In kỹ thuật số hiện đại nhanh chóng, hiệu quả

Đồng hành trên con đường phát triển, tiến bộ khoa học hiện nay.Công nghệ in kỹ thuật số đang ngày càng phổ biến trong ngành in ấn nhờ những ưu điểm vượt trội về tốc độ và chất lượng. Từ khi ra đời, công nghệ in kỹ thuật số đã tạo ra bước tiến vượt bậc mới cho ngành công nghiệp in ấn trên toàn thế giới. In kỹ thuật số nhanh chóng phát triển và phổ biến rộng khắp các quốc gia trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam. Vậy in kỹ thuật số là gì? và công dụng của in kỹ thuật số trong ngành in ấn thể hiện ra sao ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều đó thông qua bài viết này.

 

In kỹ thuật số là gì :

 

In kỹ thuật số là phương pháp in ấn tiên tiến sử dụng công nghệ kỹ thuật số ứng dụng vào in ấn. Các file in kỹ thuật số được kết xuất và đưa vào hệ thống máy in ấn hiện đại cho ra những sản phẩm gần như ngay lập tức với công nghệ in kỹ thuật số hiện đại, máy móc tiên tiến. In kỹ thuật số giúp cho chúng ta in ấn với số lượng lớn và chất lượng cao. 

In kỹ thuật số bằng máy móc thiết bị hiện đại

In kỹ thuật số bằng máy móc thiết bị hiện đạ

Quy trình hoạt động: Dựa trên dây truyền tự động hóa của hệ thống máy móc, các file sản phẩm cần in được nạp vào máy in kỹ thuật số từ thao tác trên máy điều khiển của kỹ thuật viên. Hệ thống máy móc in ấn sẽ xử lý, phân tích số liệu và tự động pha màu rồi thực hiện in ấn tự động theo lệnh đã được cài đặt. Quá trình in sẽ cho ra sản phẩm gần như ngay lập tức do hệ thống máy móc tiên tiến, đồng bộ và không mất nhiều thời gian đợi chờ.

In kỹ thuật số thường được dùng trong các đơn in ấn chuyên nghiệp, hiện đại. Phù hợp đối với nhu cầu in ấn nhanh, số lượng vừa và nhỏ. Cụ thể là phù hợp trong công tác in nhanh các sản phẩm in như: Banner, Backdrop, in tem bảo hành, in name card, in thiệp ….

In kỹ thuật số thường sử dụng loại máy in laser và máy in phun để tối ưu được tốc độ và chất lượng in ấn phù hợp với nhu cầu in ấn.

Giá thành sản phẩm in bằng công nghệ in kỹ thuật số thường có giá cao hơn so với các công nghệ in ấn khác. Tuy nhiên cũng không phải là cao đối với tính chất cần in nhanh, chính xác và chất lượng đáp ứng yêu cầu cấp thiết của khách hàng. Công nghệ  phương pháp in kỹ thuật số cho phép khách hàng in theo nhu cầu cấp thiết, thời gian in ngắn, thậm chí  người dùng có thể điều chỉnh chi tiết cho mỗi bản in khi có nhu cầu điều chỉnh phát sinh.

Ưu điểm của công nghệ in kỹ thuật số:

 

  • Chi phí tạo mẫu in ấn thấp hơn nhiều lần so với các phương pháp in ấn khác. Khi khách hàng có nhu cầu in với số lượng nhỏ, phương pháp in kỹ thuật số chính là lựa chọn phù hợp nhất. Phương pháp in này sẽ giúp khách hàng giảm thiểu chi phí một cách tối ưu, tiết kiệm nhất.
  • Sản phẩm in kỹ thuật số có thể được tạo ra với bất kỳ kích thước đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Các máy in kỹ thuật số hiện nay có thể in từ một mẫu kích thước nhỏ từ vài centimet cho đến loại kích thước lớn gần 5m chiều ngang. Hoặc một mẫu in nếu quá lớn có thể được in thành nhiều phần và ghép lại do quá khổ in mà hệ thống máy in có thể in. In kỹ thuật số có thể in được trên nhiều dạng bề mặt và chất liệu như giấy, vải, bạt, gỗ, màng mỏng …
  • In kỹ thuật số giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng và thời gian làm việc cho nhân viên in ấn. Ngoài ra công nghệ in kỹ thuật số còn cho phép khách hàng điều chỉnh hoặc thay đổi bản in trong khi máy vẫn đang in.
  • Bản in test để kiểm tra sản phẩm trước khi in hàng loạt sẽ có giá rẻ hơn và thời gian để nhận được bản in test nhanh hơn so với cách in offset.

