In brochure đẹp tại Thanh Hóa

Với in brochure, khái niệm này còn khá mới lạ với chúng ta, Brochure (tên khác Pamphlet) là ấn phẩm quảng cáo dưới dạng một quyển sách mỏng viết những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện của công ty, hình ảnh… mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng mục tiêu, qua đó, khách hàng có thể thu thập và đánh giá thông tin một cách hiệu quả nhất để đưa ra những lựa chọn tiêu dùng. Brochure còn được gọi là tờ gấp quảng cáo.

Brochure khác với những ấn phẩm quảng cáo cả về hình thức, nội dung lẫn mục đích sử dụng.

Về hình thức: thường ở dạng gấp đôi hay gấp ba, hay nhiều hơn thế tùy thuộc vào nội dung hoặc doanh nghiệp yêu cầu.

Về nội dung: Brochure thường là thông tin về sản phẩm/ dịch vụ đặc trưng hiện có của doanh nghiệp, đặc biệt là các chương trình khuyến mãi liên quan.

Về mục đích sử dụng: Brochure mẫu sẽ được doanh nghiệp sử dụng trong các dịp bán hàng theo đợt hay nói khác đi là phục vụ riêng cho các giai đoạn marketing khác nhau với các chương trình khuyến mãi khác nhau có tính thời vụ.

In brochure mẫu mã đa dạng

In brochure mẫu mã đa dạng

Phân loại im brochure

Vậy để in brochure thì chúng ta cần tìm hiểu về phân loại của nó, theo mục đích sử dụng và yêu cầu của doanh nghiệp thì brochure có thể được phân loại theo 2 cách:

 • Theo hình thức thiết kế và in ấn thì brochure thường được chia thành 2 loại Bi-Fold Brochure và Tri-Fold Brochure
 1. Bi-fold Brochure: thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm hai (Do vậy, phần nội dung được in sẽ phân thành 4 mặt).
 2.  Tri-fold Brochure không giống hình thức của Bi-fold, Tri-fold Brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy nhưng được gấp lại làm ba (Do vậy, phần nội dung được in sẽ phân thành 6 mặt).

Trong trường hợp nếu doanh nghiệp có nội dung cần trình bày nhiều hơn thì chúng ta có thể thiết kế và in brochure nhiều mặt giấy hơn, khi đó tờ in sẽ được gấp nhiều hơn.

 •  Phân loại theo lĩnh vực hoạt động thì brochuer được phân loại theo rất nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau, tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp như du lịch, khách sạn, giáo dục, trường học, ô tô xe máy, giải trí, thể thao,…
In brochure đẹp

In brochure đẹp

Sản phẩm của in brochure được sử dụng ở thời gian và thời điểm như thế nào?

 • Tại các điểm bán hàng của doanh nghiệp: đây chính là địa điểm brochure xuất hiện nhiều nhất, nếu một khách hàng mua một sản phẩm mà chưa tìm thấy hết các sản phẩm thì brochure chính là thứ giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm một cách nhanh nhất.
 • Tại các điểm giới thiệu sản phẩm, chương trình giao lưu: thì brochure là một công cụ marketing rất hiệu quả, brochure càng thiết kế đẹp mắt thì càng thu hút khách hàng.

Khi in brochure thì người ta thường in kích thước A4 (21X29.7) cm với màu sắc chuẩn thường in trên 4 gam màu được in trên loại giấy bóng và giày nhằm tạo ấn tượng ban đầu và thu hút người nhìn.

Công nghệ in offset và công nghệ in kỹ thuật số

 • In brochure bằng công nghệ offset:

In offset là kỹ thuật in sử dụng máy in offset, trong đó hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su ( thực chất là những cuộn tròn được bọc bởi cao su đặc biệt ) trước rồi mới ép từ tấm cao su này lên giấy thông qua lực ép của hai trục quay máy offset.

Với ưu điểm:

 • In số lượng càng nhiều thì chi phí càng thấp.
 • Bản in đồng đều, màu sắc sắc nét, chính xác 100% so với bản đặt in.
 • Có khả năng in ấn trên nhiều loại giấy.
 • Bản in sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

Nhược điểm: Thời gian in ấn hơi lâu bởi cần chuẩn bị file in, tách màu, lên bản vẽ, in ấn lần lượt từng màu in.

 • In brochure  bằng công nghệ in nhanh kỹ thuật số:

Đây là phương pháp in phù hợp với số lượng ít, đặc điểm của phương pháp in này là thực hiện in phun mực trực tiếp lên bề mặt in, mực in được máy in kỹ thuật số phối màu tự động và in ấn nhanh. Bằng công nghệ này, hình ảnh đặt in đạt được 80% so với bản thiết kế, độ sắc nét và mượt tuy chưa thể bằng in offset nhưng với sự hiện đại của máy in kỹ thuật số, điều này ngày càng được nâng cao.

Ưu điểm chính của in phun kỹ thuật số là tốc độ in ấn nhanh, thực hiện in với số lượng ít, thường là các yêu cầu in từ cá nhân,các cửa hàng hoặc công ty nhỏ, hoặc in ấn bù vào số lượng còn thiếu, in nhanh phục vụ chương trình sự kiện, hội chợ gấp.

Loại giấy được sử dụng phổ biến hiện nay để in brochure thường dùng có giấy ford, giấy couche, giấy bristol, giấy Duplex, giấy Kraft và nhiều loại giấy khác như các loại giấy mỹ thuật, cán gân, dát vàng, bạc…Thông thường người ta sẽ sử dụng giấy Couche để in brochure sẽ đẹp hơn, bởi nó có bề mặt bóng, mịn, láng, khi in rất bắt mắt và sáng, rất phù hợp với nhiều công nghệ in, kể cả in offset. Bên cạnh đó còn có giấy Couche matt với bề mặt nhẵn mịn thường để in hình ảnh người, chân dung cho hiệu ứng cao, loại giấy này có thể viết được.

In brochure bằng giấy Couche với công nghệ kỹ thuật số đảm bảo màu sắc hoàn hảo, độ chính xác cao và chất lượng sắc nét nhất.

Và cuối cùng, tiêu chí brochure đẹp và chất lượng cần đạt được các tiêu chí sau

 • Thiết kế cần có sự sáng tạo ở tất cả các mặt, cả phần hình minh họa, ảnh đồ họa, thông tin dưới dạng chữ và có đoạn giới thiệu.
 • Về  hình ảnh thì nên sử dụng hình ảnh tự thiết kế hoặc chụp riêng cho sản phẩm, dịch vụ, đảm bảo tính bản quyền và duy nhất cho thông điệp.
 • Bố cục cần hợp lý, chỉ nên đưa những thông tin cần thiết và quan trọng vào bản thiết kế brochure.
 • Kích thước cần nhỏ gọn và đơn giản, không rối mắt khi nhìn. Từ ngữ dẫn dắt ngắn gọn và hấp dẫn.
 • Màu sắc cho brochure luôn có 1 màu chủ đạo, gắn liền với màu sắc của thương hiệu và doanh nghiệp.
 • Không được bỏ qua logo cũng như câu slogan, thông tin liên hệ với doanh nghiệp.

Bên trên, là những chi tiết về brochure và in brochure, giúp chúng ta hiểu hơn kĩ càng về nó để trước khi có những quyết định in một ấn phẩm quảng cáo nào đó đối với doanh nghiệp. Liên hệ cho chúng tôi để nhận ưu đãi tốt nhất.

 

0 Bình luận