In thiệp chúc tết- Nét đẹp văn hóa Việt Nam

Hằng năm, cứ mỗi dịp Xuân về, Tết ghé thăm, nhà nhà người người lại nô nức chuẩn bị bánh chưng xanh, câu đối đỏ, thịt mỡ dưa hành đón Tết. Thế nhưng, vị Tết sẽ chẳng trọn đầy nếu thiếu đi những lời hỏi thăm thân tính, những lời chúc Tết đằm thắm, yêu thương. Chính vì thế, chúng ta thiết nghĩ  tới và tìm đến in tấm thiệp chúc Tết, gửi gắm bao lời chúc và cầu bình an cho năm mới – một nét đẹp cổ truyền đã được lưu giữ qua bao thế hệ.

Tuy nhiên phải làm gì để có thể in thiệp chúc Tết nhanh, đẹp, chất lượng thì không phải ai cùng biết. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ giúp các bạn có những cái nhìn khái quát về thiệp chúc Tết và dịch vụ in thiệp , giúp bạn có thể in được những tấm thiệp chúc Tết đẹp, thân tình, yêu thương.

Thiệp chúc tết là gì?

Thiệp chúc Tết là một món quà không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đó là một công cụ giúp con người gửi những lời chúc thân thương nhất đến ông bà, cha mẹ, anh chị em, những người bạn, đồng nghiệp, hoặc cũng có thể là lời tri ân doanh nghiệp dành cho khách hàng đã luôn tin dùng sản phẩm. Thiệp chúc Tết như một sợi dây vô hình gắn kết những trái tim lại với nhau qua những lời chúc Tết thân thương, gần gũi, trân trọng nhất. 

Việc in thiệp  giúp con người có cơ hội bày tỏ những tình cảm mà đôi khi con người khó có thể bộc bạch qua lời nói. Chính vì thế cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi quyết định in là vô cùng cần thiết. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu thật chi tiết, tỉ mỉ.

Thiệp chúc tết đẹp

Thiệp chúc tết đẹp

 

Sẽ có rất nhiều ý kiến đưa ra rằng: Chỉ là một tấm thiệp, cũng giống bao tấm thiệp khác, tại sao lại phải quan trọng đến như vậy. Thế nhưng, chúng ta cần phải hiểu rằng mỗi loại thiệp sẻ đi kèm những ý nghĩa riêng biệt, khác nhau. Thiệp chúc Tết cũng vậy. Việc in thiệp mang lại những ý nghĩa  không giống bất kì thiệp in nào khác. Và việc hiểu hết ý nghĩ của việc in thiệp chúc Tết thì không phải tất cả chúng ta đề biết. Vậy nên, bài viết này xin giúp mọi người hiểu một cách đơn giản nhưng ý nghĩa rất quan trọng mà chúng ta thu nhận được khi in thiệp chúc Tết.

 • Trước tiên, khi được trao đi giữa những người thân trong gia đình, thiệp chúc Tết sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa, giúp gắn kết tình cảm gia đình, giúp mọi người trong gia đình gần gũi nhau, hiểu nhau hơn, đoàn kết và đùm bọc nhau trong suốt năm mới sắp đến.
 • Hơn nữa, thiệp chúc Tết sẽ chứa đựng phần nào những tâm tư, tình cảm, có khi là cả khát vọng mà để nói ra thì không dễ dàng. Thế nên, con người tìm đến thiệp chúc Tết để dễ bày tỏ, thổ lộ.
 • Khi doanh nghiệp in thiệp chúc Tết và trao gửi tới khách hàng sẽ tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng, cũng tạo được những dấu ấn riêng về sản phẩm, thương hiệu của công ty, góp phần tăng doanh thu.
 • Việc doanh nghiệp in thiệp chúc Tết và gửi tặng các nhân viên trong dịp Tết là một hình thức cảm ơn, tri ân trang trọng nhất vì sự cống hiến nỗ lực suốt năm qua của họ.
 • Hơn nữa, việc các công ty/cơ sở kinh doanh trao gửi thiệp chúc Tết sẽ phần nào thể hiện được tính chuyên nghiệp, uy tín.
In thiệp chúc tết theo yêu cầu

In thiệp chúc tết theo yêu cầu

Để có thể in tấm thiệp chúc Tết nhanh, đẹp, chất lượng cần phải lưu ý một số điều

Như đã biết, thiệp chúc Tết mang đến rất nhiều ý nghĩa quan trọng, thân tình. Vậy nên, chúng ta cần lưu ý một số điều sau để có thể thiết kế và in ấn những mẫu thiệp chúc Tết nhanh, đẹp, chất lượng nhất.

Bài viết này xin gợi ra một số lưu ý sau: 

Kích thước khi in thiệp chúc Tết. Khách hàng và đa số xưởng in đều rất ưa chuộng lựa chọn kích thước in thiệp theo khổ A3, A4, A5 tùy vào mục đích sử dụng và nội dung được ghi trong thiệp chúc Tết.

Chất liệu in thiệp

Chất liệu sử dụng trong in là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Thiệp chúc Tết thường được in bằng các chất liệu như: 

 • In  bằng giấy Couches
 • In  bằng giấy in Offset
 • In  bằng giấy Duplex 
 • In  bằng giấy Bristol
 • In  bằng giấy Ivory
 • In  bằng giấy giấy mỹ thuật 
Mẫu thiệp chúc tết

Mẫu thiệp chúc tết

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của khách hàng, xưởng in chúng tôi có thể gia công cán gân hoặc dát bạc, vàng tạo thêm tình sang trọng, quý phái, lịch thiệp.

Nội dung cần có khi in: Khi in thiệp khách hàng cần lưu ý những thông tin không thể thiếu bao gồm: hình ảnh, nội dung lời chúc (có thể ghi tay để tăng thêm tình thân).

 

Một địa điểm in thiệp đảm bảo uy tín, chất lượng tại Thanh Hóa 

Không chỉ Thanh Hóa nói riêng mà cả nước nói chung, việc tìm kiếm một địa điểm in thiệp đảm bảo uy tín, chất lượng tốt là vô cùng quan trọng. Từ tiền thân là Công Ty TNHH MTV Thiên Y với 10 năm hình thành và phát triển không ngừng, in Nam Mỹ là một sự lựa chọn rất đáng tin tưởng của quý khách hàng, Khi đến với in Nam Mỹ, bạn sẽ được tư vấn rất nhiệt tình về các loại thiệp chúc Tết, các công nghệ in thiệp chúc Tết đảm bảo tiên tiến, nhanh, đẹp. In Nam Mỹ sẽ luôn cố gắng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất!

0 Bình luận