Nhược điểm của công nghệ in kỹ thuật số:

 

Có rất nhiều những ưu điểm nhưng in kỹ thuật số cũng có một vài nhược điểm như sẽ rất khó in trên một số chất liệu đặc thù. Một số chất liệu còn không thể in được. Đòi hỏi kỹ thuật viên phải hiểu biết về vật liệu,công nghệ và trang bị hệ thống máy móc in ấn hiện đại nên khá tốn kém và kén chọn.

Quy trình in kỹ thuật số diễn ra như sau:

 

In kỹ thuật số bao gồm rất nhiều hình thức và được mô tả theo cách làm việc của hệ thống máy in như in phun chuyển nhiệt, in phun, in canvas, in bằng tia laser… Tuỳ từng loại công nghệ in kỹ thuật số, chất liệu cần in cũng như loại mẫu sản phẩm được in mà quy trình in kỹ thuật số sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên sẽ đều diễn ra theo các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Nhân viên kỹ thuật chuẩn bị file in và cài đặt lệnh,tải file in vào hệ bộ xử lý lệnh của hệ thống máy in kỹ thuật số.
  • Bước 2: Chuẩn bị vật liệu in phù hợp với kích thước sản phẩm, mực in và lắp chúng vào hệ thống khay nguyên liệu của máy in.
  • Bước 3: Kiểm tra hệ thống máy in đã đủ điều kiện hoạt động chưa, có cần điều chỉnh hoặc cài đặt gì thêm trước khi bắt đầu in.
  • Bước 4: Để hệ thống máy in tiến hành in tự động theo lệnh in mà kỹ thuật viên đã thiết đặt trước đó, chờ và nhận sản phẩm in.
  • Bước 5: Đưa các sản phẩm in xong qua các loại máy sấy, ép nhiệt…. để sấy khô mực và vật liệu in

Lưu ý: Đối với các loại vật liệu in đặc biệt, các loại máy móc sấy khô phải phù hợp với loại vật liệu được in và phù hợp với chất liệu mực in. Tránh trường hợp bản in bị nhoè, loang màu hoặc biến đổi màu do va chạm…. dẫn đến chất lượng sản phẩm in kém.

  • Bước 6: Đưa các bản in đã sấy khô sang các khâu tiếp theo như cắt xén, cán bóng, cán mờ…. dựa trên nhu cầu in của khách hàng. Kiểm tra chất lượng, kiểm đếm số lượng, đóng gói thành phẩm và giao trả khách hàng.
Mẫu in kỹ thuật số in tại In Nam Mỹ

Mẫu in kỹ thuật sốin tại In Nam Mỹ

Quy trình in kỹ thuật số rất nhanh chóng và đơn giản dễ thực hiện bởi hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại. Vì vậy công nghệ in kỹ thuật số được hầu hết các cơ sở dịch vụ in ấn sử dụng. Tuy nhiên không phải cơ sở dịch vụ in ấn nào cũng cho chất lượng in kỹ thuật số tốt và giá thành in ấn rẻ. Với thiết bị máy móc hiện đại thì hiệu suất cao hơn, nhanh hơn vì vậy mà In Nam Mỹ sẽ có giá thành rẻ hơn và chất lượng.

Dịch vụ in ấn của chúng tôi ứng dụng công nghệ in kỹ thuật số tiên tiến với vật liệu in chất lượng và mực in đặc biệt. Đồng hành hỗ trợ quý khách hàng là đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm. Cùng với trang thiết bị, hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các quốc gia có nền công nghệ in ấn phát triển. Chúng tôi cam kết luôn đảm bảo chất lượng của sản phẩm và dịch vụ khi quý khách hàng lựa chọn. Chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng về thời gian, số lượng và chất lượng sản phẩm. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

 

0 Bình luận