In áo thun giá rẻ nhất tại Thanh Hóa

Hiện nay, xu hướng mặc đồng phục nhóm, lớp, công ty, tổ chức trong các buổi gặp mặt, vui chơi, giã ngoại ngày càng được ưa chuộng. Việc mặc đồng phục không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, tập thể mà còn giúp chúng ta lưu lại những kỉ niệm khó quên. Cùng với xu hướng hiện nay, việc in áo thun trở nên phổ biến với nhiều công nghệ, kỹ thuật in ra đời. Tuy nhiên, các kỹ thuật in phổ biến, thịnh hành nhất hiện nay vẫn là 4 kỹ thuật in: In kéo lụa, in chuyển nhiệt, in decal và in kỹ thuật số. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết từng kỹ thuật in áo thun.

  1.             In kéo lụa

In áo thun đồng phục bằng công nghệ in kéo lụa là một trong những phương pháp in phổ biến hiện nay. In áo thun bằng công nghệ in kéo lụa là một phương pháp được ra đời từ năm 1925 ở Châu Âu và được sử dụng phổ biến tại thời kỳ này. Cũng giống như các hình thức in lụa khác, in kéo lụa hoạt động trên nguyên lý mực in thấm qua lưới in, sau đó hình ảnh bạn mong muốn sẽ được in trực tiếp lên bề mặt vải.

Trước đây, khi sử dụng công nghệ này, người in phải thực hiện thủ công với sự tỉ mỉ và cẩn thận. Đến nay, với sự phát triển của công nghệ in ấn, con người đã sáng chế ra máy in lụa chuyên dụng giúp đẩy nhanh năng suất, tăng độ chính xác và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, việc in bằng máy vẫn không thể hiện được nét tinh tế bằng phương pháp in truyền thống.

In áo thun đồng đội

In áo thun đồng đội

Các bước để in áo thun

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu trước khi in: Vệ sinh khuôn in, phơi khô, Pha keo.

Bước 2: Chụp bản mẫu

Bước 3: Pha mực

Bước 4: In thử và canh tay kê theo trình tự: đổ mực lên lưới in, sấy khô – Dán phim lên mặt ngoài của lưới in và cố định 4 góc lưới in bằng băng dính – Dùng tấm kính ép phim vào lưới – Phơi khô.

Bước 5: In sản lượng

Bước 6: Vệ sinh khung.

Đối với phương pháp in áo thun bằng máy in lụa tự động, chỉ cần thực hiện 3 bước như sau: Xuất phim và chụp khung lụa, pha mực và kéo lụa, cuối cùng sấy khô mực hoặc ép nhiệt. Như vậy, rõ ràng việc sử dụng phương pháp tự động đã rút ngắn và đơn giản hóa quy trình in áo thun rất nhiều so với phương pháp thủ công.

  1.             In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là phương pháp sử dụng mực in chuyên dụng lên giấy chuyển nhiệt. Sau đó sẽ dùng giấy ép nhiệt để mực bay hơi, thăng hoa và bám vào bề mặt áo thun.

Nguyên lý in chuyển nhiệt rất đơn giản với 2 công đoạn: Một là in thiết kế lên trên giấy in chuyển nhiệt, hai là ép nhiệt giấy in lên trên áo thun. Công nghệ in này mang lại hình in có chất lượng tốt, màu sắc tươi sáng, có thể in tràn thân áo, thời gian in nhanh và tiết kiệm chi phí in. Tuy nhiên, công nghệ này cần đòi hỏi phải chuẩn bị khá nhiều các máy móc, trang thiết bị hiện đại như máy in, máy in phun, máy ép nhiệt, mực ít, mẫu thiết kế và phôi áo. Mặt khác, đối với công nghệ in này, bạn chỉ có thể in trên mẫu áo chất lượng vải như PE, vải thun lạnh, thun mè, vải lụa, rất khó để in trên vải cotton.

  1.             In decal

In áo thun bằng công nghệ in Decal (in Vinyl) là công nghệ mới trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, công nghệ này có mặt và được sử dụng thịnh hành ở các nước phương Tây từ nhiều năm trước. In decal chủ yếu được sử dụng để in số, in trên vải cá sấu, in các mẫu logo có kích thước nhỏ nhưng nhiều màu sắc.

Để có thể in áo thun bằng công nghệ in decal, phải thực hiện các bước như sau: In thiết kế lên decal, cắt/bế decal theo thiết kế, tách bỏ phần decal không sử dụng và cuối cùng là ép nhiệt decal lên áo thun.

  1.             In kỹ thuật số

In kỹ thuật số là một công nghệ in được đánh giá là khá hoàn hảo bởi nó có thể khắc phục được những nhược điểm mà các công nghệ in trên không đạt được. Công nghệ in này là phương pháp sử dụng máy in kỹ thuật số khổ lớn, thường là các dòng máy in phẳng để in phun trực tiếp hình ảnh lên bề mặt của vải thun.

In ảnh áo thun gia đình

In ảnh áo thun gia đình

Quy trình in kỹ thuật số trên áo thun được thực hiện như sau: Xử lý áo bằng nước xử lý chuyên dụng để có màu đẹp hơn; Ép nhiệt; Trải áo căng lên trên bàn in và dùng máy in kỹ thuật số phun hình lên áo; Cuối cùng là ép nhiệt để làm khô mực in.

Việc in áo thun bằng phương pháp kỹ thuật số đòi hỏi phải đầu tư lớn về máy móc, nguyên liệu. Tuy nhiên, phương pháp này mang lại tốc độ in nhanh, hình ảnh đẹp mà không cần xử lý thiết kế, mực in thấm nhanh, mau khô, có thể in với số lượng áo ít.

In áo thun là một trong các công đoạn quan trọng quyết định đến  giá trị thẩm mỹ, phong cách riêng của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn một phương pháp in là rất quan trọng. Trong phạm vi bài viết nay, chúng tôi hy vọng bạn có thể lựa chọn được phương pháp in phù hợp với nhu cầu của mình. Chỉ cần bạn có nhu cầu thì chúng tôi sẽ đảm bảo đem đến những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất.

 

0 Bình luận