi tiếng ở dạng logo này đó là bác Kool-Aid miếng dán hạ sốt, lão tướng của KFC, Mr.Peanut. Logo linh vật khá phù hợp với doanh nghiệp muốn tạo không khí vui vẻ, lành mạnh để thu hút gia đình và trẻ em. Hãy nhớ đến tất cả các linh vật trong các sự kiện thể thao và sự bùng nổ mà các linh vật đó tạo ra để thu hút khán giả.

  1.     Logo kết hợp:

Một thiết kế logo kết hợp là logo có sự đóng của các loại logo khác như wordmark, lettermark, logo hình ảnh, logo trừu tượng, linh vật. Trong đó, hình ảnh và text có thể đặt cạnh nhau, ở phía trên nhau hoặc phối kết hợp trong nhau để tạo hình ảnh thú vị. Một vài logo có sự kết hợp được kể ra ở đây là: Doritos, Burger King và Lacoste.

Tên thương hiệu phối hợp với hình ảnh khiến dạng logo kết hợp trở nên linh hoạt hơn. Vừa nói lên được tên, vừa thể hiện tích cách thương hiệu qua hình ảnh lựa chọn (có thể là linh vật, hình ảnh hoặc trừu tượng) để củng cố thương hiệu. Những logo kiểu này thường được bảo hộ dễ dàng hơn so với logo chỉ có riêng hình ảnh.

  1.     Logo dạng biểu tượng:

Loại logo cuối cùng được nói đến  đó là logo dạng huy hiệu, biểu tượng. Logo dạng này thường có tên thương hiệu nằm phía trong hình ảnh giống với dạng phù hiệu, dấu hay huy hiệu. Những logo này sẽ gây ấn tượng sâu sắc bằng nét truyền thống, cổ điển. Nên nó thường là lựa chọn làm logo của các trường học, tổ chức hay doanh nghiệp của chính phủ. Ngành công nghiệp tự động hóa cũng khá ưa thích loại logo này.

Công nghệ in logo

Hiện nay có rất nhiều công nghệ hiện đại được áp dụng để in logo, tuy nhiên tùy thuộc vào mỗi chất liệu sản phẩm chúng ta cần in mà có những công nghệ khác nhau như với chất liệu vải sử dụng in chuyển nhiệt, in lụa; đối với chất liệu gốm sứ sử dụng in chuyển nhiệt, in bằng men sứ bằng chụp bản lưới, in nặng lửa trong men,…; với chất liệu giấy có in offset,…

In logo chất lượng

In logo chất lượng

Để chọn cho doanh nghiệp mình một logo phù hợp thì chúng ta cần nghiên cứu kỹ càng trước khi in logo để làm sao nhìn logo người ta nhớ đến thương hiệu của mình, lưu giữ lâu, dễ nhớ, bắt mắt và không bị nhầm lẫn với các thương hiệu khác cùng mặt hàng,… Cũng như làm sao cho sản phẩm  in logo có logo được bền màu, màu sắc đẹp, font chữ không bị mờ, đứt, có chất lượng in tốt nhất.

 

0 Bình luận