Lưu trữ hóa đơn điện tử đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp

Để có thể sử dụng được dễ dàng và độ chính xác cao nhất thì người thực hiện cần nắm rõ những quy định bắt buộc về lưu trữ hoá đơn điện tử để có thể dễ dàng quyết toán và kê khai đúng. Vì hoá đơn điện tử hiện nay đã bắt đầu sử dụng sâu rộng trên toàn quốc. Là công cụ vô cùng hữu ích của các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Bởi tính tiện dụng cũng như hiệu quả mà nó mang lại trong công việc.

Lưu trữ hóa đơn điện tử là gì?

Người mua hay người bán hàng hoá, sử dụng dịch vụ cần tạo hoá đơn điện tử để lập báo cáo tài chính hay ghi sổ kế toán, đều phải lưu trữ hoá đơn trong một thời gian nhất định theo luật kế toán. Nếu bên mua hay bên bán sử dụng qua một bên trung gian cung cấp hoá đơn điện tử thì bên trung gian đó cũng phải lưu trữ hoá đơn điện tử theo luật quy định.

Lưu trữ hoá đơn điện tử là hình thức sao lưu toàn bộ các dữ liệu hoá đơn, có thể vào các thiết bị lưu trữ như usb, đĩa CD, DVD… hay lưu trữ trực tuyến (trên Google drive,…) để bảo vệ dữ liệu của hoá đơn điện tử.

Phần mềm HDDT tại giá rẻ tại Thanh Hóa

Phần mềm HDDT tại giá rẻ tại Thanh Hóa

Điều kiền lưu trữ hóa đơn điện tử

Bất kỳ hoạt động nào cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Hóa đơn điện tử được lưu trữ cũng phải thỏa mãn các điều kiện sau:

+ Nội dung của hoá đơn đầy đủ thông tin, chính xác để có thể truy cập và đối chiếu khi cần thiết.

+ Hình thức của hoá đơn lưu trữ phải giống với khuôn dạng và nội dung hoá đơn điện tử được lập hay gửi đi thể hiện độ chính xác tuyệt đối của hoá đơn đó. Để đảm bảo chất lượng công việc.

+ Hoá đơn điện tử được lưu trữ phải được khởi tạo và thiết lập theo đúng quy định chặt chẽ về ngày, giờ, người khởi tạo.

Cách lưu trữ hóa đơn điện tử đảm bảo an toàn theo pháp luật

Hoá đơn điện tử sau khi được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá. Dịch vụ sẽ được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 11 Thông tư 32/2011/TT-BTC thì để lưu giữu hoá đơn điện tử cần tiến hành như sau:

  • Người bán, người mua hàng hóa, dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử để ghi sổ kế toán. Lập báo cáo tài chính phải lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn quy định của Luật Kế toán. Trường hợp hóa đơn điện tử được khởi tạo từ hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử. Thì tổ chức trung gian này cũng phải thực hiện lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn nêu trên.
  • Người bán, người mua là đơn vị kế toán và tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có trách nhiệm sao lưu dữ liệu của hóa đơn điện tử ra các vật mang tin. Vví dụ như: bút nhớ (đĩa flash USB); đĩa CD và DVD; đĩa cứng gắn ngoài; đĩa cứng gắn trong) hoặc thực hiện sao lưu trực tuyến.
Lưu trữ hóa đơn điện tử đảm bảo an toàn

Lưu trữ hóa đơn điện tử đảm bảo an toàn

Cơ sở nào cung cấp dịch vụ hóa đơn điên tử uy tín tại Thanh Hóa

Hóa đơn điện tử là loại hình hóa đơn mới có nhiều tính năng vượt trội so với hóa đơn giấy thông thường. Theo lộ trình dự kiến, kể từ 2018, khoảng 30% số doanh nghiệp đang hoạt động sẽ phải áp dụng HĐĐT. HĐĐT đang dần thay thế hóa đơn giấy truyền thống trong giao thương kinh tế và đây là xu hướng tất yếu của tất cả các quốc gia trên thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Vì vậy để không phải tụt hậu về sau các doanh nghiệp hãy đến với In Nam Mỹ – dịch vụ HDDT tại Thanh Hóa chúng tôi sẽ giúp bạn. Chúng tôi đã liên kết với 2 đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực hóa đơn điện tử đó là VNPT và VIETELL trở thành đại lý cung cấp phần mềm. Giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý và xử lý các chứng từ, công nợ, hóa đơn công ty.

Nếu có bất kỳ câu hỏi về HĐĐT, các bạn có thể liên hệ với Chúng tôi qua:

  • Địa chỉ: 48 Minh Khai, Phường Ba Đình, TP.Thanh Hoá.
  • Điện thoại: 0237.866.8888.
  • Bộ phận kinh doanh tư vấn, hỗ trợ đặt hàng:  Ms. Nhàn: 0948.043.368 – Ms. Tú: 0946.196.363 – Ms. Minh: 0949.129.368
  • Bộ phận kế toán, sản xuất: 02373757070.
  • Emal: innammy@gmail.com

In Nam Mỹ – Địa chỉ cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử chất lượng tại Thanh Hóa

 

0 Bình luận