In catalogue giá rẻ nhất tại Thanh Hoá

Bên cạnh các công cụ như tờ rơi, tờ gấp, in brochure thì in catalogue cũng là một công cụ hỗ trợ marketing rất hiệu quả và chuyên nghiệp. Để hiểu hơn về in catalogue hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Có thể thấy, Catalogue là một ấn phẩm không quá xa lạ bởi nó ra đời và xuất hiện từ khá lâu trong lịch sử. Càng là các doanh nghiệp lớn thì càng sử dụng nhiều catalogue bởi những tính năng ưu việt mà chúng mang lại. Ngày nay, nhờ vào sự phát triển không ngừng của ngành in ấn, in catalogue đã trở thành một công cụ hữu hiệu, có vai trò đặc biệt quan trọng đến vận mệnh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được khái niệm, lịch sử, vai trò và các xu hướng in catalogue ựa chuộng hiện nay.

Catalogue là gì?

Catalogue là một quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo bao gồm các hình ảnh, thông tin mô tả ngắn gọn về sản phẩm, dịch vụ cung cấp của công ty nhưng rất đầy đủ. Catalogue được in dưới dạng một cuốn sách với bố cục, kết cấu khá giống một cuốn tạp chí. Mục đích in catalogue là để khách hàng có thể hiểu một cách khái quát về các sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Thông thường, một cuốn catalogue thường có số trang chia hết cho 4, tức là sẽ có số trang là 4, 8, 12, 16, 20… Yêu cầu này xuất phát từ cách thức gia công. Ví dụ catalogue ghim lồng giữ thì số trang phải chia hết cho 4 còn nếu đóng gáy treo thì số trang phải chia hết cho 2, đồng thời độ dày phải lớn hơn 5mm.

In catalogue đẹp chất lượng

In catalogue đẹp chất lượng

Lịch sử in catalogue

Cách đây hơn 150 năm, những thương nhân nước ngoài đã biết sử dụng catalogue nhằm giúp khách hàng có thể lựa chọn được những món hàng ưng ý trong cửa hàng. Tuy nhiên, phải đến những năm 50-60 của thế kỷ XX, kỹ thuật in catalogue mới được nâng cấp, phổ biến. Điều này đã tạo nên bước tiến lớn cho ngành in catalogue, tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt về giá thành sản phẩm.

Năm 1980 là mốc đánh dấu thêm một bước phát triển mới của ngành in catalogue bởi kỹ thuật đồ họa ngày càng phát triển, cộng thêm là sự hoàn thiện của máy tính. Những mẫu catalogue thời kỳ này đã trở nên tinh tế, đẹp mắt hơn rất nhiều.

Đến nay, mẫu catalogue đã cải tiến hơn rất nhiều so với lịch sử, từ thiết kế cho đến chất liệu, bố cục, công nghệ, kích thước, màu sắc. Những mẫu catalogue là một trong những công cụ hữu hiệu để đưa sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng.

Vai trò của Catalogue trong quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

  • Catalogue mang lại hiệu quả cao: Như phân tích ở trên, catalogue chưa đựng những thông tin khái quát nhất về sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp. Do vậy, nó chứa đựng rất nhiều thông tin hơn bất kỳ hình thức quảng cáo tương tự khác. Hơn nữa, xét về độ tiện dụng và khả năng truyền tải thông tin nhanh chóng, catalogue còn vượt trội hơn những công cụ truyền thống.
  • Tiết kiệm chi phí: so với các hình thức marketing khác, việc in catalogue giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, có thể tái sử dụng nhiều lần mà lại mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Đặc biệt, với sự phát triển của ngành in ấn như hiện nay, việc in catalogue với số lượng lớn sẽ khiến cho giá thành của một cuốn catalogue càng rẻ.
  • Catalogue thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp: Với một ấn phẩm catalogue, bạn không chỉ giới thiệu được toàn bộ các sản phẩm, dịch vụ của công ty mà còn quảng cáo được cả thương hiệu doanh nghiệp. Rõ ràng, trong thời đại công nghệ hiện nay, việc quảng cáo hình ảnh thông qua catalogue sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp, hiện đại của doanh nghiệp.
In catalogue giá rẻ, đẹp, chất lượng.

In catalogue giá rẻ, đẹp, chất lượng.

Các xu hướng in catalogue được ưa chuộng nhất hiện nay

Để có một thiết kế catalogue đẹp, được ưa chuộng, trước khi đặt in, bạn nên tham khảo các mẫu thiết kế, xu hướng in catalogue mới hiện nay để chúng luôn được phát huy tối đa tác dụng. Một số xu hướng in catalogue hiện nay là:

Về thiết kế

Xu hướng sáng tạo, độc đáo: Với hàng loại các sản phẩm catalogue trên thị trường hiện nay thì việc tạo ra một sản phẩm độc đáo, riêng biệt, mang nét đặc trưng của doanh nghiệp sẽ gây ấn tượng tốt cho khách hàng. Chính vì vậy mà việc in catalogue luôn cần sự sáng tạo, đổi mới để giúp cho ấn phẩm có phong cách riêng và tăng hiệu quả, giá trị sử dụng. Các mẫu catalogue theo xu hướng này thường có tính thẩm mỹ cao từ hình ảnh đến nội dung và thường xuyên được các hãng thời trang sử dụng.

Xu hướng sang trọng, thu hút: Từ xưa đến nay, phong cách sang trọng, quý phái không bao giờ lỗi mốt. Xu hướng này luôn khiến cho khách hàng tập trung sự chú ý vào các sản phẩm, dịch vụ. Các doanh nghiệp nội thất thường hay sử dụng xu hướng in catalogue này bởi nó thể hiện sự đẳng cấp, chuyên nghiệp và cuốn hút,

Xu hướng thanh lịch – nhã nhặn: Xu hướng này khiến cho mẫu catalogue luôn giành được sự thiện cảm, thể hiện sự thanh lịch của sản phẩm bởi sự hài hòa, thống nhất. Ngoài ra việc in catalogue theo xu hướng này còn có sự phá cách, điểm nhấn và không bao giờ lỗi thời.

Về kích thước in catalogue

Trước đây, các mẫu catalogue có thể sử dụng đa dạng các kích thước, từ A0 đến A103 thì đến nay, các doanh nghiệp lại ưu tiên lựa chọn mẫu in catalogue có kích thước A4 (20,5 x 29,5), A5 (14,5 cm x 20,5 cm)

Về số trang

Hiện nay, theo xu hướng mới, các doanh nghiệp thường lựa chọn các mẫu in catalogue có số trang là 8, 12 và 16 bởi đảm bảo được tính vừa mắt, dễ đọc mà vẫn truyền tải đầy đủ thông tin, đáp ứng nội dung.

Về chất liệu giấy

Giấy để in catalogue khá phong phú, từ giất mỹ thuật, giấy Ivory, giấy Bristol… Tuy nhiên, đến nay, giấy Couches lại được ưu tiên sử dụng bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội. Đây là một loại giấy được tráng phủ trên bề mặt bằng chất liệu cao lanh để đảm bảo bề mặt luôn có độ trắng, láng mịn, nhẵn mượt và bóng sáng. Ngoài ra, giấy này có độ hấp thụ mực in đồng đều so với các loại giấy khác.

Với nội dung khái quát về khái niệm, lịch sử, vai trò và xu hướng in catalogue hiện nay, chúng tôi hy vọng rằng mọi khách hàng, doanh nghiệp sẽ lựa chọn được cho mình các mẫu catalogue phù hợp nhất.

 

0 Bình luận