In hộp giấy carton giá rẻ, chất lượng

Hộp carton là gì?

Hộp carton là loại hộp, thùng giấy chuyên dụng  trong đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Hộp carton là một loại giấy có ít nhất với một lớp sóng và một lớp lót, có chức năng bảo vệ hàng hóa tránh va đập khi di chuyển cũng như trưng bày. Bên cạnh đó, hộp carton còn có chức năng quảng cáo, PR cũng như là cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng bởi bên ngoài bề mặt hộp sẽ được in ấn theo yêu cầu của người đặt.

In hộp carton giá rẻ

In hộp carton giá rẻ

Việc in hộp carton đối với các doanh nghiệp sản xuất là hết sức quan trọng và cần thiết bởi mỗi sản phẩm sẽ đi kèm với ít nhất một hộp carton. Vậy việc tìm kiếm một đối tác in hộp carton tin cậy đảm bảo về chất lượng, giá thành là điều mà các doanh nghiệp cần và hướng tới để đảm bảo cho sản phẩm của mình được bảo quản một cách tốt nhất và phát huy các tác dụng bên ngoài mà doanh nghiệp  mong muốn hiệu quả. Bên cạnh đó chúng tôi luôn đáp ứn mọi yêu cầu khó tính nhất của khách hàng, đảm bảo sản phẩm sẽ làm hài lòng mọi khách hàng về chất lượng và giá cả.

Trước hết thì chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn về hộp carton có những đặc điểm như thế nào?

Các kiểu hộp carton: dựa vào mục đích sử dụng mà hộp carton được chia ra làm 3 loại đó là carton 3 lớp, 5 lớp và 7 lớp.

  • Hộp carton 3 lớp: với cấu tạo 1 lớp sóng ở giữa và 2 lớp phẳng bên ngoài, loại hộp  này được sản xuất cho các sản phẩm có kích thước và khối lượng nhỏ gọn.
  • Hộp carton 5 lớp: loại này được cấu tạo có 2 lớp bên ngoài và 3 lớp bên trong ( 2 lớp sóng và 1 lớp phẳng bên trong ), loại hộp này có thích hợp với các sản phẩm hàng nội thất, máy móc có khối lượng lớn.
  • Hộp carton 7 lớp: loại này được cấu tạo bởi 2 lớp ngoài và 5 lớp bên trong. Đây là loại hộp dùng cho các sản phẩm có khối lượng và kích thước lớn nhất, chủ yếu dùng cho các ngành xuất khẩu đồ gốm, sứ, gỗ…

Các loại giấy được sử dụng để làm hộp carton:

Hộp carton sử dụng nguyên liệu khá giẻ tiền bởi nó có thể tái chế được nhiều lần, thường thì nó sẽ bao gồm 70% là giấy và ở môi trường nhiệt độ thấp thì sẽ khoảng 80% là giấy còn đâu là thành phần từ 20-30% trong giấy carton là polyethylen và một phần nhỏ là nhôm.

Người ta thu gom những loại giấy đã qua sử dụng và tập hợp lại ở các nhà máy thực hiện công đoạn tái chế và làm mới với các công nghiền thành bột cùng các máy móc tạo nên giấy carton và từ đó giấy carton chuyển qua các công đoạn cắt, bế, in, ấn,…làm thành hộp carton.

Đặc điểm của hộp carton

Hộp carton có đặc điểm được thiết kế tùy vào mục đích sử dụng, kích thước và khối lượng của sản phẩm cũng như tiêu chuẩn sản xuất và độ chịu lực sao cho phù hợp với sản phẩm làm sao đảm bảo thuận tiện cho việc bảo vệ cũng như vận chuyển sản phẩm.

Kích thước các loại hộp carton

Cũng như đặc điểm của hộp carton thì kích thước của hộp carton cũng có rất nhiều kích thước phụ thuộc vào kích thước và khối lượng sản phẩm.

Hộp carton đa dạng về -kích thước

Hộp carton đa dạng về -kích thước

Tiêu chuẩn kỹ thuật:

Hộp carton đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cần phải tuân thủ những quy chuẩn yêu cầu từng loại sản phẩm mà nó chứa đựng. Thêm vào đó, khi in hộp carton phải đảm bảo đầy đủ thông tin, mã vạch, nhãn hàng và các ký hiệu theo đúng tiêu chuẩn. Để nâng cao chất lượng thẩm mỹ giấy carton với những ngành hàng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao nhà sản xuất có thể phủ một lớp giấy có chất lượng cao hơn để nâng cao đẳng cấp cho sản phẩm bên trong.

Độ chịu lực của hộp carton:

Hộp carton được thiết kế với độ chịu lực cao tùy vào trọng lượng sản phẩm, giúp ích cho quá trình vận chuyển và bảo vệ sản phẩm. Tuy nhiên thì đặc điểm của giấy carton rất dễ thấm nước chính vì vậy thì tùy theo yêu cầu của từng mặt hàng mà chúng ta nên kết hợp với các chất liệu khác để hộp carton có độ chống thấm nước cao hơn.

Công nghệ in hộp carton

Ngoài cấu tạo hộp carton thì việc quan tâm đến chất lượng in hộp carton trong công đoạn đóng gói hết sức là quan trọng để tạo nên một thùng carton có nhãn mác đẹp, cung cấp đầy đủ thông tin cũng như hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Hiện nay công nghệ in hộp carton được sử dụng phổ biến hiện nay là công nghệ in hộp carton offset và Flexo:

  • Với công nghệ in hộp carton offset:

Đây là công nghệ được xem như là hiện đại nhất hiện nay được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực in ấn khác nhau. Kỹ thuật này cho ra sản phẩm in chất lượng cao , mực in được ép lên các tấm cao su sau đó mới ép lên giấy. Bởi vậy khi sử dụng công nghệ này sẽ cho ra sản phẩm hộp carton có chi tiết sắc nét, chân thực từ đó sẽ cho ra thùng carton có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên giá thành của công nghệ này cũng khá là tương đối nên các doanh nghiệp sẽ cân nhắc giữa hai công nghệ là offset và flex sao cho phù hợp với yêu cầu mình đề ra.

  • Công nghệ in hộp carton Flex:

Đây là kỹ thuật in trực tiếp nhờ có bản in nổi , mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox. Trục anilox là một trục kim loại được khắc nhiều ô nhỏ , quá trình in thì một phần của trục anilox sẽ được nhúng trong mực in , mực in sẽ lọt vào các ô nhỏ trên trục in , trong khi đó các khuôn in là những bản nhựa photopolymer . Mỗi một market in là những bản photopolymer riêng biệt.

Ưu điểm của công nghệ là in nhanh , giá thành rẻ và in số lượng lớn ( thường là những thùng carton dạng thông tin ). Nhược điểm là in ảnh mờ, kém sắc nét, nếu là hộp carton yêu cầu tính thẩm mỹ đẹp thì đa số doanh nghiệp sẽ hướng đến công nghệ in offset.

Nói chung để có một sản phẩm chất lượng thì hộp carton là thứ bảo vệ, tác động trực tiếp tới sản phẩm, chúng ta không chỉ quan tâm đến sản phẩm mà cũng cần quan tâm đến sản phẩm bao gói nó như hộp carton, làm sao đảm bảo hộp carton phù hợp với mục đích sử dụng cũng như khối lượng sản phẩm, kích thước sản phẩm mà chúng bao gói hãy liên hệ cho chúng tôi để nhận tư vấn.

 

0 Bình luận