Hóa đơn điện tử – Nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Xã hội ngày càng phát triển. Ngành công nghệ thông tin là đơn vị tiên phong trong quá trình hiện đại hóa. Trong đó các giao dịch điện tử, việc triển khai hóa đơn điện tử (HDDT) và HDDT có mã xác thực của cơ quan thuế đã và đang, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, cơ quan thuế và đặc biệt là doanh nghiệp.

Đây được xem là một trong những giải pháp cụ thể để tổng cục thuế, bộ tài chính hướng tói mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh. Giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề về thuế nhanh chóng hơn.

Khái niệm hóa đơn điện tử

  • Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử phải đáp ứng các nội dung quy định tại Điều 6 Thông tư này.
  • Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập hóa đơn điện tử, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
  • Hóa đơn điện tử gồm các loại: hóa đơn xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng; hoá đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…; phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.
  • Hóa đơn điện tử đảm bảo nguyên tắc: Xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian, mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dụng một lần duy nhất.
Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử

Những lợi ích mà doanh nghiệp được hưởng khi sử dụng hóa đơn điện tử

Việc sử dụng hóa đơn điện tử trong doanh nghiệp không chỉ giúp các nhà quản lý doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn quá trình phát hành, lưu trữ và sử dụng hóa đơn mà còn tránh được nhiều sai sót, làm giả hóa đơn mà các hình thức khác có thể làm.

Những lợi ích mà HDDT mang lại so với các hình thức phát hành, sử dụng và lưu trữ hóa đơn truyền thống:

Có một hệ thống lưu trữ thông tin.

Không cần kho lưu trữ hóa đơn ở nhiều nơi vì HDDT đã có một hệ thống lưu trữ điện tử tập trung, an toàn, bảo mật.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Đối với doanh nghiệp có khách hàng ở nước ngoài, nếu sử dụng hóa đơn giấy thì việc giao chuyển hóa đơn cho khách hàng phải mất khoảng nửa tháng, ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thanh toán và theo dõi công nợ. Trong khi đó, sử dụng hóa đơn điện tử sẽ được nhận hóa đơn ngay với nhiều lựa chọn cách nhận, tra cứu thuận tiện và không mất hóa đơn…

Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử còn giảm được 70% các bước quy trình phát hành, giảm 90% các tranh chấp liên quan tới hóa đơn, tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn và tránh các trường hợp sai sót…

Phần mềm hóa đơn điện tử tại Thanh Hóa

Phần mềm hóa đơn điện tử tại Thanh Hóa

Đảm bảo sự an toàn và chính xác.

Hiện nay vấn nạn hóa đơn giả tràn lan trên thị trường khiến cho Tổng Cục Thuế và các doanh nghiệp chân chính đau đầu tìm ra hướng xử lí có thể được giải quyết nhanh chóng khi doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Bởi vì mỗi hóa đơn điện tử đều có mã số xác thực của Tổng cục thuế (khách hàng chỉ cần truy cập vào trang website chính thức của cơ quan thuế để kiểm tra) gắn với mã số thuế của từng công ty nên việc làm giả hóa đơn điện tử là điều không thể. Điều này giúp người tiêu dùng an tâm tin tưởng hơn vào doanh nghiệp cũng như là phương thức để mỗi doanh nghiệp chân chính tự bảo vệ mình.

Tăng mức độ tin cậy của doanh nghiệp.

+ Hóa đơn điện tử có thể chứa các thông tin nhận diện của DN như logo, hình ảnh.

+ Mã số xác thực được cấp bởi tổng cục Thuế sẽ giúp khách hàng của DN dễ dàng tra cứu hóa đơn trên website của Thuế để kiểm tra tính xác thực của hóa đơn.

Nhà phân phối hóa đơn điện tử chuyên nghiệp tại Thanh Hóa

In Nam Mỹ – dịch vụ hóa đơn điện tử tại Thanh Hóa tự hào là nhà phân phối chính thức của Viettell và VNPT là lựa chọn của các doanh nghiệp nhằm đem lại những lợi ích trong hoạt động bán hàng, cung cấp dịch vụ.

Nếu cần tư vẫn về hóa đơn điện tử, xin liên hệ:

  • Địa chỉ: 48 Minh Khai, Phường Ba Đình, TP.Thanh Hoá.
  • Hotline: 0913 668 996. Điện thoại:  0237.866.8888.
  • Bộ phận kinh doanh tư vấn, hỗ trợ đặt hàng:  Ms. Nhàn: 0948.043.368 – Ms. Tú: 0946.196.363 – Ms. Minh: 0949.129.368
  • Bộ phận kế toán, sản xuất: 02373757070.
  • Emal: innammy@gmail.com

In Nam Mỹ – Địa chỉ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử tại Thanh 

0 Bình luận