Tem bảo hành nên in ở đâu chất lượng nhất?

Tem bảo hành là loại tem đặc biệt luôn được sử dụng một lần và không tái sử dụng được nhằm đảm bảo tính nguyên vẹn của sản phẩm cần bảo hành. Tem bảo hành có các tên gọi khác nhau như: tem chính hãng, tem niêm phong, tem chống giả… Tem bảo hành có tác dụng như lời khẳng định về chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành sản phẩm của doanh nghiệp đối với sản phẩm phát hành trên thị trường. Có rất nhiều loại tem bảo hành khác nhau như tem dai, tem giòn, tem hologram, tem vỡ.

Tem bảo hành sử dụng công nghệ in offset hoặc in flexo. Với đặc tính chỉ sử dụng 1 lần, và sẽ hỏng khi có dấu hiệu tác động bóc gỡ vì vậy vật liệu in được sử dụng là các loại giấy decal đặc biệt. Tem bảo hành thường có kích nhỏ, các loại hình dáng phổ biến như elip, tròn, hình chữ nhật. Ngoài ra chất liệu mực in cũng được quan tâm đến, vì khi in ra mà mực bị nhòe hay mờ cũng khiến người tiêu dùng không còn tin vào tem bảo hành nữa, màu mực càng rõ, chất lượng càng thể hiện chất lượng sản phẩm, càng tạo được lòng tin cho người tiêu dùng. Vậy nên khi đến với In Nam Mỹ thì khách hàng hoàn toán yên tâm nhé.

In tem bảo hành chất lượng giá rẻ

In tem bảo hành chất lượng giá rẻ

Dựa trên đặc điểm, tem bảo hành thường phân làm 2 loại là loại tem dai và tem giòn ( tem vỡ ). Quy cách in và công dụng của 2 loại tem này hoàn toàn khác nhau. Và không phải mặt hàng nào cũng phù hợp để dùng được 1 trong 2 loại tem này.

Tem bảo hành giòn hay tem vỡ:

Tem bảo hành giòn hay tem vỡ, tem bể, tem niêm phong… Là loại tem bảo hành được in trên chất liệu đặc biệt. Tem sẽ vỡ vụn, không còn nguyên vẹn khi người dùng bóc nó ra khỏi vị trí dán bởi người bán hàng. Tem có cấu tạo gồm lớp giấy decal vỡ và lớp keo. Tem dùng để nhận biết việc tháo lắp, bóc gỡ và thay thế có bị điều chỉnh và còn đủ điều kiện để bảo hành hay không.

Tem giòn thường được sử dụng trên các loại sản phẩm thiết bị điện tử như máy vi tính, tivi, loa… Loại tem bảo hành này phù hợp sử dụng nhiều trên các sản phẩm có bề mặt cứng. Vì bề mặt sản phẩm không cứng và có khả năng biết dạng thì khi vận chuyển sẽ có thể làm vỡ, bong tróc, hỏng tem.

Tem sẽ trở nên giòn và dễ vỡ sau khi in một thời gian. Thời gian sử dụng càng lâu thì tem càng giòn và dễ vỡ hơn…

Tem bảo hành dai :

Tem bảo hành dai là loại tem phổ biến. Tem dai gồm rất nhiều loại, hình dạng, và mẫu mã khác nhau. Chúng thường được chia làm 2 loại là tem dai thường và tem dai 7 màu. Về cấu tạo, tem dai có thể được sản xuất từ chất liệu giấy hoặc tấm decal nilon.

Tem dai thường được sử dụng cho các sản phẩm có tính dễ biến dạng cơ học như hộp thuốc, hộp sản phẩm bằng giấy, các sản phẩm chế xuất từ nhựa hoặc chất dẻo khác.

Tem bảo hành bảy màu là gì.

Tem bảo hành bảy màu là loại tem dạng dai. Loại tem này vô cùng đặc biệt với màu sắc sặc sỡ dễ nhận biết. Khi bạn nhìn hoặc chiếu ánh sáng theo phương khác nhau lên bề mặt tem thì chúng sẽ biến đổi màu sắc. Có một số loại tem bảy màu còn thay đổi nội dung khi chúng ta chiếu tia cực tím lên bề mặt. Tem được sản xuất bằng chất liệu decal hologram. Vì những tính năng đặc thù và sự khác biệt, tem bảy màu được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng.

Căn cứ theo phương thức sử dụng, tem bảo hành được phân thành 2 nhóm là tem bảo hành in sẵn và tem bảo hành chứa thông tin

Tem bảo hành in sẵn:

Tem bảo hành in sẵn là loại tem được sử dụng đại trà, hàng loạt do tính đồng bộ về thông tin trên tem. Trong quá trình in, những loại tem này được in các thông tin cố định và không có bất kỳ sự thay đổi nào trên con tem khác trong lô tem được sản xuất.

Tem bảo hành in sẵn thường chứa thông tin của đơn vị bảo hành, logo… Hoặc đơn giản chỉ là một mẫu tem cố định để gắn nhãn cho sản phẩm nào đó để nhận diện. Tem bảo hành in sẵn chỉ có tác dụng nhằm đảm bảo sản phẩm còn nguyên vẹn và chưa bị thay đổi hay sửa chữa… chứ không có tác dụng bảo hành thời gian như các loại tem bảo hành khác.

In tem bảo hành đa dạng về màu sắc, kiểu dáng

In tem bảo hành đa dạng về màu sắc, kiểu dáng

Tem bảo hành chứa thông tin:

Tem bảo hành chứa thông tin được chia làm 2 loại bao gồm: Tem chứa ngày tháng bảo hành và tem chứa thời gian bảo hành…., tem bảo hành đã chứa sẵn các thông số bảo hành.

Tem bảo hành chứa ngày tháng: là loại tem khi thiết kế in có trừ phần trống để người bán hàng ghi các thông tin về ngày tháng mua hàng hoặc thời gian bảo hành cho sản phẩm. Loại tem bảo hành này thường được sử dụng cho các loại thiết bị điện tử lớn và có nhiều linh kiện bên trong. Một số sản phẩm thường được sử dụng loại tem này như: tủ lạnh, tivi, máy giặt, cây đun nước, nồi cơm điện…..

Tem bảo hành chứa sẵn thông số bảo hành: loại tem này phân thành 2 loại là tem in số và tem in cả chữ lẫn số. Loại tem này in sẵn các chỉ số bảo hành, vì vậy khi bán hàng nhân viên chỉ cần đánh dấu vào các chỉ số in sẵn như ngày tháng năm mua sản phẩm hoặc ngày tháng năm hết hạn bảo hành. Với loại tem có cả chữ lẫn số. Tem đã chứa đầy đủ các thông tin về ngày tháng năm, các chữ cái thể hiện cho các tuần trong tháng.

Về hình thức sử dụng. Chúng ta thường sẽ thấy có rất nhiều loại tem bảo hành được dán trên thiết bị điện tử. Nhiều lúc chúng được sử dụng cho cả linh kiện có thể tháo lắp ở bên trong của thiết bị như bo mạch chủ, bảng điều khiển, ram, card rời…

Như vậy chúng ta vừa cùng tìm hiểu về tem bảo hành, các loại tem bảo hành và những vấn đề liên quan đến chúng.
Nếu bạn đang có nhu cầu muốn in tem bảo hành để phục vụ nhu cầu sản xuất, bán hàng… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn hợp lý theo nhu cầu và được báo giá tốt nhất, nhanh nhất.
Chúng tôi hân hạnh được phục vụ bạn

 

0 Bình luận