Thiệp cưới – hướng dẫn cách hoàn chỉnh lời mời

Bây giờ bạn đã chọn xong định dạng, kiểu mẫu cho thiệp cưới của mình, đã đến lúc bắt đầu từ ngữ lời mời đám cưới trên tấm thiệp đó rồi. Cho dù bạn muốn theo trường phái từ ngữ cổ điển và truyền thống hay sáng tạo theo phong cách riêng và hoặc có thể thay đổi là tùy thuộc vào ý thích của bạn, nhưng dù bạn lựa chọn cách nào, vẫn có một vài điều yếu tố cơ bản nên được bao gồm để thiệp cưới của bạn trở nên sáng giá và sang trọng hơn.

Tin tốt cho bạn là các quy tắc nghi thức mời đám cưới không quá phức tạp. Các quy tắc thực sự đơn giản và dễ hiểu hơn bạn nghĩ. Và bất kể trường hợp nào, chúng tôi cũng sẽ luôn giúp bạn giải đáp câu hỏi. Quy tắc tối thiểu đặc biệt quan trọng là bạn cần tạo ra lời mời tham dự đám cưới sang trọng đại diện cho riêng bạn, tình yêu của bạn và ngày cả đời mới có một lần đó sắp tới và truyền đạt các chi tiết quan trọng của đám cưới. Vì vậy hãy hoàn toàn tự do để loại bỏ các quy tắc từ ngữ lời mời đám cưới này để tạo của riêng bạn.Để giúp hướng dẫn bạn, chúng tôi sẽ chia nhỏ ý nghĩa của từng dòng chữ và thiệp cưới thường bao gồm.

Thông tin trên thiệp cưới

Thông tin trên thiệp cưới

Những điều cần thiết trên thiệp cưới của bạn

  • Ai đang tổ chức đám cưới
  • Lời mời đến đám cưới
  • Tên của cặp đôi
  • Ngày và giờ
  • Địa điểm
  • Thông tin lễ tân
  • Quy định về trang phục
  • Thẻ ra vào nơi tổ chức lễ tiệc riêng biệt

Dòng đầu tiên của tấm thiệp cưới sang trọng

Người tổ chức đám cưới là ai?

Theo truyền thống, cha mẹ cô dâu là người chủ trì đám cưới và được đặt tên ở đầu thư mời, ngay cả đối với những công việc rất trang trọng. Tuy nhiên, bao gồm cả tên của cả cha và mẹ làm người dẫn chương trình là một lựa chọn tốt cho bất kỳ ai được nhận thiệp cưới của bạn.Trên thực tế, ngày càng có nhiều cặp đôi tổ chức đám cưới của riêng họ tại nhà riêng hoặc tổ chức chung với bố mẹ ở quê.

Lời mời đến tham dự

Có nhiều cách để có thể mời những vị khách mà bạn yêu quý đến với bữa tiệc của mình trên tấm thiệp cưới sang trọng ấy. Những cách viết truyền thống của người Việt Nam là “Rất vinh dự…” hoặc là “ rất hân hạnh” được nói đến và việc lựa chọn như nào cũng sẽ phụ thuộc vào gia đình bạn và đối tượng khách mời bạn muốn họ sẽ tham dự chung vui.

Tên của các cặp đôi

Bạn cần phải nêu tên của chú rể và tên của cô dâu ở dưới những lời mời, chào tới các vị khách tham dự. Tất nhiên, không ai quên thêm điều này vào một tấm thiệp cưới cả, nhưng bạn có thể tự hỏi tên ai nên xuất hiện đầu tiên trên lời mời đám cưới? Theo phong cách truyền thống, tên của cô dâu luôn được đứng trước tên của chú rể. Giấy mời chính thức do cha mẹ cô dâu đưa ra gọi cô ấy bằng họ và tên đệm, chú rể bằng họ tên và chức danh; nếu cặp đôi tự dẫn chương trình, thì chức danh của họ là tùy chọn.

Ngày và giờ

Đối với đám cưới trang trọng, mọi thứ đều được viết ra đầy đủ trên thiệp cưới cũng không nên đánh số hoặc viết tắt. Năm là tùy chọn, giả sử đám cưới của bạn là vào ngày gần nhất thì nó cũng sẽ không cần tới. Thời gian trong ngày được viết bằng cách sử dụng “giờ” hoặc “nửa sau năm giờ”. Đối với đám cưới bình thường, việc thể hiện viết bằng số cũng là điều tốt hơn là việc không rõ ràng thời gian cụ thể.

Thiệp cưới đẹp, chất lượng cao

Thiệp cưới đẹp, chất lượng cao

Địa điểm tổ chức đám cưới

Địa chỉ đường phố của một địa điểm thường không cần thiết trừ khi bỏ sót nó sẽ dẫn đến nhầm lẫn hoặc đám cưới của bạn đang diễn ra tại nhà của chủ nhà. Nên được nói rõ cụ thể và rõ ràng về địa điểm tổ chức đám cưới trên tấm thiệp cưới của bạn tránh có sự nhầm lẫn không đáng có.

Yêu cầu về trang phục

Đối với một số đám cưới quan trọng, lớn thì họ sẽ thường yêu cầu về tiêu chuẩn trang phục tới tham dự lễ cưới của họ. Và nếu bạn có ghi trên thư mời thiệp cưới thì nó nằm ở góc dưới bên phải của lời mời. Nếu bạn không có ghi chú về trang phục,thì cũng nên để lại những lời yêu cầu nhỏ về trang phục để buổi lễ được trọn vẹn hơn. Ví dụ: nếu lời mời rất sang trọng, khách mời có thể sẽ dự đoán một sự kiện trang trọng với cà vạt đen, hoặc ngược lại, nếu lời mời đơn giản hơn, thể hiện quy tắc ăn mặc giản dị hơn chẳng hạn.

Thẻ ra vào nơi tổ chức tiệc cưới riêng biệt dành riêng cho khách mời

Hầu hết các cặp đôi chọn gửi kèm một thẻ ra vào riêng với thiệp cưới để khách mời tự điều và họ tới tham dự có quyền được ra vào thoải mái, vì khi tổ chức tại nhà hàng hoặc địa điểm lớn, để đảm bảo an ninh thì nơi đó sẽ có rất nhiều bảo vệ cũng như nhân viên an ninh, giúp khách mời luôn được an toàn và có không gian thoải mái nhất. 

Việc lựa chọn kiểu mẫu thiết kế cho thiệp cưới của bạn vô cùng quan trọng, hơn thế nữa là vấn đề thiết kế và thực hiện nó đảm bảo đúng giai đoạn theo kế hoạch tổ chức của bạn, để đảm bảo việc đó đơn vị in ấn của chúng tôi luôn đã đang cam kết với khách hàng sẽ luôn đưa ra những ý tưởng mới và thực hiện chúng cách nhanh nhất , cung cấp dịch vụ hữu ích nhất cho khách hàng của mình. 

 

0 Bình luận