In phong bì giá rẻ, đẹp tại Thanh Hoá

Hiện nay phong bì không còn xa lạ với chúng ta nữa, phong bì được sử dụng rộng rãi khắp nơi, như cưới hỏi, bưu điện, trường học, bệnh viện, các công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp thì phong bì có rất nhiều hiệu quả như việc trả lương, gửi bưu thư, văn kiện, ngoài ra thì còn giúp họ quảng cáo hình ảnh, thương hiệu công ty tới khách hàng cũng như người tiêu dùng một cách hiệu quả, đây được coi như một công cụ PR cho công ty. Chính vì vậy việc in phong bì rất là cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Công dụng của việc in phong bì

 • Sử dụng phong bì thư để đựng giấy tờ : đây là điều hết sức quen thuộc khi ta có nhu cầu gửi bưu điện các công văn, thông báo, hóa đơn .. sẽ được đặt bên trong một chiếc phong bì thư để gửi đến cho người nhận.
Mẫu phong bì đựng tài liệu

Mẫu phong bì đựng tài liệu

 • Sử dụng phong bì thư giúp gia tăng giá trị cho vật phẩm được đựng bên trong, với công dụng này, ngày nay các doanh nghiệp công ty sử dụng phong bì thư để đặt tờ rơi quảng cáo, thông báo .. gửi đến khách hàng và nhận được sự đón nhận với thái độ tích cực.
 • Sử dụng phong bì thư giúp người nhận luôn cảm thấy mình được tôn trọng, tạo thiện cảm với người nhận: khi ta nhận được chiếc phong bì thư với màu sắc đẹp mắt và gói ghém cẩn thận thì ta cũng có cái nhìn khác về người gửi.
 • In phong bì công ty tạo nên sự chuyên nghiệp với những chiếc phong bì đẹp được thiết kế độc quyền, ấn tượng. Giúp tăng vị thế của công ty doanh nghiệp trong mắt người nhận và tăng thêm lòng tin cho khách hàng, đối tác.
 • Quảng bá doanh nghiệp và định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng với chất lượng sản phẩm dịch vụ cùng hình ảnh doanh nghiệp thông qua chiếc phong bì được thiết kế chuyên nghiệp gửi đến khách hàng (gia tăng sự hiện diện và những dấu ấn tốt đẹp mà khách hàng dành cho doanh nghiệp) .

Khi in phong bì thì chúng ta cần quan tâm đặc biệt đến các vấn đề

 1.     Thiết kế: Muốn có một chiếc phong bì đẹp mắt, trước khi in thì ta cần thiết kế sao cho hợp lý phù hợp với từng doanh nghiệp cũng như logo, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp và mục đích sử dụng của từng phong bì sao cho hợp lý nhất, tránh gây ra sai lệch ngay từ bước đầu.
 1.     Kích thước: Tùy từng mục đích sử dụng mà ta tiến hành in phong bì ở các kích cỡ khác nhau, có thể ở khổ a3, a4, a5,…
 •        Kích thước vừa để in phong bì nhỏ: 12cm x 22cm ( phong bì 1/3 tờ A4 ).
 •        Kích thước vừa cho bao thư A5: 17cm x 23cm ( phong bì A5 )
 •        Kích thước vừa cho profile hay catalogue : 25cm x 34cm  ( phong bì A4 )
 1.     Định lượng in phong bìĐối với phong bì nhỏ A6, A5 thì nên sử dụng giấy offset độ dày từ 100gsm đến 120gsm hoặc giấy couche độ dày từ 120gsm đến 150gsm. Đối với phong bì hồ sơ đựng khổ A4  trở lên thì sử dụng giấy offset, giấy couche, giấy duplex từ định lượng 150gsm đến 250gsm. Các loại giấy cao cấp khác không được đề xuất bởi độ dày và mã giấy sẽ được tư vấn theo mẫu thiết kế cụ thể.
 1.     Màu sắc: Màu sắc in phong bì không nên chọn quá nhiều màu, chỉ nên kết hợp 2-4 màu sắc khác nhau tránh gây rối mắt cho người xem cũng như tránh gây ra quá đơn điệu chỉ với một màu sắc hay màu sắc quá tối hoặc quá sáng.
 1.     Số lượng phong bì: Số lượng càng nhiều thì giá càng rẻ tuy nhiên chúng ta cũng cần căn theo mục đích sử dụng để tránh in quá nhiều hoặc quá ít, vì sản phẩm này để lâu có thể gây hỏng hóc, mất thẩm mỹ,…

Cấu trúc in phong bì: cấu trúc in phong bì thường được phân biệt ở nắp đậy:

 •           Nắp phong bì  thương mại thường là cạnh nhọn, góc tròn nông.
 •           Phong bì túi nắp có hình chữ nhật cạnh tròn.
 •           Phong bì vuông hoặc hình chữ nhật với khá cạnh thẳng và góc không tròn
 •           Phong bì bưu chính nắp hình tam giác với một góc nhọn hoặc hơi tròn

Chất liệu, nội dung, quy trình in phong bì:

 • Phong bì thường được in trên chất liệu giấy in Offset, giấy couche, giấy Kraft và một số loại giấy cao cấp như conqueror, kishu, galgo… Phong bì dùng cho các việc khác như phong bì đựng hồ sơ, phong bì bệnh án, phong bì đựng tài liệu khổ lớn thường dùng giấy duplex hoặc giấy kraft loại dày với các định lượng khác nhau phụ thuộc vào kích thước của mỗi loại.
 • Nội dung in trên phong bì bao gồm logo, tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email,…
Thông tin in trên phong bì đầy đủ

Thông tin in trên phong bì đầy đủ

 • Quy trình in phong bì cũng tương tự như các sản phẩm in khác, sau khi sản phẩm in xong được bế theo khuôn, gấp dán thành phẩm.

Qua đây ta được biết thêm nhiều về các công dụng, đặc điểm,… của việc in phong bì quan trọng thế nào đối với đời sống con người và đặc biệt đối với các tổ chức doanh nghiệp, công ty cũng như trước khi tiến hành in phong bì hay lựa chọn một địa điểm in phong bì nào uy tín thì chúng ta nên tìm hiểu kĩ càng để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc cũng như sai mục đích sử dụng của phong bì.

 

0 Bình luận